Biển cảnh báo giúp con người biết trước những nguy hiểm có thể xảy ra . Từ đó, có những biện pháp phòng tránh kịp thời, giảm thiểu tai nạn.Chúng ta thường bắt gặp loại biển này khi tham gia giao thông, tại các công trường xây dựng… Vậy, trên thực tế biển cảnh báo có những loại nào ? Được sử dụng ở đâu ? Dấu hiệu nhận biết chúng là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chúng trong bài viết dưới đây.

Biển cảnh báo có những loại nào ?

Biển cảnh báo nguy hiểm trong giao thông

Biển cảnh báo nguy hiểm trong giao thông có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng. Trên biển sẽ có hình vẽ màu đen mô tả sự việc cần báo hiệu, nhằm cảnh báo cho người tham gia giao thông biết tính chất nguy hiểm của đoạn đường phía trước, để có biện pháp phòng ngừa, xử trí.

Trên một số biển cảnh báo giao thông, còn có thêm thông tin khuyến cáo người đi đường nên làm theo để đảm bảo an toàn nhất trên tuyến đường. Người đi đường nên chú ý biển báo khi tham gia giao thông, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Biển báo an toàn lao động

Tại các công trường, cơ quan làm việc của người lao động luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và rủi ro. Biển báo an toàn lao động là dấu hiệu, giúp người lao động có thể nhìn thấy được nguy hiểm. Từ đó, có biện pháp phòng tránh, để hạn chế tai nạn xảy ra.

Xem thêm tin tức khác :

Hiện nay, có rất nhiều loại biển cảnh báo bảo hộ lao động. Tuy nhiên, dựa vào tính chất, tác dụng, ý nghĩa của các biển, chúng ta có thể chia thành 3 nhóm như sau:

Biển báo cấm

Biển báo cấm có nền trắng, trên biển có hình tròn màu đỏ, gạch chéo ở giữa (trừ biển báo cấm vào). Loại biển báo này có tác dụng cấm người hay thiết bị, phương tiện lao động không được phép vào/hoạt động tại các khu vực cắm biển

Biển báo bắt buộc

Nhóm biển báo này có hình tròn, nền màu xanh lam nhạt, bên trong là hình ảnh màu trắng. Các hình ảnh bên trong mô tả việc người lao động bắt buộc phải thực hiện tại công trường, nơi làm việc như: Biển cảnh báo phải mặc quần áo bảo hộ lao động, biển cảnh báo phải đeo kính bảo hộ khi làm việc…

Biển báo hiệu nguy hiểm

Biển báo này nhằm chỉ ra các dấu hiệu nguy hiểm, để người lao động quan sát, dựa vào đó để phòng tránh. Có thể kể đến như biển báo hiệu nguy hiểm cháy nổ, biển báo hiệu nguy hiểm hóa chất độc hại…

Dấu hiệu nhận biết của nhóm biển này là chúng có dạng hình tam giác viền đen, đặt trên nền biển màu vàng.

Biển cảnh báo nguy hiểm khác

Những loại biển này chúng ta thường bắt gặp ở các cột điện cao thế, nơi xảy ra ngập lụt, sạt lở, các công trường, … Tuy theo tình hình và nhu cầu thực tế các loại biển này sẽ được đem ra sử dụng. 

Một số biển cảnh báo nguy hiểm thường gặp như: Biển cảnh báo điện cao áp nguy hiểm, biển cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm…

Mua biển cảnh báo ở đâu ?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng biển cảnh báo của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, … là rất lớn nên chắc hẳn ai cũng băn khoăn về một địa chỉ cung cấp uy tín. Công ty CP bảo hộ Nam Trung là một trong những địa chỉ phân phối biển cảnh báo chất lượng, hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Bảo hộ Nam Trung cung cấp đa dạng các loại biển báo khác nhau, ở tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, chúng tôi luôn có sẵn số lượng hàng lớn trong kho nên chỉ cần bạn có nhu cầu, sẽ ngay tức thì được vận chuyển đến tận nơi theo yêu cầu.

Đặc biệt, công ty có chính sách ưu đãi hấp dẫn với các đơn hàng lớn, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí. Hơn nữa, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Bảo hộ Nam Trung luôn có các chính sách bảo hành, hậu mãi chu đáo nên bạn hoàn toàn không phải băn khoăn.

Để được tư vấn chi tiết cũng như nhận báo giá nhanh chóng, quý khách liên hệ Namtrung Safety : 0932.911.900 – 0933.911.900.