Mặt nạ phòng độc là một loại mặt nạ được sử dụng để bảo vệ hệ hô hấp của những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường khí độc, ô nhiễm. Đây là một sản phẩm khá quen thuộc tuy nhiên nhiều người chưa hiểu về cấu tạo cũng như cách sử dụng mặt nạ đúng cách chính vì thế sau đây là bài viết hướng dẫn. Mời quý khách theo dõi tiếp nội dung bài viết.

Cấu tạo của mặt nạ phòng độc

Công dụng của mặt nạ phòng độc

Các loại mặt nạ phòng độc được ưa chuộng

 

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng mặt nạ phòng độc

Quý khách đã biết cách sử dụng mặt nạ phòng độc an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất? Nếu chưa thì đừng bỏ qua 3 bước mà Namtrungsafety sẽ chia cho các bạn ngay sau đây về cách đeo, bảo quản và sử dụng mặt nạ phòng độc nhé!

1. Mua và kiểm tra chất lượng mặt nạ phòng độc

Việc mua và kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng là điều rất cần thiết. Trước tiên, cần lựa chọn mặt nạ cũng như bộ lọc mặt nạ phù hợp với môi trường làm việc của mình. Sau đó là bước kiểm tra mặt nạ phòng độc, bước này sẽ đảm bảo rằng chúng ta đã mua được đúng sản phẩm tốt, không lỗi lầm và có thể sử dụng.

cach-su-dung-mat-na-phong-doc

2. Hãy đảm bảo mặt nạ phòng độc luôn trong trạng thái tốt nhất

Muốn mặt nạ phòng độc của mình luôn được bảo quản và sử dụng trong trạng thái tốt nhất thì cần lưu ý những điều ngay sau đây:

  1. Đầu tiên, các anh em cần bảo quản mặt nạ theo hướng dẫn của nhà sản xuất cung cấp. Mặt nạ sẽ được bảo quản tốt nhất trong môi trường là một hộp kín, được đặt ở nơi mát, khô và tối.
  2. Tiếp nữa là anh em cần có thói quen kiểm tra bộ lọc khí độc cũng như mặt nạ phòng độc thường xuyên để chắc chắn về tình trạng của mặt nạ. Tất cả những bước này sẽ đảm bảo rằng các anh em sử dụng mặt nạ ở trạng thái hiệu quả tốt nhất có thể.

3. Sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách

Để sử dụng mặt nạ đúng cách, đạt hiệu quả tối đa các anh em cần nhớ nên cạo râu sạch trước khi đeo mặt nạ để mặt nạ có thể bám sát vào khuôn mặt tốt hơn. Ngoài ra, các đồ trang sức, mũ nón,… không cần thiết cũng không nên đeo khi sử dụng mặt nạ bởi chúng có thể ngăn cản mặt nạ niêm phong các chất độc không đúng cách.

Tiếp đến, trước khi dùng mặt nạ cần đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng của mặt nạ ấy để có thể thực hiện đúng chuẩn quy cách, cho hiệu quả tốt nhất. Các anh em cũng cần quan tâm đến cách đeo dây đai đế mặt nạ phòng độc cho đúng cách để mặt nạ có thể phù hợp với khuôn mặt người dùng nhất.

mat-na-phong-doc-3m

Khi sử dụng mặt nạ phòng độc, các anh em cần hít thở bình thường để mặt nạ phát huy tính năng lọc khí của mình. Tùy thuộc vào các loại mặt nạ khác nhau mà các anh em có thể hoặc không thể nói chuyện lúc đeo mặt nạ. Do vậy, các anh em hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm mặt nạ đang sử dụng để hiểu hơn nhé!

Địa chỉ mua mặt nạ phòng độc uy tín

Lưu ý: Hiện tại trên thị trường xuất hiện mặt nạ phòng độc giá rất rẻ tuy nhiên lại không đảm bảo về chất lượng, rất dễ xảy ra tai nạn nghiêm trọng khi không ngăn chặn được hóa chất, khí độc. Như đã nói, phân khúc giá rẻ chỉ dùng cho những công việc không thường xuyên tiếp xúc với khí độc, hóa chất nhưng mặt nạ vẫn phải đảm bảo có thương hiệu và được kiểm duyệt kỹ càng.

dia-chi-mua-mat-na-phong-doc

Namtrung Safety luôn tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm bảo hộ lao động uy tín, chính hãng với chất lượng tốt nhất, giá cả phải chăng đến tay người sử dụng, nhất là mặt nạ phòng độc. Hiện nay, có 3 loại mặt nạ phòng độc hiệu quả, an toàn, “hot hit” nhất được nhiều các anh em tin dùng là: mặt nạ 3M, Dopu – Hàn Quốc và mặt nạ Đài Loan. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ giúp các anh em chọn mặt nạ phòng độc cũng như các sản phẩm bảo hộ lao động chất lượng, giá tốt nhất. Gọi ngay : 0933.911.900 để được tư vấn miễn phí.

Hi vọng rằng những điều thú vị trên đây về mặt nạ phòng độc đã giúp các anh em có thể tự lựa chọn mặt nạ phù hợp cho mình. Nếu các anh em muốn mua mặt nạ phòng độc, tư vấn hay muốn biết thêm bất cứ điều gì về các sản phẩm bảo hộ thông minh, chất lượng khác nhớ liên hệ ngay cho Namtrung Safety để được giải đáp cụ thể hơn nhé!