Với những ưu điểm vượt trội, dây cáp cẩu vải đang dần thay thế dây xích và dây cáp thép trong quá trình nâng hạ hàng hóa. Đây đang là phụ kiện được ứng dụng rộng rãi tại các bến cảng, nhà kho, công trường… Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị hữu ích này trong bài viết dưới đây. 

Ưu điểm nổi bật của dây cáp cẩu vải

Cáp cẩu vải hay có tên gọi khác là dây cẩu hàng, cáp vải bạt, cáp vải cẩu hàng… Đây là phụ kiện chuyên dụng cho việc nâng hạ hàng hóa hay bất kỳ vật dụng gì trên các công trường xây dựng, nhà máy, xí nghiệp… Bởi, chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà các loại dây cáp xích hay dây cáp thép không có được như:

cáp cẩu vải

 • Khối lượng nhẹ: Nếu so sánh với cùng một tải trọng thì chắc chắn dây xích hoặc cáp thép luôn nặng hơn.
 • Nâng được đa dạng các loại hàng hóa khác nhau: Trong khí đó dây cẩu xích hoặc thép dễ làm hư hỏng hoặc làm móp, trầy xước hàng hóa khi nâng, đặc biệt với mặt hàng được phủ sơn ở ngoài hay có bề mặt mềm.
 • Tính an toàn cao: Do dễ dàng phát hiện hư hỏng trên bề mặt dây, từ đó thay thế kịp thời.

Phân loại dây cáp cẩu vải ?

Hiện nay, trên thị trường dây cáp vải được chia ra làm 2 loại chính: Cáp vải dẹt và cáp vải tròn.

dây cáp cẩu vải

Cáp vải dẹt 

Đây là loại cáp vải có tải trọng sẽ từ 1 tấn đến 12 tấn. Dây cáp được dệt 2 lớp, sử dụng mã màu riêng biệt để phân loại tải trọng. Thông thường, bản rộng sẽ từ 25mm – 300mm, mỗi bản sẽ được tăng 25mm x 2 lớp thì sẽ tăng 1 tấn. Loại dây 1 tấn có bản 25mm, loại dây 2 tấn có bản là 50mm. 

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu nâng hạ hàng hóa ngày càng lớn, các nhà sản xuất còn cho ra mắt loại dây cáp 5 tấn có bản 125mm màu đỏ với 4 lớp. 

Cáp vải tròn 

Dây cáp vải cẩu hàng bản tròn có tải trọng không giới hạn, tải trọng có thể lên đến 200-300 tấn.

Có thể thấy, tải trọng dây cáp cẩu hàng là yếu tố quan trọng, người dùng cần quan tâm khi mua. Bởi, tải trọng của các sợi dây cẩu này phải đủ mạnh để chịu được các sức căng từ các vật dụng đó. Đây cũng chính là lý do tại sao khi mua dây cẩu, bạn sẽ thấy có thêm 1 thông số nữa được ghi trên sản phẩm –  Hệ số an toàn của dây cẩu hàng.

Hệ số an toàn của dây cẩu hàng được hiểu như thế nào ?

dây cẩu hàng

Hệ số an toàn dây cẩu hàng là phép đo mức độ mạnh của lực mà một sợi dây có thể chịu được trước khi nó bị đứt. Nó thường được nêu ra dưới dạng tỷ lệ, chẳng hạn như 5: 1, 6:1, 7:1… 

Nếu dây cẩu hàng có hệ số an toàn là 6:1 sẽ được hiểu là: Nếu hàng hóa nặng 1 tấn thì hệ số an toàn của sợi dây cần tải là là 6 tấn. Đồng nghĩa với việc là sợi dây có thể giữ gấp 6 lần tải trọng công việc an toàn (SWL) của chúng, trước khi nó bị đứt.

Đánh giá hệ số an toàn của dây cáp vải cẩu hàng là tính toán độ bền đứt tối thiểu (MBS) hoặc tải trọng đứt tối thiểu (MBL) so với giới hạn tải tối đa tuyệt đối cao nhất. Nghĩa là phải sử dụng một sợi dây có tỷ lệ cao để tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến trọng lượng của tải. Vậy, các yếu tố ảnh hưởng đến hệ số an toàn của dây cẩu hàng là gì ?

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bền của dây bao gồm:

 • Thời gian vận hành công việc quá nhanh, khiến dây cẩu chịu các áp lực đột xuất, dễ bị bung đứt ngay lập tức, cực kỳ nguy hiểm.
 • Các thiết bị nâng hàng không phù hợp với dây cẩu.
 • Môi trường hoạt động của dây cẩu hàng như gió, độ rung lắc, lực di chuyển qua lại…
 • Chiều dài của dây cần được lựa chọn thích ứng và phù hợp nhất.
 • Chia lực tải lên sợi dây cẩu không cân đối, khiến chúng dễ gặp các vấn đề khi nâng hạ hàng hóa.

Địa chỉ uy tín cung cấp cáp cẩu vải ?

Địa chỉ uy tín cung cấp cáp cẩu vải ?

Namtrung Safety tự hào là một trong những địa chỉ uy tín trên thị trường chuyên cung cấp dây cáp vải được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi đến với Bảo hộ Nam Trung, khách hàng sẽ được: 

 • Cung cấp 100% sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thông số kỹ thuật đầy đủ.
 • Đa dạng mẫu mã, chủng loại, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. 
 • Chế độ bảo hành dài hạn. 
 • Tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ A đến Z. 
 • Giá sản phẩm cạnh tranh, hợp lý. 
 • Ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mua hàng với số lượng lớn. 

Để nhận báo giá nhanh chóng, các bạn vui lòng liên hệ hotline: 0933.911.900 – 0932.911.900.

Namtrung Safety hân hạnh phục vụ quý khách!