Để đảm bảo yếu tố bảo hộ lao động trong khi làm việc của anh em công nhân ở những môi trường tối, thiếu ánh sáng thì thiết bị bảo hộ áo lưới phản quang chính là sản phẩm không thể thiếu. Đối với anh em công nhân thì có được sự bảo càng tốt mới có thể yên tâm lao động, sản xuất và đẩy mạnh năng suất. Hãy tìm hiểu về sản phẩm này trong bài viết sau đâu nhé!

Tiếng chổi tre của cô lao công quét dọn vệ sinh đường phố, những người thợ làm hầm mỏ,… không chỉ là hình ảnh đi vào thơ ca mà còn là hình ảnh chúng ta thường thấy ở trong cuộc sống. Không chỉ có công nhân đường phố, thợ hầm mỏ mà cả cảnh sát giao thông, kỹ sư,… đều sử dụng chiếc áo lưới phản quang khi làm việc. Vậy đặc điểm và tính năng của nó là gì mà những người làm ở các ngành nghề nói trên đều mặc nó. Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Đặc điểm của áo lưới phản quang

  • Chất liệu: Được làm từ chất liệu vải thoáng và sợi phản quang.
  • Nhà sản xuất: Namtrung Safety.
  • Nước sản xuất: Việt Nam.
  • Có 2 loại là: Áo toàn thân và áo bán thân.
  • Áo có đầy đủ các size từ: S, M, L, XL, XXL, XXXL.
  • Màu sắc áo: Màu xanh, màu cam, màu đỏ,…

Tính năng của áo lưới phản quang

Khi anh em công nhân mặc những chiếc áo phản quang vải lưới sẽ giúp cho việc dễ nhận diện nhau trong môi trường làm việc tối, thiếu ánh sáng. Ngoài ra, nhờ sự phản quang từ áo sẽ giúp xe cộ, người đi đường dễ nhận biết, nhìn thấy công nhân đang thi công công trình, công nhân dọn vệ sinh đang làm việc để tránh xảy ra tai nạn.

  • Áo có vai trò như một đèn tín hiệu, khi làm việc ở khu vực tối, áo sẽ phát ra ánh sáng phản quang theo nguyên lý tự phản chiếu giúp cho anh em công nhân nhận diện nhau dễ dàng.
  • Áo lưới có độ bền cao và được may bằng vải lưới nên khi mặc rất thoáng mát và dễ chịu.
  • Áo được làm từ chất liệu vải mỏng, nhẹ nên dễ dàng giặt giũ và nhanh khô.
  • Áo lưới phản quang được thiết kế với nhiều mẫu mã và màu sắc đẹp, cho phép anh em công nhân, kỹ sư,… lựa chọn kiểu dáng, màu sắc phù hợp với hình dáng và tính chất công việc.

Áo ghile lưới phản quang và Áo lưới phản quang thường được mặc ở bên ngoài áo các loại áo bảo hộ lao động hoặc các loại áo thông thường. Áo phản quang được thiết kế với mục đích bảo vệ người lao động, nó như một loại trang phục khi đi làm, tuy rất đơn giản nhưng lại không thể thiếu.

Dải phản quang kết hợp với công nghệ may tiên tiến, chắc chắn, bền bỉ giúp cho áo phù hợp với mọi điều kiện công việc và nhất là ở môi trường thiếu ánh sáng. Lớp lưới của áo phản quang co giãn, không gò bó, tạo cảm giác thoải mái nhất khi mặc lên người. Được sử dụng rất linh hoạt, phù hợp với nhiều công việc và môi trường làm việc như: Giao thông, cứu hỏa, công nhân hầm lò, công nhân vệ sinh môi trường, xây dựng, khai thác,…

Ngày nay, áo phản quang không chỉ sử dụng trong lao động mà còn nó còn là chiếc áo dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê với “phượt”. Các phượt thủ thường xuyên đi đường dài, đường đêm với số lượng đông, nhờ có những chiếc áo phản quang mà nhận diện được bạn phượt của mình. Nhiều phượt thủ nếu đổ đèo, đi đường đêm thì có thể sử dụng áo giúp những phương tiện tham gia giao thông khác dễ dàng nhận biết.

Chúng ta thử hình dung xem nếu không có những chiếc áo lưới phản quang này khi đi làm việc trong đêm tối, thiếu ánh sáng thì hậu quả xảy ra như thế nào. Đã có khá nhiều vụ tai nạn thương tâm do người lao động không sử dụng quần áo bảo hộ lao động có chức năng phản quang. Vì vậy, để bảo vệ bản thân khỏi những tai nạn đáng tiếc, anh em công nhân, kỹ sư, phượt thủ,… hãy trang bị cho mình những chiếc áo phản quang tiện lợi này nhé.