Bậc cầu thang phong thủy hợp vào cung lành sẽ mang lại tài lộc, may mắn, tránh vào cung dữ ảnh hưởng không tốt đến những người thân trong gia đình.

Số bậc cầu thang tính như thế nào? Cách tính bậc cầu thang phong thủy 2 vế, 1 vế áp dụng theo số bậc tới sàn mỗi tầng và tổng số bậc cầu thang trong ngôi nhà. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung dưới đây.

Cách tính cầu thang sinh lão bệnh tử

cachh-tinh-bac-cau-thanh-theo-sinh-lao-benh-tu

>>> Giày bảo hộ Karl Classic nhập khẩu Hàn Quốc

Công thức tính bậc cầu thang dựa vào cách tính phong thủy bậc cầu thang trong nhà của mỗi tầng và của cả cầu thang không quá khó để ghi nhớ. Đó là bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải vào cung “Sinh” trong vòng sinh, lão, bệnh, tử.

Cụ thể cách tính bậc cầu thang theo phong thủy đếm như sau:

– Bậc đầu tiên là số (1) gọi là SINH

– Bậc thứ hai là số (2) gọi là TRỤ

– Bậc thứ ba là số (3) gọi là HOẠI

– Bậc thứ tư là số (4) gọi là DIỆT

Và cứ lặp lại như vậy, bậc thứ năm là SINH, bậc thứ sáu là TRỤ,…Từ đó, ta rút ra được công thức sau:

SINH = 4 x n +1, trong đó “n” là số chu kỳ lặp lại

VD: n=5 thì SINH = 4 x 5 +1 = 21

Vậy số bậc bậc cầu thang phong thủy đẹp là 1, 5, 9, 13, 17, 21, 25, 29, 33, … Tuy nhiên, cần có sự cân bằng và hài hòa nên nếu nhà bạn nhiều hơn 2 tầng thì không nên chọn bậc SINH hết cho các tầng thì sẽ không tốt.

Chẳng hạn, nếu nhà bạn có 4 tầng và 3 cầu thang 21 bậc vào SINH, chu kỳ lặp lại là 5, tính theo công thức chia bậc cầu thang trên thì bậc Sinh ở cả 3 cầu thang rơi vào bậc thứ: (3 x 5 x 4 +1) = 61 mà tổng số bậc cầu thang của nhà là 21 bậc x 3 = 63, vậy 63 bậc rơi vào HOẠI không tốt, cần điều chỉnh lại.

Cách tính mét dài cầu thang

cach-tinh-met-dai-cau-thang

Xem thêm:

Cách chia cầu thang và cách tính số bậc cầu thang rất quan trọng trong nhà ở thì cách tính mét dài cầu thanh cần phải phù hợp với công trình sao cho đẹp và sang trọng với ngôi nhà. Chiều dài và chiều rộng cầu thang phải được tính dựa vào độ cao của tầng, vì vật có 3 công thức tính cầu thang giúp gia chủ có thể xác định được tỷ lệ giữa

Đầu tiên là chiều dài và chiều rộng cầu thang phải được tính toán dựa trên độ cao của tầng. Có ba công thức quy tắc về cách tính chiều dài lan can cầu thang cơ bản có thể dùng để xác định tỷ lệ riêng giữa chiều rộng và chiều cao bậc cầu thang như sau:

  • Chiều cao X chiều rộng : 70 đến 75 in – xơ
  • Chiều cao X chiều rộng : 17 đến 17 1/2 in – xơ
  • Chiều cao X chiều rộng : 24 đến 25 in – xơ

Từ đó số đo của bậc cầu thang ta có thể tính toán được chiều dài tổng thể khi xây cầu thang. Thông thường cầu thang cho nhà nhỏ, nhà dân dụng hiện nay có chiều rộng khoảng từ 0,9 m đến 1,2 m,  chiều cao của một bậc cầu thang nhà rơi vào khoảng 150 – 180 mm và bề rộng mặt cầu thang tương ứng khoảng khoảng 240 – 300 mm.

Cách tính độ dốc cầu thang hợp lý

cach-tinh-do-doc-cau-thang

Cách tính bậc cầu thang hay cách tính độ dốc cầu thanh đều cần phải hợp lý bởi độ dốc của cầu thang cũng có tỷ lệ với bề dài và bề rộng cầu thang, được tính theo công thức sau: 2h + b = 65cm

Trong đó h là độ cao của bậc cầu thang, b là độ rộng bậc cầu thang và 65cm là bước chân thoải mái của người trường thành.

Vậy cầu thang dốc bao nhiêu độ là hợp lý nhất, thông thường thiết kế cầu thang sẽ có độ dốc khoảng 20- 32 độ.

Hy vọng những chia sẽ về cách tính bậc cầu thang trong bài viết có thể giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý. Để tìm hiểu thêm các thông tin về xây dựng, hãy thường xuyên ghé qua trang web của chúng tôi: namtrungsafety.com nhé!

Namtrung Safety rất hân hạnh được đón tiếp!