Khẩu trang bảo hộ là trang bị không thể thiếu đối với bất cứ ngành nghề nào đặc biệt là các công nhân làm việc tại các xưởng hóa chất, dầu, chế biến thực phẩm,… Bài viết sau đây là những chia sẻ của Namtrung Safety về các loại khẩu trang hiện nay và địa chỉ mua khẩu trang uy tín, giá rẻ.

Có mấy loại khẩu trang bảo hộ?

Trên thị trường có khá nhiều mẫu khẩu trang đa dạng, tuy nhiên có khoảng 3 mẫu khẩu trang bảo hộ chính là: khẩu trang phòng độc, khẩu trang y tế và khẩu trang than hoạt tính.

  • Khẩu trang y tế là loại khẩu trang khá thông dụng hiện nay. Đây là loại được sử dụng hàng ngày để chống bụi, mùi hôi,.. Loại khẩu trang này thường được làm từ vải và chỉ dùng được một lần hoặc 2 đến 3 lần.
  • Khẩu trang hoạt tính là : Là một loại khẩu trang được sản xuất từ chất liệu vải lọc chứa than hoạt tính, giúp bảo hệ cơ quan hô hấp của con người. Đây là một sản phẩm cực kì thông dụng và cân thiết tại những thành phố ô nhiễm không khí.
  • Khẩu trang phòng độc là sản phẩm được sử dụng ở các nhà máy, xí nghiệp, các xưởng sản xuất, chế biến sản phẩm,… Đây là loại khẩu trang không thể thiếu cho sự an toàn của các công nhân vì thế đòi hỏi thiết kế phải đạt chuẩn. Vậy khẩu trang chống độc là gì? Có thiết kế như thế nào? Cùng Namtrung Safety tìm ra câu trả lời ở phần sau của bài viết.

Tất tần tật về khẩu trang phòng độc

Khẩu trang phòng độc là gì?

Khẩu trang bảo hộ phòng độc là mẫu khẩu trang được sử dụng trong các nhà máy, hóa chất, phun sơn,.. các môi trường nhiều khí độc, hóa chất hữu cơ,…

khau-trang-bao-ho-03

Đặc điểm của những loại khẩu trang phòng độc chính là khả năng lọc khí độc tốt, bảo vệ hệ hô hấp của bạn khi làm việc. Nếu là một công nhân làm việc tại môi trường nhiều nguy hiểm thì Namtrung Safety khuyên bạn nên sử dụng một loại mặt nạ phòng độc bảo vệ đảm bảo chất lượng không chỉ có lọc khí mà còn bảo vệ khu vực mắt của bạn nữa.

Khẩu trang chống độc có thiết kế như thế nào?

Mỗi loại khẩu trang sẽ có thiết kế riêng tùy vào tính năng của chúng. Dưới đây Namtrung Safety sẽ giới thiệu thiết kế chung của từng loại khẩu trang một cho anh em tham khảo.

1, Khẩu trang chống khí độc

khau-trang-bao-ho-04

Là sản phẩm có thiết kế nhiều lớp, các lớp vải lọc có kích thước khác nhau giúp lọc bụi, khói độc, khí lỏng, vi khuẩn,… ( Một vài mẫu có thêm than hoạt tính )

2, Mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc là một phiên bản khẩu trang phòng độc phiên bản cải tiến. Mặt nạ được sử dụng trong các môi trường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn, thường xuyên hơn như: phun sơn, công ty hóa chất,…

khau-trang-bao-ho-05

Mặt nạ chống độc có thiết kế khá cồng kềnh tuy nhiên khả năng chống độc, hóa chất cực kỳ tốt, phin lọc than hoạt tính là một phần không thể thiếu trong sản phẩm này.

Xem các sản phẩm mặt nạ phòng độc tại đây : https://bit.ly/2UB7TMt

khẩu trang bảo hộ phòng độc 3M

Trên thị trường có khá nhiều loại khẩu trang bảo hộ khác nhau, tuy nhiên theo đánh giá từ các chuyên gia của Namtrung Safety thì 3M vẫn là luôn là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nguồn gốc khẩu trang 3M?

Mặt nạ 3M có xuất xứ từ Mỹ và được gia công tại các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc,.. nhưng vẫn đảm bảo được quy trình nghiêm ngặt. 3M là một thương hiệu chuyên sản xuất các loại bảo hộ lao động uy tín, nổi tiếng với chất lượng cao cấp,.. nên anh em có thể hoàn toàn yên tâm.

Cấu tạo của khẩu trang 3M

Khẩu trang 3M được làm từ nhựa vầ silicon dẻo có tính đàn hồi tốt. Khi đeo khẩu trang anh em sẽ không gặp trình trang đau nhức, các vết hẳn bởi có phần dây co giãn. Không những vậy, phần dây này còn giúp tạo độ kín, hạn chế tối đa các khi độc xâm nhập.

khau-trang-bao-ho

Các lớp phin lọc là một phần không thể thiếu trong cấu tạo của khẩu trang 3M. Bạn có thể dễ dàng thay các lớp phin lọc này. Hầu hết các loại khẩu trang bảo hộ 3M hiện nay đều có thiết kế 2 phin lọc. Phin lọc được làm từ than hoạt tính, màng Poly để hấp thụ và lọc các không khí ô nhiễm.

Ứng dụng của khẩu trang 3M

Khẩu trang 3M được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống như: phun thuốc trừ sâu, phun sơn, cắt mài kim loại, sản xuất gas, hóa chất,… hay cho người lao động thường xuyên tiếp xúc với các loại không khí độc hại. Khẩu trang bảo hộ giúp phòng tránh tình trạng bị ngạt, khó thở, đau nhức đầu, nếu lượng khí cao có thể gây ra choáng, về lâu dài gây ra các bệnh hô hấp, viêm phổi.

Lưu ý khi dùng khẩu trang bảo hộ 3M

  • Chọn loại mặt nạ phù hợp cũng như đúng loại phin lọc.
  • Chú ý về tuổi thọ và thời gian sử dụng của phin lọc.
  • Hóa chất có thể làm ảnh hưởng đến thời gian thay phin lọc
  • Nồng độ hóa chất, khói bụi càng cao thì càng nhanh phải thay phin lọc
  • Tiếp xúc hóa chất trong thời gian lâu cũng cần phải thay phin lọc sớm

Trên đây là những thông tin về khẩu trang bảo hộ được chia sẻ bởi Namtrung Safety. Anh em quan tâm có thể liên hệ hotline: 0933.911.900 để được tư vấn miễn phí.