Dây an toàn tiếng anh là gì ? là thắc mắc của không ít bạn khi tìm hiểu về thiết bị bảo hộ này. Để tìm được câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhanh bài viết dưới đây.

day-an-toan

Dây an toàn tiếng anh là gì ?

Dây đai an toàn tiếng anh là: “Safety Harness”. 

Ví dụ: Henry was not wearing a safety harness when he fell. (Henry không mặc dây đai an toàn khi anh ấy ngã.)

Dây đai an toàn là thiết bị bảo hộ lao động, được công nhân, kỹ thuật viên, kỹ sư, nhân viên cứu hộ, sử dụng trong các trường hợp làm việc ở công trình ở xây dựng, công trình đô thị, sửa chữa cáp quang, dây điện, cứu hộ khi xảy ra tai nạn,… 

Theo các chuyên gia nhận định thì dây đai an toàn là giải pháp hiệu quả trong việc phòng tránh tai nạn rủi ro xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động. Đồng thời, giúp cân đối toàn thân cho người lao động khi ở trên cao, duy trì cho người lao động làm việc ở trên cao trong 1 khoảng thời gian dài một cách thoải mái.

Thắt dây an toàn tiếng anh là gì ?

thắt dây an toàn

to wear a seatbelt

Dây đai an toàn có mấy loại ?

Dây đai an toàn có 2 loại cơ bản:

+ Dây đai an toàn bán toàn thân : Đây là loại dây được sử dụng chủ yếu trong môi trường làm việc có độ cao thấp so với mặt đất. Điểm cộng của dây đai an toàn bán thân là  thiết kế nhỏ gọn, mang lại sự thoải mái cho người lao động.

+ Dây đai an toàn toàn thân : Đối với loại dây đai này, bạn có thể yên tâm hơn về khả năng bảo vệ. Dây đai an toàn toàn thân có khả năng nâng đỡ toàn bộ cơ thể, từ chân đến phần vai, phần lưng ngay cả khi người lao động làm việc trong môi trường bị treo lơ lửng.

Hy vọng, với câu trả lời dây đai an toàn tiếng anh là gì ? Cùng những thông tin hữu ích về dây đai an toàn đã giúp bạn bỏ túi thêm được nhiều kiến thức về thiết bị bảo hộ lao động này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dây an toàn, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Namtrung Safety sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề.

Tin tức khác :