Bình chữa cháy là sản phẩm quan trọng, thường được đặt ở các khu chung cư, hộ gia đình để sử dụng khi có cháy xảy ra. Hiện nay trên thị trường có bán ba loại bình chữa cháy phổ biến, đó là: Bình chữa cháy dạng bột, bình dạng bọt foam chữa cháy, bình chữa cháy CO2. Namtrung safety chính là địa chỉ phân phố bình chữa cháy giá rẻ để anh em có thể tham khảo khi mua sản phẩm này.

bình chữa cháy giá rẻ

Các loại bình chữa cháy đều có sự chênh lệch về giá cả. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho anh em một số thông tin để chọn cho mình một chiếc bình chữa cháy phù hợp. 

Một số loại bình chữa cháy

1. Bình chữa cháy dạng bột

Là loại bình có thành phần được làm từ bột khô (BC, ABC, AB) được đóng kín trong bình. 

Loại bình này có hoạt động theo nguyên lý làm ngạt – Làm loãng nồng độ oxy và hỗn hợp chất cháy. Bột chữa cháy khi tác dụng với nhiệt sẽ sinh ra khí CO2 và làm loãng nồng độ oxy trong vùng có đám cháy, khiến cho đám cháy giảm bớt oxy và khi mất hết oxy, đám cháy sẽ tự tắt. 

binh-chua-chay-dang-bot

Bình chữa cháy dạng bột

Các dạng của bình chữa cháy dạng bột

Loại 1: Loại có bình khí đẩy riêng, bình khí đẩy được đặt ở trong hoặc ngoài bình bột.

Loại 2: Không có bình khí đẩy riêng mà khí được nạp trực tiếp vào bình bột. 

Dưới đây là một số loại bình chữa cháy dạng bột 

  • Bình chữa cháy bột ABC MFZL35: Chứa 35 kg bột chữa cháy, khối lượng 60 kg.
  • Bình chữa cháy bột ABC MFZl8: Chứa 8 kg bột chữa cháy, khối lượng 12 kg.
  • Bình chữa cháy bột ABC MFZL2: Chứa 2 kg bột chữa cháy, khối lượng 6 kg.
  • Bình chữa cháy bột ABC MFZL4: Chứa 4 kg bột chữa cháy, khối lượng 9 kg. 

2. Bình chữa cháy CO2

Là loại bình có chứa thành phần khí CO2 được nén lỏng ở trong bình áp suất cao.

Công dụng: Bình chữa cháy có khả năng cháy được các đám cháy loại A, B, C và các đám cháy điện, điện tử.

Chữa cháy theo nguyên lý làm ngạt và thu nhiệt: Khí CO2 sẽ được nén ở dạng lỏng ở nhiệt độ thấp trong bình và sẽ giúp làm loãng nồng độ oxy trong đám cháy. Từ đó đám cháy sẽ không đủ oxy để tiếp tục cháy và khí CO2 ở nhiệt độ thấp giúp cho nhiệt quanh đám cháy giảm xuống.

binh-chua-chay-CO2

Bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy xách tay phù hợp dùng cho các đám cháy: Đám cháy chất rắn, chất lỏng, thiết bị điện, phòng kín và buồng hầm. 

Xem thêm:

3. Bình chữa cháy dạng bọt 

Là loại bình có chứa dung dịch mảng bọt và có khối lượng lớn. Bọt foam có các thành phần: Không khí, nước và bọt cô đặc. 

Nước được trộn với bọt cô đặc để tạo ra dung dịch foam. Dung dịch foam trộn với không khí và tạo thành bọt chữa cháy dùng để chữa cháy.

Loại bọt foam thường được sử dụng cho các đám cháy như: Cháy chất lỏng như: Xăng, sơn, hơi gas, tia lửa điện,… ngoại trừ dầu ăn.

binh-chua-chay-dang-bot

Bình chữa cháy dạng bọt

  • Nguyên lý chữa cháy: Bọt chữa cháy sẽ tạo ra một lớp màng phủ lên chất cháy để ngăn oxy với vật cháy. 
  • Tính năng: Bình foam chữa cháy hoạt động rất ổn định, thuận tiện. Khả năng dập lửa của nó nhanh và có hiệu quả cao. 
  • Ứng dụng: Thường được sử dụng ở các địa điểm như: Tàu thuyền, nhà máy, trạm xăng, trạm viễn thông, trạm biến thế và những khu vực chứa hóa chất,…

Nên mua bình chữa cháy giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp bình chữa cháy với giá thành khác nhau. Và Namtrung Safety là một trong những đơn vị bảo hộ lao động có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm chữa cháy uy tín, chất lượng, giá rẻ được người tiêu dùng tin dùng. 

Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, nhiệt tình, đảm bảo sẽ tư vấn cho khách hàng một cách nhiệt tình, chân thành để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Hiện nay, cơ sở của Namtrung Safety có mặt ở rất nhiều nơi trên cả nước. Vì vậy, khách hàng có thể mua hàng thuận tiện và nhanh chóng. Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin xin vui lòng truy cập namtrungsafety.com

Với bài viết về bình chữa cháy, hy vọng anh em đã có thêm thông tin về những loại bình này. Hãy đến với Namtrung Safety để có được sản phẩm chất lượng, uy tín.