Khi làm việc hay hoạt động trong môi trường tồn tại nhiều khí độc, hóa chất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe thì biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất đó là trang bị mặt nạ phòng độc. Đây là giải pháp đơn giản, an toàn hơn cả, giúp người lao động tránh được các nguy cơ tổn hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa có cơ hội tìm hiểu về mặt nạ phòng độc là gì ? cũng như tác dụng của chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả vấn đề trên.

Mặt nạ phòng độc là gì

Mặt nạ phòng độc là gì?  

Mặt nạ phòng độc tên tiếng anh là gas mask. Đây là loại mặt nạ được sử dụng, để bảo vệ người dùng không hít phải các chất ô nhiễm trong không khí cũng như các loại khí độc hại khác. 

Mặt nạ được làm ra để bao phủ lên mũi, miệng hay để che chắn các mô mềm dễ bị tổn hại trên gương mặt. Hầu hết, phin lọc của mặt nạ hoạt động hiệu quả trong 24 giờ đồng hồ.

Những thắc mắc phổ biến về mặt nạ phòng độc

Giá mặt nạ phòng độc có cao không ?

1 bộ mặt nạ phòng độc bao gồm 1 mặt nạ và 1 phin lọc có chất lượng ổn, có giá trên 200K. Mặt nạ phòng độc 2 phin thường đắt hơn so với mặt nạ 1 phin. 

Ngoài ra, giá mặt nạ cũng phụ thuộc vào thương hiệu, kiểu dáng, sản phẩm của thương hiệu lớn, chất lượng tốt, thoải mái khi sử dụng có mức giá cao hơn.

Mặt nạ phòng độc sử dụng cho những môi trường nào ?

Nghe tên sản phẩm thì chúng ta cũng đoán được mặt nạ phòng độc sử dụng cho những môi trường tồn tại nhiều khói khí độc. Lấy ví dụ như nhà máy hóa chất, phòng phun sơn, phòng thí nghiệm, xử lý hóa chất,…

Bên cạnh đó, ngày nay mặt nạ phòng độc còn được ứng dụng tại các chung cư, nhà cao tầng…  để phòng ngừa sự cố khi xảy ra cháy, nổ, rỉ khí gas…

Mặt nạ phòng độc

Xem thêm :

Mặt nạ phòng độc có khó dùng không ?

Cách dùng mặt nạ chống độc cực kì đơn giản. Chỉ qua một vài thao tác đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Đặt phần phin lọc theo dấu chữ V với mặt nạ, điều chỉnh để phin lọc thẳng hàng khi so với các khớp nối ở trên mặt nạ.
  • Bước 2: Xoay phin lọc đầu tiên tầm ¼ theo chiều kim đồng hồ đến khi ngừng lại. Đối với phin lọc thứ 2 cũng thực hiện tương tự.
  • Bước 3: Nới lỏng dây đeo bằng cách thử đeo mặt nạ lên và dùng tay kéo sợi dây vòng ra phía sau đầu.
  • Bước 4: Tiếp tục kéo và điều chỉnh sao cho 4 sợi dây đều vừa vặn với mặt. Nên kéo 2 sợi dây ở cổ trước rồi sau đó kéo 2 sợi dây phía trên trán.

Mặt nạ phòng độc dùng trong bao lâu ?

Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, mặt nạ phòng độc cũng có hạn sử dụng. Đặc biệt, phin lọc của mỗi hãng đều có định mức riêng. Khi phin lọc mặt nạ đầy độc hoặc khi dùng nhiều và cho môi trường quá độc, bạn phải thay phin lọc mới.

Bên cạnh đó, để góp phần duy trì tuổi thọ sử dụng của sản phẩm, bạn cần lưu ý:

  • Lau chùi sạch sẽ sau mỗi lần mang.
  • Không sử dụng dung môi, để lau chùi mặt nạ.
  • Tuyệt đối không nhúng luôn nguyên bộ mặt nạ gồm cả phin lọc, tấm lọc vào nước giặt.

Mặt nạ phòng độc chính hãng

Mua mặt nạ phòng độc ở đâu ?

Mặt nạ phòng độc được bán chủ yếu tại các cửa hàng bảo hộ lao động, siêu thị, trung tâm thương mại lớn… Hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada… Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về địa chỉ cung cấp trước khi quyết định mua, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo được các chức năng bảo vệ hệ hô hấp của chúng ta.

Namtrung Safety – Địa chỉ phân phối mặt nạ phòng độc chính hãng số 1 hiện nay, chính xác là địa chỉ uy tín, để bạn tin tưởng chọn lựa. Mặt nạ phòng độc tại Nam Trung rất đa dạng, đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: 3M, Honeywell, Koke… đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Để được tư vấn lựa chọn dòng mặt nạ phù hợp với mục đích sử dụng cũng như túi tiền, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty CP bảo hộ lao động Nam Trung

  • Hotline: 0933.911.900 (Miền Bắc) – 0932.911.900 (Miền Nam)
  • Email: info@namtrungsafety.com