Dây an toàn là 1 trong những sản phẩm bảo hộ không thể thiếu khi hoạt động, làm việc trên cao. Để bảo đảm an toàn lao động, anh em cần lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt, bền chắc lại vừa thoải mái khi sử dụng. Sau đây, Namtrung Safety xin giới thiệu tới anh em sản phẩm dây an toàn A4 chất lượng tiêu chuẩn Việt Nam.

day-an-toan-A4

Một số thông tin về dây an toàn A4

Dây an toàn A4:

– Sản xuất: theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN 2291-78 ).

– Chất liệu dây: Sợi bạt cao cấp, siêu bền tạo sự chắc chắn cũng như độ an toàn khi sử dụng.

– Chất liệu móc: Thép không gỉ

– Màu sắc: Trắng.

– Đặc điểm:có thể chịu được lực tương đương với trọng lượng 1000kg.
– Dây đai bụng: Dài 150 cm, rộng 4,7 cm

Hướng dẫn sử dụng dây an toàn A4 khi tham gia lao động

Mặc dù đã trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động nhưng vẫn có không ít trường hợp xảy ra tai nạn do sử dụng không đúng cách. Để hạn chế tình huống không mong muốn này, anh em cần sử dụng dây an toàn A4 đúng cách qua 4 bước sau:

Bước 1: Cầm dây đeo tại vị trí D-ring, giữ quai dây đeo không bị xoắn (để tránh làm đau cơ thể).

Bước 2: Tiếp theo chúng ta luồn cánh tay qua dây, cố định quai trên vai của mình. Các quai phải được giữ thẳng, không được kéo vào giữa cơ thể. Điều chỉnh các quai vai để quai phụ xương chậu nằm ở giữa mông.

Bước 3: Điều chỉnh quai chân vào khóa. Điều chỉnh các quai chân cho vừa khít. Một điều lưu ý là khoảng trống giữa đùi và quai chân nó sẽ vào khoảng vừa khít một lòng bàn tay.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành 3 bước ở trên. Chúng ta tiếp tục gắn các quai ngực vào khóa. Quai ngực nên nằm cách vai khoảng 20 – 25 cm. Điều chỉnh quai ngực để quai vai thẳng đứng từ trên xuống. Cuộn đầu dây thừa cho gom lại.

Cách điều chỉnh: Nếu bạn muốn phần dây được khít hơn thì bạn chỉ cần kéo phần dây thừa ở chỗ đó sao cho thoải mái. Tuy nhiên không nên đeo dây quá chật hoặc quá rộng như vậy không được thoải mái và có thể gây nguy hiểm cho người lao động.

Những điều lưu ý khi sử dụng

Một số điều anh em cần lưu ý khi sử dụng dây an toàn A4:

– Đã có nhiều người tử vong do không biết sử dụng dây an toàn đúng cách. Chính vì vậy bạn cần phải nghiên cứu và thực hành kỹ về cách sử dụng dây an toàn.

– Khi đeo dây an toàn không nên đeo quá chật hay quá rộng như vậy sẽ dễ gây nguy hiểm đến người lao động.

– Khi làm việc trên cao người lao động không nên chủ quan, cần phải trang bị bảo hộ lao động kết hợp với thói quen cẩn thận, cảnh giác khi tham gia lao động.

– Dây an toàn cần phải kiểm tra 6 tháng một 1 lần, bằng cách treo các vật nặng khoảng 250 kg, thử khoảng 5 phút nếu dây không bị sờn, đứt, Móc khóa không bị méo hoặc biến dạng thì đây là dây tốt.

– Trước khi bắt đầu làm việc trên cao bạn cần kiểm dây một lần nữa bằng cách đeo dây vào người rồi buộc vào một vật chắc chắn sau đó thử chụm chân, nghiêng người, ngả người về phía sau xem dây có bị lỗi gì không.

– Bạn nên mua các sản phẩm bảo hộ lao động tại các cửa hàng bảo hộ lao động uy tín, để tránh bị mua phải sản phẩm kém chất lượng, gây thiệt hại đến người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm về dây an toàn của Namtrung Safety để được tư vấn và mua các sản phẩm bảo hộ lao động và dây an toàn A4.

– Bảo quản dây an toàn tại nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh những nơi ẩm thấp. Sau khi dùng xong phải cuộn lại gọn gàng, bảo quản cẩn thận. Để  sản phẩm được sử dụng với thời gian lâu nhất.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về dây an toàn A4, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline: 0933911900 để được tư vấn miễn phí.

Namtrung Safety rất vui lòng đón tiếp!