Điều gì xảy ra nếu trong quá trình lao động, con người chủ quan, không may bất cẩn làm đôi mắt của mình bị tổn thương, nhiều tình trạng nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới mù lòa. Để bảo vệ cho đôi mắt của mình các anh em công nhân, kỹ sư, thợ hàn,.. nên trang bị ngay cho bản thân một chiếc kính bảo hộ lao động phù hợp.

kinh-bao-ho-lao-dong

Hiện nay trên thị trường có khá là nhiều mẫu kính bảo hộ khác nhau, mỗi loại kính có công dụng và thiết kế riêng biệt. Hãy cùng Namtrung Safety tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu hơn về sự cần thiết và cách chọn kính bảo hộ lao động chuẩn nhất. 

Cấu tạo của kính bảo hộ

Kính bảo hộ lao động bao gồm các bộ phận đó là:

  • Mắt kính;
  • Gọng kính;
  • Khung kính;
  • Chi tiết liên kết.

kinh-bao-ho-lao-dong

Mắt kính và gọng kính là hai thành phần quan trọng, chủ yếu tạo ra tính năng bảo vệ của một kính bảo hộ. Mắt kính và gọng kính thường được làm từ các loại nhựa ABS, cao su, nhựa tổng hợp,… nên có độ bền tuyệt đối.
Kính bảo hộ chống bụi được thiết kế ôm gọn theo khuôn mặt, bao trùm đôi mắt để ngăn không cho những vật lạ bay vào. Hầu hết, các loại kính bảo hộ lao động thường được phủ thê một lớp tráng gương với mục đích chống chói, chống trầy xước. 

Có mấy loại kính bảo hộ

Kính bảo hộ lao động giúp bảo vệ đôi mắt và có rất nhiều loại phù hợp với các ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, kính bảo hộ được chia làm hai loại chính là: Kính lọc sáng và kính không lọc sáng.

kinh-bao-ho-lao-dong-01

Để lựa chọn loại kính phù hợp, người lao động có thể căn cứ theo cấu tạo của kính là mắt kính và khung kính và nguồn cơ gây hại cho mắt.

  • Kính lọc sáng

Nếu người lao động làm việc liên quan đến các công việc như: Khoan, mài, đục, xay xát hoặc làm những công việc liên quan đến các nguồn sáng gây hại mắt như: Tia tử ngoại, tia hồng ngoại,… thì nên sử dụng mắt kính có tác dụng làm giảm các tia bức xạ này đến ngưỡng an toàn. Và kính lọc sáng sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn khi làm việc trong những môi trường đó.

  • Kính không lọc sáng

Kính không lọc sáng dành cho những người làm việc trong môi trường ít độc hại, bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, các tia bức xạ có cường độ ánh sáng cao tới mắt,… Và nó không có công dụng lọc sáng có hại như đã nêu ở trên.

kinh-bao-ho-lao-dong-02

Tại Namtrung Safety, anh em có thể dễ dàng tìm cho mình những mẫu kính chống bụi, kính chống hóa chất, kính chống tia laser của những thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng cao. Hãy gọi đến 0933.911.900 để được tư vấn miễn phí nhé!

Cách chọn kính bảo hộ phù hợp

Muốn có một chiếc kính bảo hộ lao động phù hợp, người lao động cần phải xác định những nguy hiểm, rủi ro mà mình gặp phải trong quá trình làm việc. Ví dụ như: 

  • Môi trường bụi bẩn, hạt

Khi làm việc trong môi trường có quá nhiều bụi bẩn, những hạt bụi liti,… Anh em cần chú ý chọn: 

+ Mắt kính: Chọn loại mắt kính không có tác dụng lọc sáng

+ Gọng kính: Chọn loại kính có gọng chống tác động của bụi, mảnh bắn từ phía trước và hai bên.

Một vài cái tên nổi bật phù hợp với yêu cầu này chính là: Sperian A700, A800,…

kinh-bao-ho-lao-dong

  • Môi trường nước, chất lỏng

+ Mắt kính: Chọn loại kính không có tác dụng lọc sáng;

+ Khung kính: Toàn bộ đường viền ôm sát vào mặt để khiến cho chất lỏng không rơi được vào mắt.

Anh em lưu ý, loại kính này chỉ phù hợp với anh em làm ở môi trường nước sạch, nước sông, nước biển,.. Đối với những anh em làm việc trong môi trường hóa chất, xăng dầu,.. cần chú ý chọn cho mình những loại kính chuyên dụng đi kèm với quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, khi mua kính, anh em lưu ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại những cơ sở uy tín. Không nên mua kính bảo hộ lao động trôi nổi trên thị trường, không có nhãn hiệu, bảo hành, kém chất lượng để không gây ảnh hưởng về sau cho đôi mắt của mình.

kinh-bao-ho-lao-dong

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Namtrung Safety – địa chỉ mua kính bảo hộ lao động uy tín, chính hãng. Đặt mua kính bảo hộ, anh em hãy liên hệ đến hotline: 0933.911.900 để được tư vấn miễn phí.