Với anh em thợ hàn chuyên nghiệp, sử dụng kính hàn hay mặt nạ hàn trong quá trình làm việc là yêu cầu bắt buộc, để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Nếu bạn sắp sửa làm quen với công việc này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nhanh những chia sẻ dưới đây, để lựa chọn được cho mình chiếc kính hàn điện, mặt nạ hàn phù hợp tại các địa chỉ cung cấp uy tín.

Kính hàn điện

Kính hàn điện là gì ?

Kính hàn điện là thiết bị bảo hộ lao động, được sử dụng trong quá trình hàn cắt kim loại, hàn điện, hàn hơi… nhằm:

 • Hạn chế tác động của ánh sáng hồ quang: Tia hồ quang có sức mạnh rất lớn. Khi chúng ta nhìn vào thì nó làm chết các tế bào niêm mạc mắt, dẫn tới đau mắt, thậm chí mùa lòa. Nếu như không trang bị bảo hộ mặt trong quá trình hàn thì có thể làm bong da mặt do ánh sáng hồ quang làm chết hết những tế bào bên ngoài.
 • Bảo vệ người dùng khỏi tác hại của bụi và khí hàn: Các loại mặt nạ hàn với thiết kế trùm kín phần đầu, giúp người dùng không hít phải bụi và khí hàn. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, gan, thận,…

Mặt nạ hàn là gì ?

Mặt nạ hàn là thiết bị bảo hộ lao động không thể thiếu với thợ hàn khi làm việc. Chúng bảo vệ mắt và da của người lao động khỏi hiện tượng hồ quang điện cũng như bụi và khí sinh ra khi hàn. Cụ thể:

 • Mặt nạ hàn có khả năng chống lại sự ảnh hưởng của hồ quang điện trong quá trình làm việc, giúp giảm cường độ ánh sáng do hồ quang điện tạo ra. Bởi, tia hồ quang điện có sức mạnh rất lớn, khi nhìn trực tiếp mà không có công cụ bảo vệ thì tia hồ quang làm chết các tế bào niêm mạc mắt, dẫn tới đau mắt, mù lòa…
 • Ngăn chặn tia lửa điện, các mảnh vỡ bắn vào mắt.
 • Chống va đập mạnh và có độ che phủ rộng, ngăn cản khói hàn tới mắt.
 • Che chắn, bảo vệ toàn bộ khuôn mặt người lao động và đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi hàn.

Mặt nạ hàn

Lý do thợ hàn bắt buộc phải sử dụng kính hàn 

Bảo vệ đôi mắt hiệu quả

Công việc hàn xì có thể làm giảm thị lực của người thợ. Bởi, ánh sáng hồ quang phát ra từ quá trình hàn có thể gây hại cho mắt và khuôn mặt thợ hàn. Nếu tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng hồ quang mà không có kính bảo hộ, có thể làm giảm thị lực, thậm chí là mù lòa. 

Kính hàn có tác dụng chống tia hồng ngoại, tia bức xạ, bảo vệ mắt khỏi các mảnh văng giúp bảo vệ an toàn lao động.

Nâng cao hiệu quả công việc 

Kính hàn điện tử với 2 mắt cảm biến có chức năng nhận biết khi nào có ánh sáng hồ quang hàn để điều khiển cho kính tối lại và khi nào ánh sáng hồ quang hàn đã ngắt thì điều khiển kính sáng ra, để nhìn rõ mối hàn. Từ đó, giúp bạn hàn chính xác và mối hàn sẽ đẹp hơn. 

Vì thế, không chỉ có tác dụng bảo vệ đôi mắt, sử dụng kính hàn còn là giải pháp ưu việt để bạn nâng cao tay nghề của mình.

Cấu tạo và phân loại kính hàn điện

Kính hàn điện 01

Cấu tạo kính hàn

Thông thường, kính hàn điện sẽ có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: Mắt cảm biến, pin năng lượng mặt trời và kính điện tử.

 • Mắt cảm biến: Mỗi kính hàn sẽ được trang bị 2 mắt cảm biến, có chức năng nhận biết ánh sáng hồ quang. Chúng hoạt động theo nguyên lý khi có ánh sáng hồ quang, mắt cảm biến sẽ điều khiển cho kính tối lại. Còn khi ánh sáng hồ quang đã tắt, mắt cảm biến sẽ điều khiển cho kính sáng ra, để người dùng có thể nhìn rõ mối hàn. 
 • Pin năng lượng mặt trời: Có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho kính hàn điện tử hoạt động. Ngoài nguồn năng lượng này, kính hàn còn sử dụng cả ánh sáng hồ quang phát ra trong quá trình hàn, giúp kính có thể hoạt động được khi cả trong lẫn ngoài nhà.
 • Kính điện tử: Là bộ phận quan trọng nhất cả kính. Khi có ánh sáng hồ quang nó sẽ tự động tối lại, ánh sáng hồ quang tắt nó sẽ tự động sáng lên.

Phân loại kính hàn

Dựa theo kiểu dáng, người ta thường chia kính hàn thành 2 loại:

 • Mắt kính hàn điện: Có thiết kế giống với kính đeo thông thường. Loại này có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ sử dụng, không gây vướng víu khi đeo nhưng bảo vệ được phần mắt.
 • Mặt nạ hàn điện: Mặt nạ hàn điện hay mũ hàn điện được thiết kế trùm kín cả đầu khi đeo nên có kích thước lớn hơn mắt kính hàn. Ưu điểm của loại này là có khả năng bảo vệ tốt hơn. Bên cạnh vùng mắt, mặt nạ hàn còn che chắn được toàn bộ vùng da mặt. Vì thế, nếu bạn là thợ hàn chuyên nghiệp hay phải hàn điện liên tục trong nhiều giờ thì đây là sản phẩm nên ưu tiên lựa chọn. 

Có mấy loại mặt nạ hàn hiện nay trên thị trường ?

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại mặt nạ hàn chính: Mặt nạ hàn truyền thống và mặt nạ hàn điện tử.

Mặt nạ hàn truyền thống

Đây là dòng mặt nạ được nhiều thợ hàn sử dụng trước đây. Chúng có ưu điểm là giá thành rẻ, cách sử dụng đơn giản.

Khi các thợ hàn sử dụng chỉ cần lấy tay để kéo mặt nạ hàn xuống và hàn một đường. Sau khi hàn xong một đường, người ta sẽ đẩy mặt nạ hàn lên để kiểm tra các mối hàn. Nếu mối hàn chưa chuẩn thì thao tác đặt lại vị trí.

Tuy nhiên, dòng mặt nạ truyền thống này lại tồn tại khá nhiều hạn chế, có thể kể đến như:

 • Gây khó khăn cho việc giữ mỏ hàn MIG, mỏ hàn TIG hoặc que hàn ở đúng vị trí cần bắt đầu hàn. Bởi, sau khi mặt nạ hàn đã được cụp xuống, khiến điểm bắt đầu hàn kém, dẫn tới mối hàn bị mất thẩm mỹ.
 • Khi làm việc trong không gian chật hẹp, mặt nạ hàn truyền thống gây khó khăn cho người thợ khi phải liên tục di chuyển mũ hàn lên xuống.
 • Việc lặp đi lặp lại động tác hất mũ lên rồi gật xuống, khiến người lao động bị mệt mỏi, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.
 • Mặt nạ hàn truyền thống không điều chỉnh được độ sáng tối khi hàn. Vậy nên, nếu sử dụng trong môi trường thiếu ánh sáng sẽ cho độ chính xác thấp, mối hàn không đẹp và đặc biệt là có thể gây nguy hiểm cho người thợ.

Mặt nạ hàn truyền thống

Mũ hàn điện tử

Mặt nạ hàn điện tử ra đời đã khắc phục hầu hết những hạn chế của dòng mặt nạ hàn truyền thống. Và đây cũng là sản phẩm được thợ hàn ưu ái sử dụng phổ biến hiện nay.

Ưu điểm của mũ hàn điện tử

 • Mũ hàn điện tử có kính hàn tự động tối. Kính hàn có dạng màn hình tinh thể lỏng, trong, dùng để hiển thị con số trên đồng hồ báo thức kỹ thuật số nên rất thuận tiện cho người thợ hàn.
 • Thiết bị có một số cảm biến được lắp gần kính, để phát hiện hồ quang hàn. Thiết kế này tương tự như kính mắt, giúp người thợ dễ dàng nhìn xuyên qua, tạo điều kiện cho việc hàn được chính xác hơn.
 • Mặt nạ sử dụng năng lượng mặt trời và sử dụng pin Lithium. Kính có khoang thu năng lượng mặt trời và pin hỗ trợ. Trong quá trình hàn thì chính ánh sáng hàn là nguồn năng lượng để nạp pin nên ngay cả khi hàn trong nhà thì thiết bị vẫn hoạt động tốt.
 • Trọng lượng của mặt nạ hàn điện tử nhẹ hơn nhiều so với mặt nạ truyền thống. Chúng nặng khoảng 400g, kính là khoảng 100g nên không tạo cảm giác nặng nề, khó chịu khi mang.

Như vậy, giữa mặt nạ truyền thống và mũ hàn điện tử thì bạn nên ưu tiên dòng mặt nạ hàn điện tử cho công việc, để nâng cao hiệu quả cũng như đảm bảo tính an toàn tốt hơn.

Mũ hàn điện tử

Kinh nghiệm chọn mua kính hàn phù hợp với công việc

Ưu tiên chọn mua kính hàn điện tử

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại kính hàn: Kính hàn truyền thống và kính hàn điện tử.

Do khả năng bảo vệ mắt tốt hơn. Và đặc biệt là tính tiện lợi khi sử dụng, giúp người thợ không bị đau mỏi, không gặp khó khăn khi làm việc tại những không gian chật, hẹp. Thêm nữa là giúp mối hàn chính xác hơn, đẹp hơn nên lời khuyên dành cho bạn là hãy ưu tiên chọn mua kính hàn điện tử cho công việc của mình.

Lựa chọn thương hiệu kính uy tín

Để đảm bảo chất lượng và độ bền cho sản phẩm, bạn nên lựa chọn các mẫu kính hàn của thương hiệu uy tín. Một số thương hiệu nổi tiếng, anh em có thể tham khảo như: Weldcom, Kapusi, Total…

Quan tâm đến các thông số quan trọng

Khi chọn mua kính hàn, người dùng cũng cần quan tâm đến các thông số quan trọng:

 • Chất liệu: Được làm từ những vật liệu cao cấp, bền bỉ, chịu nhiệt tốt. 
 • Có cấp độ chống các tia bức xạ an toàn thỏa mãn tính chất công việc hàn. 
 • Có khả năng chuyển đổi ánh sáng, chỉnh độ nhạy, độ trễ, mức tối tốt và có dung lượng pin lớn để kéo dài thời gian sử dụng. 
 • Ưu tiên các sản phẩm kính hàn có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để dễ mang theo người, không gây vướng víu khi thao tác. Đồng thời, có thêm lớp đệm êm, để tránh tạo cảm giác khó chịu hay gây đau khi đeo.

Địa chỉ mua kính hàn điện uy tín ?

Kính hàn là thiết bị bảo hộ không thể thiếu của anh em thợ hàn. Không chỉ có tác dụng bảo vệ mắt, kính hàn còn hỗ trợ đắc lực cho công việc của người thợ. Chính vì thế, tìm hiểu kỹ về sản phẩm và địa chỉ mua hàng uy tín là điều bạn nên lưu tâm hàng đầu khi bắt đầu với công việc của một người thợ hàn chuyên nghiệp.

Kính hàn điện 02

Cơ sở cung cấp kính hàn điện xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn. Tuy nhiên, có không ít địa chỉ trong số đó là cung cấp sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Những mặt hàng kém chất lượng này không có khả năng bảo vệ như hàng chính hãng. Vì thế, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng trong quá trình làm việc.

Nếu bạn không muốn gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang” thì tốt nhất hãy tìm đến các đơn vị cung cấp kính hàn điện tử uy tín. Tại đây, bạn không chỉ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà quan trọng hơn nữa, người mua sẽ được đảm bảo về các chính sách bảo hành, đổi trả, vận chuyển…

Nếu bạn không muốn mất thì giờ tìm kiếm địa chỉ uy tín giữa muôn vàn các cửa hàng có mặt trên thị trường hiện nay thì Namtrung Safety là gợi ý không thể bỏ qua. Công ty CP bảo hộ lao động Nam Trung chuyên phân phối các dòng kính bảo hộ lao động chính hãng, trong đó có kính hàn điện. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các sản phẩm như : Khẩu trang bảo hộ, mặt nạ phòng độc, găng tay bảo hộ … 

Không chỉ cam kết mang đến quý khách hàng 100% sản phẩm chính hãng, đến với Nam Trung quý khách còn nhận được:

 • 100% sản phẩm chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng rõ ràng.
 • Giá thành cạnh tranh trên thị trường, chiết khấu hấp dẫn cho các đơn hàng lớn.
 • Bảo hành, hậu mãi chu đáo.
 • Tư vấn chuyên môn tận tình, miễn phí.
 • Giao hàng nhanh, đúng hẹn, tận nơi trên toàn quốc.
 • Thanh toán sau khi kiểm tra sản phẩm thành công.
 • Được đổi trả sản phẩm nhanh chóng trong vòng 7 ngày đầu tiên.

Quý khách được đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất.

Vậy còn lý do gì nữa, quý khách không nhanh tay liên hệ với Nam Trung, để được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất:

 • Trụ sở chính:  Số 92 Ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline: 0933.911.900 (Miền Bắc) – 0932.911.900 (Miền Nam).
 • Email: info@namtrungsafety.com.