Các loại mặt nạ để phun thuốc trừ sâu là thiết bị bảo vệ đường hô hấp được người nông dân sử dụng khi phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng. Nhờ có thiết bị này, người sử dụng sẽ không bị hít phải thuốc trừ sâu có trong không khí và bảo vệ sức khẻo của bản thân. Sau đây, Namtrung Safety tìm hiểu về mặt nạ này và 1 số sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mặt nạ phòng độc phun thuốc trừ sâu gì

mat-na-phong-doc

Xem thêm : Địa chỉ mua quần áo bảo hộ phun thuốc trừ sâu giá rẻ

Trước tiên hãy tìm hiểu về thiết kế và công dụng của loại mặt nạ này.

1. Thiết kế

Các loại mặt nạ dùng để phun thuốc trừ sâu được thiết kế để bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi sự tấn công của các chất bảo vệ thực vật độc hại. Ngoài ra, khi phun, thuốc sau được hòa thành dạng lỏng và phun ra dưới dạng sương nên nếu có gió thổi hoặc không cẩn thận rất dễ bị dính vào mắt. Chính vì thế, ngoài việc bảo vệ mũi miệng, mặt nạ phòng độc còn được trang bị thêm 1 chiếc kính để bảo hộ mắt.

Mặt nạ phòng độc được thiết kế khín với khuôn mặt, cộng với phần dây cố định co giãn tốt có thể tùy chỉnh cho thoải mái nhất khi sử dụng.

Mặt nạ dùng khi phun thuốc sau được trang bị 2 phin lọc độc, tăng cường khả năng lọc thuốc trừ sâu trong không khí, giúp bảo vệ đường hô hấp của chúng ta.

2. Công dụng.

Công dụng chính của các loại mặt nạ dùng để phun thuốc trừ sâu là bảo vệ hô hấp khỏi tác động của các chất độc hại có trong thuốc trừ sâu.

Trong nông nghiệp, việc sử dụng các chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sau là điều không thể thiếu để đảm bảo năng xuất cây trồng. Tuy nhiên, chính các loại thuốc này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, và trực tiếp nhất là người phun thuốc nếu không trang bị bảo hộ kỹ càng. Chính vì thế, việc trang bị mặt nạ phòng độc sẽ giúp người phun thuốc tránh được những ảnh hưởng của các hóa chất độc hại đến hệ hô hấp.

Theo đó, các phin lọc sẽ loại bỏ các chất độc khi chúng đi qua mặt nạ chống độc và chỉ còn lại không khí sạch được đưa vào đường hô hấp, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Các loại mặt nạ dùng để phun thuốc trừ sâu tốt nhất hiện nay

1. Mặt nạ phòng độc 3M.

mat-na-phong-doc-3M

Mặt nạ phòng độc 3M là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu bảo hộ 3M đính đám Hoa Kỳ. Bộ mặt nạ này có 2 bộ phận chính:

  • Mặt nạ 3M
  • Cặp phin lọc độc 3M

– Một số đặc điểm của mặt nạ phun thuốc trừ sâu 3M:

  • Về mặt nạ: mặt nạ 3M được làm từ silicon cao cấp giúp người dùng cảm thấy êm ái, dễ chịu, không bị cấn mặt khi đeo.
  • Về cặp phin lọc độc: phin lọc độc 3M có khả năng loại bỏ cả hơi hữu cơ và vô cơ, giúp cho không khí được sạch trước khi tiến vào khí quản.

Hiện nay, dòng mặt nạ 3M có nhiều mẫu mã khác nhau cho bạn lựa chọn như: 3M 6200, 3M 6200, 3M 7502, 3M 7501, 3M 6800, 3M 6501, 3M 6100,… Các mẫu mặt nạ này hiện đang được phân phối tại Namtrung Safety, quý khách có thể truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm chi tiết.

2. Mặt nạ phòng độc Đài Loan Eagle- NP306

mat-na-phong-doc-eagle

Bộ măt nạ và kính dùng phun thuốc trừ sâu NP306 là dòng sản phẩm do Đài Loan sản xuất. Thiết bị gồm 2 bộ phận chính:

  • Mặt nạ lọc độc NP306
  • Bộ 2 phin lọc độc than hoạt tính.

Một số đặc điểm của mặt nạ phun thuốc sâu Eagle NP306:

  • Mặt nạ được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, không gây kích ứng da, đảm bảo tính đàn hồi tốt, thoải mái khi sử dụng, thân thiện với môi trường.
  • Bộ 2 phin lọc độc giúp lọc sạch các chất hóa học, bụi trong không khí, bảo đảm an toàn cho khí quản.

Sản phẩm này rất phù hợp cho những người thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nhiều xăng dầu, thuốc trừ sâu, benzen,…

3. Mặt nạ phòng độc Silicon

mat-na-dung-de-phun-thuoc-tru-sau-silicon

Giống như tên của sản phẩm, mặt nạ phòng độc này được làm bằng chất liệu silicon, trang bị bộ lọc bằng than hoạt tính. Đặc biệt, chiếc mặt nạ phòng độc này còn thiết kế tích hợp với kính bảo hộ tiện lợi.

Mặt nạ silicon giúp bảo vệ hệ hô hấp khi phun sơn, phun thuốc trừ sâu hay những công việc phải tiếp xúc với những môi trường hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống sương, lọc bụi bẩn, thích hợp với môi trường ô nhiễm, bẩn thỉu.

Trên đây là những thông tin về các loại mặt nạ dùng để phun thuốc trừ sâu và những sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn đọc muốn tìm hiểu về các sản phẩm này, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi: namtrungsafety.com để biết thêm chi tiết.

Xem thêm tin tức khác :