Có không ít bạn gửi thắc mắc về mặt nạ phòng độc Nga cho chúng tôi, mong muốn được tìm hiểu chi tiết về dòng mặt nạ này cũng như ứng dụng của nó trong thực tế. Trong bài viết dưới đây, Namtrung Safety sẽ giúp các bạn giải đáp tất tần tật băn khoăn về mặt nạ phòng độc Nga. Theo dõi hết bài viết nhé!

Mặt nạ phòng độc Nga tốt không ?

Mặt nạ phòng độc Nga được sản xuất tại Nga, đạt tiêu chuẩn chất lượng của châu Âu. Bạn có thể dễ dàng nhận biết dòng mặt nạ này thông qua thiết kế mặt nạ bao kín đầu và mặt. 

Mặt nạ được làm từ cao su tự nhiên, không gây gây kích ứng cho da cũng như không sản sinh ra mùi khó chịu trong quá trình sử dụng. Mặt nạ chống khói độc Nga bao gồm 2 loại cơ bản: mặt nạ có vòi và mặt nạ không vòi.

  • Mặt nạ chống độc có vòi: Mặt nạ có phần vòi nối phía mặt nạ xuống phin lọc ở dưới. Chiều dài của vòi có thể cài xuống hông, do đó giảm được trọng lượng khi mang theo sử dụng.
  • Mặt nạ phòng độc không có vòi: Khác với mặt nạ chống độc có vòi, ở mặt nạ phòng độc không vòi thì không có phần nối đến phin lọc. Thay vào đó, phần dưới phin lọc được gắn trực tiếp lên mặt nạ. Do đó mà trọng lượng mặt nạ có vòi thường nặng hơn khi đeo.

Cả 2 loại mặt nạ chống độc trên của Nga đều được sử dụng rộng rãi trong môi trường chống khói độc, bụi bẩn và được đánh giá rất cao về khả năng phòng chống độc.

Xem thêm : Top 4 mẫu mặt nạ phòng độc quân đội tốt nhất nhất hiện nay

Ứng dụng của mặt nạ phòng độc Nga

Sử dụng mặt nạ phòng độc trong các đám cháy

Theo các nhà khoa học, có rất nhiều khói khí độc sinh ra trong đám cháy như: 

  • Khí Cacbon oxit (CO): Đây là khí không màu, không mùi, rất độc với hệ hô hấp và hệ tuần hoàn. Khi hít phải khí CO một lượng thấp cũng khiến máu không tiếp nhận được oxy, hệ thần kinh bị tê liệt. 
  • Khí Cacbonic (CO2): Đây cũng là khí sinh ra nhiều trong đám cháy, con người hít phải sẽ bị ngạt. Khi nồng độ CO2 từ 3% bắt đầu gây khó thở, từ 8% đến 10% có thể gây mất cảm giác và chết người. 

Hai loại khí trên là nguyên nhân chính gây tử vong cho hầu hết các nạn nhân ở các đám cháy. Ngoài ra, trong các đám cháy còn sản sinh ra các sản phẩm cháy có chứa clo và hợp chất của clo như HCl rất độc với phổi; những sản phẩm cháy có chứa lưu huỳnh và hợp chất của lưu huỳnh như H2S, SO2… gây độc đối với niêm mạc, miệng và đường tiêu hóa…. 

Vậy nên, trang bị mặt nạ phòng độc Nga sẽ giúp bạn hạn chế được sự tác động của khói khí độc trong đám cháy. Từ đó, tạo điều kiện để người lính cứu hỏa chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong đám cháy một cách an toàn; giúp người bị nạn thoát hiểm kịp thời. Đó cũng chính là lý do tại các chung cư, nhà cao tầng việc sử dụng mặt nạ phòng độc đang được người dân đặc biệt quan tâm.

Sử dụng khi phun thuốc bảo vệ thực vật

Người trực tiếp phun thuốc bảo vệ thực vật có nguy cơ mắc ung thư rất cao nếu như không có các biện pháp bảo hộ khi làm việc. Nếu như ở các nước phát triển thì công việc độc hại này là dành cho robot hay các máy móc hiện đại, thì tại Việt Nam con người vẫn là lực lượng lao động chính.

Mặt nạ phòng độc Nga với khả năng chống độc cả vũ khí hóa học trong chiến tranh nên rất hữu ích cho bà con khi phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ. 

Sử dụng cho công nhân lao động tại nhà máy hóa chất

Các nhà máy hóa chất như sản xuất phân đạm, phốt pho… luôn tồn tại rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người. Đặc biệt, với những công đoạn trực tiếp tiếp xúc với hóa chất thì việc trang bị mặt nạ phòng độc giá rẻ cho công nhân là cực kỳ cần thiết.

Sử dụng mặt nạ chống độc khi lao động dưới hầm lò

Dưới hầm lò khai thác mỏ luôn chứa rất nhiều loại khí độc như: Metan, cacbon monoxit, cacbon dioxit… Nếu hệ thống thông gió gặp sự cố hoặc không có hệ thống thông gió thì nguy cơ người thợ mỏ tử vong là rất cao. Vì thế, trang bị mặt nạ phòng độc Nga sẽ giúp bạn loại bỏ được các nguy cơ hít phải khí độc.

Địa chỉ mua mặt nạ phòng độc Nga uy tín

Có thể thấy mặt nạ phòng độc Nga được ứng dụng rất rộng rãi trong thực tế. Để sở hữu mẫu mặt nạ đa năng và chất lượng này, đừng quên liên hệ Bảo hộ Nam Trung, để được mua hàng chính hãng với mức giá ưu đãi.

Liên hệ tư vấn sản phẩm và báo giá chính xác tại:

  • Miền Bắc: 0933.911.900.
  • Miền Nam: 0932.911.900.