Quần áo bảo hộ phòng sạch được biết đến là trang phục bảo hộ không thể thiếu trong các ngành công nghiệp điện tử, bán dẫn… Vậy, chúng có tác dụng gì mà bắt buộc cần sử dụng trong những môi trường trên? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, một số dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến và địa chỉ mua quần áo phòng sạch uy tín nhất hiện nay.

Tầm quan trọng của quần áo phòng sạch

Quần áo phòng sạch là gì?

Thật là khó để định nghĩa đúng sản phẩm này là gì mà chủ yếu là người ta định nghĩa theo chất liệu vải hay ứng dụng của quần áo. Đó cũng là 2 cách định nghĩa mà chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng. 

 • Định nghĩa theo ứng dụng: Là đồ được sử dụng trong các ngành công nghiệp phòng sạch. Phòng sạch là môi trường có tất cả mọi quy tắc, thiết kế, cách làm việc đạt tiêu chuẩn sạch nhất định. Đó là lý do người lao động cần phải có kinh nghiệm và trang bị cho mình những dụng cụ bảo hộ cần thiết đặc biệt là quần áo bảo hộ phòng sạch. 

Định nghĩa theo chất liệu tạo nên quần áo: Quần áo bảo hộ lao động phòng sạch là sản phẩm được làm từ chất liệu vải phòng sạch – vải dệt từ các sợi polyester cao cấp, sợi carbon chống tĩnh điện,…

Tiêu chuẩn của quần áo phòng sạch

Vì thế, để đáp ứng được yêu cầu này, quần áo phòng sạch được sản xuất bằng vải chuyên dụng, và phải đáp ứng được tiêu chuẩn:

 • Chống tĩnh điện: Tĩnh điện ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường phòng sạch. Chúng có thể làm hỏng sản phẩm, thiết bị có trong phòng sạch và đặc biệt tĩnh điện còn tác động xấu đến hệ thần kinh, hệ hô hấp, tuần hoàn của người lao động. Vậy nên, chống tĩnh điện là tiêu chuẩn đầu tiên quần áo bảo hộ phòng sạch cần có.
 • Không được bông xù: Các loại vải dùng để sản xuất quần áo phòng sạch không được phép có hiện tượng bông xù. Bởi, khi đó các sợi phát tán vào trong không khí gây ô nhiễm môi trường phòng sạch.
 • Mềm mại, thoải mái cho người sử dụng: Không chỉ trong phòng sạch mà quần áo bảo hộ nào cũng cần phải mềm mại và thoải mái, để giúp người lao động thao tác một cách dễ dàng cũng như tăng độ chính xác.

Lợi ích của quần áo bảo hộ phòng sạch

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề đòi hỏi người lao động phải trang bị cho mình những dụng cụ phòng sạch. Vì thế công dụng của nó được trong mỗi ngành công nghiệp là khác nhau. Và sau đây là những công dụng không thể không nói đến của dụng cụ phòng sạch trong mỗi ngành nghề:

 • Ngành thực phẩm là ngành đòi hỏi môi trường phải thật sạch sẽ tránh gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm. Mặt hàng này sẽ giúp hạn chế một cách tối đa nhất các vi khuẩn, vi sinh vật, bụi bẩn,…gây hại. 
 • Ngành dược phẩm: Bảo hộ lao động đảm bảo môi trường vô trùng cho việc sản xuất, đóng gói các loại thuốc, các thiết bị y tế,… được an toàn. 
 • Công nghiệp mỹ phẩm: Một ngành nghề đòi hỏi hạn chế tối đa các vi khuẩn gây ảnh hưởng tới các thành phần của hàng hóa. Bảo hộ phòng sạch ngăn chặn các thành phần đó tránh các hiện tượng về da, rụng tóc,… 
 • Công nghiệp điện tử bán dẫn: Đảm bảo các thiết bị chính xác một cách tối đa nhất.
 • Các phòng mổ trong bệnh viện: Phòng sạch giúp cho các ca phẫu thuật được thành công nhất, ngăn ngừa các vi khuẩn, bụi bẩn gây nhiễm trùng cho bệnh nhân.

Một số sản phẩm quần áo phòng sạch nổi bật 

Áo khoác, áo choàng phòng sạch

Áo khoác phòng sạch với thiết kế dài tới đầu gối, giúp tăng thêm độ an toàn cho người dùng. Độ rộng của áo tùy thuộc vào kích thước lựa chọn, nhưng đảm bảo không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng cổ khác nhau như: cổ bẻ, cổ may đai dán,… thích hợp cho nhiều ngành nghề: nhà máy sản xuất thuốc, bệnh viện, phòng nghiên cứu,… 

Bộ quần áo phòng sạch

Bộ áo liền quần dùng trong phòng sạch là sản phẩm được thiết kế với phần áo và quần gắn liền với nhau, để có thể bảo vệ toàn bộ cơ thể của người lao động. Trang phục giúp hạn chế tối đa khả năng phát tán bụi, tạp chất bên trong cơ thể ra môi trường bên ngoài.

Thiết kế vừa vặn với cả nam và nữ, không ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Sản phẩm có 2 loại cổ: bấm nút và cổ dán cùng nhiều màu sắc, cho người dùng thoải mái chọn lựa.

Áo liền quần liền nón phòng sạch

Với thiết kế áo liền quần liền nên quần áo phòng sạch loại này thích hợp sử dụng cho môi trường phòng sạch cần kiểm soát về độ bụi và độ chống tĩnh điện.

Trang phục được dệt từ sợi Polyester 100%, sợi Filament liên tục, và sợi Carbon sọc hoặc dạng caro giúp chống tĩnh điện. Trang phục có độ chống tĩnh điện cao 106Ω – 108Ω, giúp an toàn cho người lao động.

Địa chỉ mua quần áo phòng sạch giá rẻ

NamTrung Safety chuyên cung cấp quần áo phòng sạch nói riêng và quần áo bảo hộ nói chung đảm bảo giá tốt dành cho khách hàng, mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Tất cả các sản phẩm của công ty đều được kiểm tra về chất lượng, đạt tiêu chuẩn an toàn trong nước và quốc tế mới đưa ra bán cho khách hàng.

Để nhận được báo giá và tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty CP bảo hộ lao động Nam Trung:

 • Hotline: 0933.911.900 (Miền Bắc) – 0932.911.900 (Miền Nam).
 • Email: info@namtrungsafety.com.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/namtrungsafety/.