Thông tin về sản phẩm

day-an-toan-A2

Một số thông tin nên biết về dây an toàn A2, sử dụng cho các công nhân làm việc trên cao :

Mô tả: Dây an toàn A2: Dài : 1600mm, Rộng 5mm

Dây dai bụng: Dài 1200mm, Rộng 5mm
– Đệm lưng 100mm *500mm bằng giả da đệm mút
– móc thép dầy 6mm, có 2 hãm là xo
 Tải trọng : 1400 kg-
 Màu dây : Xanh
 Chất liệu: Sợi bạt có độ bền cao – Móc nhỏ mạ niken/kẽm
STT Chi tiết thí nghiệm Lực kéo (kg) Dạng phá hủy
1 Dây treo 1850 Đứt dây
2 Dây bụng 1600 Đứt dây
3 Móc thép 5 ly 1400 Choãi mỏ
4 Vòng D (ϕ6) 2000 Đứt mối hàn
5 Khóa bụng 1500 Hỏng
Dùng đầm bê tông khối lượng 500kg treo trên dây trong 5 phút, không thấy dây có biến dạng gì.

Hướng dẫn sử dụng dây an toàn A2

Mặc dù đã trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động nhưng vẫn có không ít trường hợp xảy ra tai nạn do sử dụng không đúng cách. Để hạn chế tình huống không mong muốn này, anh em cần sử dụng dây an toàn A2 đúng cách qua 4 bước sau:

Bước 1: Cầm dây đeo tại vị trí D-ring, giữ quai dây đeo không bị xoắn (để tránh làm đau cơ thể).

Bước 2: Tiếp theo chúng ta luồn cánh tay qua dây, cố định quai trên vai của mình. Các quai phải được giữ thẳng, không được kéo vào giữa cơ thể. Điều chỉnh các quai vai để quai phụ xương chậu nằm ở giữa mông.

Bước 3: Điều chỉnh quai chân vào khóa. Điều chỉnh các quai chân cho vừa khít. Một điều lưu ý là khoảng trống giữa đùi và quai chân nó sẽ vào khoảng vừa khít một lòng bàn tay.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành 3 bước ở trên. Chúng ta tiếp tục gắn các quai ngực vào khóa. Quai ngực nên nằm cách vai khoảng 20 – 25 cm. Điều chỉnh quai ngực để quai vai thẳng đứng từ trên xuống. Cuộn đầu dây thừa cho gom lại.

Cách điều chỉnh: Nếu bạn muốn phần dây được khít hơn thì bạn chỉ cần kéo phần dây thừa ở chỗ đó sao cho thoải mái. Tuy nhiên không nên đeo dây quá chật hoặc quá rộng như vậy không được thoải mái và có thể gây nguy hiểm cho người lao động.

Những điều lưu ý khi sử dụng

Một số điều anh em cần lưu ý khi sử dụng dây an toàn A2:

– Đã có nhiều người tử vong do không biết sử dụng dây an toàn đúng cách. Chính vì vậy bạn cần phải nghiên cứu và thực hành kỹ về cách sử dụng dây an toàn.

– Khi đeo dây an toàn không nên đeo quá chật hay quá rộng như vậy sẽ dễ gây nguy hiểm đến người lao động.

– Khi làm việc trên cao người lao động không nên chủ quan, cần phải trang bị bảo hộ lao động kết hợp với thói quen cẩn thận, cảnh giác khi tham gia lao động.

– Dây an toàn cần phải kiểm tra 6 tháng một 1 lần, bằng cách treo các vật nặng khoảng 250 kg, thử khoảng 5 phút nếu dây không bị sờn, đứt, Móc khóa không bị méo hoặc biến dạng thì đây là dây tốt.

– Trước khi bắt đầu làm việc trên cao bạn cần kiểm dây một lần nữa bằng cách đeo dây vào người rồi buộc vào một vật chắc chắn sau đó thử chụm chân, nghiêng người, ngả người về phía sau xem dây có bị lỗi gì không.

– Bạn nên mua các sản phẩm bảo hộ lao động tại các cửa hàng bảo hộ lao động uy tín, để tránh bị mua phải sản phẩm kém chất lượng, gây thiệt hại đến người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm về dây an toàn của Namtrung Safety để được tư vấn và mua các sản phẩm bảo hộ lao động và dây an toàn A2.

– Bảo quản dây an toàn tại nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh những nơi ẩm thấp. Sau khi dùng xong phải cuộn lại gọn gàng, bảo quản cẩn thận. Để  sản phẩm được sử dụng với thời gian lâu nhất.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về dây an toàn A2, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline: 0933911900 để được tư vấn miễn phí.

Namtrung Safety rất vui lòng đón tiếp!