Trang chủSự cần thiết của việc trang bị bảo hộ lao động

Sự cần thiết của việc trang bị bảo hộ lao động

An toàn lao động là vấn đề đang được xã hội đặc biệt quan tâm khi mà trong thời gian gần đây tai nạn lao động đang có chiều hướng gia tăng, gây không ít tổn hại về mặt sức khỏe, tinh thần và kinh tế của người lao động cũng như doanh nghiệp.

Qua điều tra, nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn lao động là do coi thường việc trang bị bảo hộ lao động cho công nhân. Nếu bạn biết được sự cần thiết của trang bị bảo hộ lao động, chắc chắn doanh nghiệp sẽ chẳng ngần ngại đầu tư.

Trang bị bảo hộ lao động mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Bảo vệ an toàn cho công nhân

Trong quá trình lao động, công nhân thường xuyên phải đối mặt với những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài cũng như môi trường làm việc như: Nắng, mưa, tia bức xạ, hóa chất, vật nặng từ trên cao,… Vì thế, sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động như: Giày bảo hộ, kính, quần áo bảo hộ,… sẽ giúp bảo vệ bản thân người lao động khỏi những tác hại trên. Từ đó. phòng tránh được thương tích trên cơ thể, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động.

công trường xây dựng

Tin  tức liên quan :

Tạo ra thương hiệu uy tín chất lượng cho khách hàng

Trang bị bảo hộ lao động là một cách thông minh giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt “thượng đế”. Một khi hình ảnh nhân viên của bạn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động đồng nghĩa với việc công ty bạn rất quan tâm đến an toàn, sức khỏe của họ.

Hơn nữa, khi nhân viên khoác lên mình những trang phục bảo hộ lao động còn mang đến sự chuyên nghiệp, tin cậy. Và như vậy bạn đã tạo ra thương hiệu uy tín chất lượng cho khách hàng mà không cần mất một đồng marketing quảng cáo nào.

Thúc đẩy tinh thần làm việc của công nhân

Xã hội ngày càng phát triển thì trình độ nhận thức của mỗi người cũng được tăng lên. Những người công nhân họ cũng vậy, họ ý thức được bản thân đang làm việc trong môi trường nguy hiểm và nếu cơ thể không được bảo hộ đầy đủ thì việc xảy ra tai nạn chỉ là sớm hay muộn.

đồng phục bảo hộ

Chính vì thế, nếu bạn trang bị thiết bị bảo hộ cho người lao động của mình họ sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi làm việc. Khi tư tưởng, tinh thần thoải mái thì tất yếu hiệu suất công việc sẽ được nâng cao.

Là một cách gián tiếp để bảo vệ sản phẩm của công ty

Đối với nhiều ngành nghề thì việc trang bị quần áo bảo hộ lao động cho công nhân thì ngoài chức năng chính là bảo vệ người lao động ra nó còn có nhiệm vụ bảo vệ cả những sản phẩm được sản xuất ra không bị bám bụi bẩn hay hỏng hóc.

Bảo vệ tài sản cho công ty

Nếu tất cả nhân viên của công ty bạn đều khoác lên người bộ đồng phục công ty thì nếu có người lạ xâm nhập vào công ty bạn ngay lập tức sẽ bị phát hiện. Và đó chính là một cách để bảo vệ tài sản cho công ty, tránh tình trạng mất mát tài sản cá nhân hay đồ dùng tài sản của công ty.

đồng phục bảo hộ

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Để cho ra đời một TVC quảng cáo hoặc pro dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp trên các kênh truyền thông, bạn sẽ mất khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tạo điểm nhấn trên các trang thiết bị bảo hộ lao động của mình bằng cách in ấn logo hay một câu slogan đặc trưng nào đó thì khi công nhân của bạn làm việc, đi khắp mọi nơi, sẽ vô hình đưa hình ảnh công ty đến với đông đảo khách hàng.

Sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động cần chú ý điều gì?

Mua đồ bảo hộ đảm bảo chất lượng

Do nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ hiện nay là vô cùng lớn nên trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều đơn vị cung ứng sản phẩm kém chất lượng. Việc mua phải thiết bị bảo hộ lao động kém chất lượng không chỉ khiến công ty lãng phí một khoản tiền không nhỏ mà quan trọng hơn hết là chúng không có các tính năng bảo vệ an toàn cho người lao động.

Vì thế, lời khuyên cho các doanh nghiệp đang có ý định mua trang thiết bị bảo hộ là hãy lựa chọn các đơn vị lớn, uy tín.

Bảo quản đồ bảo hộ đúng cách

Có rất nhiều trang thiết bị bảo hộ lao động được nhà sản xuất yêu cầu sau khi sử dụng cần được bảo quản, để tránh bị hư hại hay hỏng hóc. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng mình đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, để bảo quản các sản phẩm đó được tối ưu nhất.

quần áo pccc

Thay thế đồ bảo hộ khi hết hạn

Đừng nghĩ sử dụng trang thiết bị bảo hộ bao lâu cũng được vì chúng cũng có hạn sử dụng đấy nhé. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần thay thế đồ bảo hộ khi hết hạn. Bởi, khi hết hạn các tính năng bảo vệ của trang thiết bị sẽ dần mất đi. Điều này là vô cùng nguy hiểm với sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động.

Đến đây rồi thì bạn đã hiểu được tầm quan trọng của trang thiết bị bảo hộ lao động rồi chứ. Đây là một khoản đầu tư vô cùng xác đáng mà bạn cần đầu tư ngay cho nhân viên của mình. Nếu cần tư vấn hay có nhu cầu mua các trang thiết bị bảo hộ, hãy liên hệ với Namtrung Safety theo hotline: 0932.911.900 (Miền Nam) – 0933.911.900 (Miền Bắc).

Để Lại Đánh Giá

Add Comment

Tags :