Dù làm việc trong môi trường nào đi chăng nữa thì đôi tay cũng cần được bảo vệ đúng cách. Đặc biệt, với những môi trường làm việc có điều kiện khắc nghiệt như: luyện kim, hàn xì, kho lạnh… thì găng tay bảo hộ cho người lao động lúc này phải là loại găng tay chịu nhiệt.

Găng tay chịu nhiệt có mấy loại ?

Găng tay chịu nhiệt hay còn được biết đến với tên gọi khác là găng tay cách nhiệt. Đây là loại găng tay bảo hộ lao động, được sử dụng để bảo vệ đôi bàn tay của người lao động không bị tổn thương khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc thấp.

Chất liệu chủ yếu của găng tay chịu nhiệt là sử dụng cường độ cao sợi polyester và cotton tổng hợp, giúp sản phẩm chịu được nhiệt đồng thời chống mài mòn. Thông thường, bên trong găng tay chịu nhiệt được đệm thêm 1 lớp xốp hoặc bông, nhằm tăng cường khả năng cách nhiệt.

Găng tay chịu nhiệt

Găng tay chịu nhiệt được chia thành 2 loại cơ bản

Găng tay chịu nhiệt độ cao

Găng tay chống nóng thường được làm bằng vật liệu không dệt, có khả năng cách nhiệt khoảng 400 độ F (khoảng 204 độ C) ở cả 2 mặt. Ở bề mặt găng tay được phủ thêm 1 lớp nitrile, để tăng độ bám, chống cắt, chống mài mòn và chống rách cao.

Đây là vật dụng bảo hộ lao động không thể thiếu với người lao động làm việc tại lò luyện kim, luyện thủy tinh, lò luyện kim hay các xưởng bánh…

Găng tay chịu nhiệt (1)

Chịu nhiệt độ thấp

Tiếp xúc nhiệt độ lạnh liên tục, gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tê cóng tay, hạ thân nhiệt hoặc suy hô hấp. Vì thế, giữ ấm tay là rất quan trọng.

Một đôi găng tay phòng lạnh được dệt từ các loại sợi có khả năng giữ ấm cao trong môi trường dưới 0 độ như sợi Acrylic, sẽ giúp bạn bảo vệ đôi tay hiệu quả cũng như giúp người lao động làm việc trơn tru hơn. Cũng như găng tay chịu nhiệt độ cao, găng tay phòng lạnh thường được phủ thêm 1 lớp nitrile dày trong lòng bàn tay và các ngón tay, để tăng độ bám và chống dầu tốt hơn.

Găng tay phòng lạnh được ứng dụng trong môi trường các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, khí lạnh…

Găng tay chịu nhiệt (2)

Tư vấn lựa chọn găng tay chịu nhiệt phù hợp với công việc

Đo nhiệt độ môi trường, vật tiếp xúc

Mỗi dòng găng tay sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau. Vì thế, bạn cần đo chính xác nhiệt độ môi trường làm việc và vật bạn tiếp xúc trong quá trình làm việc, để lựa chọn loại găng tay chịu nhiệt cho phù hợp.

Dưới đây, là bảng tham khảo mức độ chịu nhiệt các loại găng tay chịu nhiệt có mặt trên thị trường hiện nay 

Chọn size phù hợp

Khi bạn đã chọn được loại găng tay có mức chịu nhiệt phù hợp, hãy quan tâm tiếp đến kích thước găng tay. Nghĩa là, chúng phải vừa vặn với tay. Có như vậy mới mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng, không ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Mua găng tay chịu nhiệt chính hãng tại Namtrung Safety

Găng tay chịu nhiệt (3)

Nếu bạn chọn nhầm địa chỉ mua hàng có thể dẫn tới mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc đơn vị thiếu chuyên nghiệp có thể tư vấn loại găng tay chịu nhiệt không phù hợp với môi trường làm việc dẫn đến tổn thương da tay, rất nguy hiểm.

Chính vì thế, bạn cần tìm đến các địa chỉ phân phối uy tín, cung cấp hàng chính hãng. Và một trong những địa chỉ hàng đầu chuyên phân phối trang thiết bị bảo hộ lao động trên toàn quốc không thể không kể đến Namtrung Safety.

Namtrung Safety là nhà phân phối chuyên cung cấp găng tay chịu nhiệt chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Honeywell, 3M, Ansell… Cùng với đó là đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng 24/7, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu công việc.