Nguy cơ cháy nổ tại các nhà cao tầng, chung cư ngày càng gia tăng khiến người dân sinh sống bên trong không khỏi lo lắng. Vậy nên, sử dụng thang dây thoát hiểm khi có hỏa hoạn được mọi người đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những kiến thức hữu ích về thang dây thoát hiểm cũng như cách sử dụng thiết bị này một cách an toàn.

Cấu tạo của thang dây thoát hiểm ?

Thang dây là một loại dụng cụ thoát hiểm có hình dáng như một chiếc thang nhưng có độ cơ động cao hơn nhờ cấu tạo đặc biệt của thang.

Cấu tạo của thang dây thoát hiểm

Trục thang

Trục thang chính là 2 sợi dây bản lề của thang. Bộ phận này thường được làm từ sợi tổng hợp, sợi siêu bền, cáp thép.

Trục thang có công dụng cố định các bậc thang và độ dài trục thang cũng chính là độ dài của thang.

Giá treo

Bộ phận này có vai trò làm vật cố định thang dây, để gắn cố định trên tường hoặc ban công.

Móc khóa

Để gắn thang vào giá treo khi sử dụng, bạn cần sử dụng móc khóa. Đây cũng chính là công dụng chính của bộ phần này.

Bậc thang

Cũng giống như các loại thang thông thường khác, bậc thang là nơi chân của người thoát hiểm đặt lên khi trèo xuống. Các bậc thang có tải trọng tối thiểu 3 tạ, để đảm bảo an toàn cho người dùng. Vì thế, chất liệu được “chọn mặt gửi vàng” sản xuất bậc thang thường là thép chịu lực không gỉ, không bị ăn mòn bởi các tác nhân môi trường.

Ưu điểm của thang dây thoát hiểm

Thang dây thoát hiểm được sử dụng phổ biến tại các nhà cao tầng khi gặp sự cố như cháy nổ… Vậy, tại sao thiết bị này lại được ưu ái chọn lựa ?

thang dây thoát hiểm

Chịu nhiệt tốt

Thang dây được thiết kế nhằm chịu lực, chịu nhiệt cao. Điều này nhằm đảm bảo cho người dùng khi có sự cố cháy, nổ nhanh chóng thoát ra bằng thiết bị này mà vẫn đảm bảo an toàn, không bị bỏng hay bị thương.

Tuổi thọ cao

Nhờ khả năng chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn,… nên thang dây có độ bền cao, có thể giúp người sử dụng được thời gian dài mà không mất chi phí sửa chữa hay thay mới.

Dễ sử dụng

Thang có cấu tạo đơn giản nên rất dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản như lấy thang, móc chặt vào điểm cố định, chịu được lực rồi thả thang xuống là đã có thể sử dụng thang an toàn.

Đặc biệt, những người sợ độ cao hoàn toàn có thể sử dụng dòng sản phẩm này.

Khối lượng gọn nhẹ

Thang dây thoát hiểm có kích thước gọn, khối lượng nhẹ nên rất dễ di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trong trường hợp khẩn cấp, mang lại sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng thang dây thoát hiểm an toàn

Để sử dụng thang dây an toàn, mời các bạn tham khảo các bước sử dụng dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng thang dây thoát hiểm an toàn

Bước 1: Lựa chọn thang phù hợp

Đầu tiên, hãy lựa chọn thang dây thoát hiểm phù hợp với độ cao tính từ phòng bạn đến mặt đất. Điều này sẽ đảm bảo được sự nhanh chóng và an toàn khi có sự cố xảy ra.

Bước 2: Chọn vị trí thoát hiểm

Khi có sự cố xảy ra, hãy nhanh chóng chọn cho mình 1 vị trí thoát hiểm an toàn, thuận tiện và gần khoảng cách với mình nhất, để đưa bản thân ra khỏi chỗ nguy hiểm nhanh nhất.

Bước 3: Mắc móc gắn chặt vào nơi thoát hiểm

Gắn móc chặt vào nơi thoát hiểm, để tạo điểm cố định khi thả thang xuống được chắc chắn nhất có thể.

Bước 4: Thả thang dây

Sau khi hoàn tất các bước trên, bắt đầu tiến hành thả thang xuống một cách từ từ.

Bước 5: Di chuyển từng người xuống

Bắt đầu leo từng người xuống, thang có thể chịu tải tới 3500kg nên có thể giúp nhiều người thoát ra cùng lúc.

Địa chỉ mua thang dây thoát hiểm uy tín

Địa chỉ mua thang dây thoát hiểm uy tín

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã tự tin sử dụng thang dây thoát hiểm rồi phải không? Để mua được những loại dây thoát hiểm chất lượng tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng, hãy liên hệ ngay Namtrung Safety theo : 0933.911.900 – 0932.911.900.