Công trình xây dựng đang trong quá trình thi công sản sinh ra rất nhiều khói bụi gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân các khu vực lân cận. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn. Chính vì thế sử dụng lưới chống bụi, chắn bụi công trình là một giải pháp hữu hiệu đã được các công ty xây dựng, các chủ thầu áp dụng như một quy định bắt buộc khi thi công.

Lưới chống bụi công trình xây dựng có cấu tạo các lỗ siêu nhỏ, nhỏ hơn kích thước của hạt bụi, chính vì thế công dụng của sản phẩm này là cản bụi công trình, không cho bụi có thể bay ra ngoài phạm vi công trường xây dựng, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Không chỉ với các tòa nhà xây dựng mà với một số khu vực sản xuất, chế xuất cũng sử dụng loại lưới này để bảo vệ và ngăn chặn bụi bẩn từ không khí. Ngoài ra sản phẩm này còn được sử dụng cho các nhà dân gần các khu vực : đường quốc lộ, nơi thi công công trình bị ô nhiễm do bụi cũng có thể sử dụng sản phẩm này để hạn chế.

Sản phẩm lưới chắn bụi xây dựng được làm tư nguyên liệu chính là PE hay HPDE được nhập khẩu từ nước ngoài. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm với các tính năng ngoài chống bụi như : chống mất màu, chống chịu nhiệt, chống tia UV hiệu quả và chống thấm nhẹ. Lưới đảm bảo độ dẻo dai, chịu lực và chịu thời tiết tốt độ bền từ 3-5 năm đảm bảo được công trình cũng hoàn thành. Nếu công trình hoàn thành mà lưới chưa hỏng, có thể thu lại và dùng cho công trình tiếp theo để tiết kiệm chi phí.

Một điểm ưu việt của sản phẩm lưới chống bụi so với bạt ché chính là sản phẩm này là dạng lưới đan nên việc cản bụi hiệu quả  nhưng lại không cản ánh sáng chiếu vào bên trong công trường, đảm bảo cung cung cấp đầy đủ ánh sáng cho những người lao động làm việc một cách hiệu quả.

Giá lưới xây dựng khá rẻ, giao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng / một mét vuông, tùy vào loại lưới mỏng hay dày, số lượng nhiều hay ít, mức giá khá phù hợp với hầu hết các công trình từ to đến nhỏ. Cụ thể quý khách có thể tham khảo các sản phẩm phía dưới.