Ủng bảo hộ với thiết kế phần cổ cao vượt trội, nhằm hạn chế tối đa việc đôi chân tiếp xúc với nước và hóa chất độc hại trong môi trường làm việc. Chính vì thế, ủng bảo hộ được xem là một trong những công cụ bảo hộ hữu hiệu cho đôi bàn chân. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên hay không trang bị ủng bảo hộ thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tầm quan trọng của ủng bảo hộ trong lao động

Quá trình lao động luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất an toàn cho người lao động. Do đó, cần thiết phải có những biện pháp đảm bảo an toàn, để phòng ngừa, ngăn chặn những tai nạn nghề nghiệp, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người lao động.

Chính vì thế, bên cạnh việc huấn luyện an toàn lao động cho công nhân, đảm bảo nơi làm việc an toàn thì trang bị đồ bảo hộ lao động cũng là vấn đề rất được quan tâm. Trong đó, chắc chắn không thể thiếu ủng bảo hộ. Sử dụng ủng bảo hộ trong lao động có tầm quan trọng rất lớn:

Thứ nhất, bảo vệ an toàn sức khỏe và tính mạng cho công nhân

Ủng bảo hộ lao động được sản xuất để bảo vệ toàn diện cho đôi chân người dùng:

  • Chống thấm nước: Với chất liệu nhựa PVC hay cao su siêu bền, giúp chống thấm nước hiệu quả. Nhờ đó, đôi bàn chân luôn khô thoáng, phòng ngừa được những căn bệnh da liễu khi làm việc trong môi trường ẩm ướt.
  • Chống dập ngón: Mũi ủng bọc sắt hoặc thép chịu lực, có khả năng chống chịu tốt các tác động vật lý đến các ngón chân.
  • Chống đâm xuyên: Ủng bảo hộ được trang bị lớp lót thép, có chức năng chống đâm xuyên các vật sắc nhọn vào bàn chân.
  • Chịu nhiệt: Ủng bảo hộ có thể chịu nhiệt tương đối tốt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao như: luyện kim, hàn cắt kim loại…

Thứ hai, giúp người lao động luôn thoải mái và yên tâm trong công việc

Khi sức khỏe được đảm bảo, người lao động sẽ thoải mái và yên tâm hoàn thành công việc. Từ đó, kết quả hoạt động sản xuất cũng tăng cao.

Bên cạnh đó, những chi phí không đáng có như chi phí bồi thường tai nạn,… sẽ được giảm thiểu một cách tối đa. Và đây chính là một trong những yếu tố giúp tăng lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp.

Thứ ba, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, uy tín và đáng tin cậy

Trang bị ủng bảo hộ lao động cho toàn bộ công nhân là một cách để người quản lý ghi điểm trong mắt khách hàng và đối tác. Bởi, đây là cách thể hiện sự đồng bộ, chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Nhờ đó, tạo tiền đề để gây dựng niềm tin với khách hàng, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp.

Ứng dụng của ủng bảo hộ lao động

Ngành xây dựng

Khi làm việc trong ngành này, người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều vật sắc nhọn nguy hiểm như đinh, mảnh thủy tinh,… Chính vì thế, trang bị ủng bảo hộ sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương cho chân trong quá trình làm việc.

Lĩnh vực nông nghiệp

Đối với những ai đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, chắc chắn sẽ biết được việc phải tiếp xúc hàng ngày với nước, chất bẩn. Đây chính là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về da ở người.

Sử dụng giày bảo hộ lao động với khả năng chống thấm nước và chống trơn trượt hiệu quả sẽ giúp bạn có được môi trường khô ráo cho đôi chân hoạt động cũng như giảm thiểu được các tai nạn trượt ngã. Nhờ đó, đảm bảo sức khỏe tốt để thực hiện công việc.

Ngành chế biến thực phẩm

Môi trường chế biến thực phẩm là môi trường có độ ẩm rất cao và luôn cần đảm bảo sạch sẽ. Hơn nữa, người lao động còn thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với dầu, acid, dung môi… Do đó, trang bị đôi ủng bảo hộ chất lượng là rất cần thiết.

Ngoài ra, đi ủng còn giúp chống trượt, giữ cho đôi chân di chuyển dễ dàng và linh hoạt hơn.

Có thể thấy, ủng bảo hộ có tầm quan trọng rất lớn trong lao động. Vậy nên, nếu bạn đang băn khoăn có cần thiết hay không trang bị ủng bảo hộ khi làm việc thì câu trả lời chắc chắn là có. Cuối cùng, đừng quên lựa chọn các địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất nhé!