Với anh em thợ hàn chuyên nghiệp, sử dụng kính hàn điện trong quá trình làm việc là yêu cầu bắt buộc, để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Nếu bạn sắp sửa làm quen với công việc này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nhanh những chia sẻ dưới đây, để lựa chọn được cho mình chiếc kính hàn điện phù hợp tại các địa chỉ cung cấp uy tín.

Kính hàn điện

Kính hàn điện là gì ?

Kính hàn điện là thiết bị bảo hộ lao động, được sử dụng trong quá trình hàn cắt kim loại, hàn điện, hàn hơi… nhằm:

 • Hạn chế tác động của ánh sáng hồ quang: Tia hồ quang có sức mạnh rất lớn. Khi chúng ta nhìn vào thì nó làm chết các tế bào niêm mạc mắt, dẫn tới đau mắt, thậm chí mùa lòa. Nếu như không trang bị bảo hộ mặt trong quá trình hàn thì có thể làm bong da mặt do ánh sáng hồ quang làm chết hết những tế bào bên ngoài.
 • Bảo vệ người dùng khỏi tác hại của bụi và khí hàn: Các loại mặt nạ hàn với thiết kế trùm kín phần đầu, giúp người dùng không hít phải bụi và khí hàn. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, gan, thận,…

Cấu tạo và phân loại kính hàn điện

Kính hàn điện 01

Cấu tạo kính hàn

Thông thường, kính hàn điện sẽ có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: Mắt cảm biến, pin năng lượng mặt trời và kính điện tử.

 • Mắt cảm biến: Mỗi kính hàn sẽ được trang bị 2 mắt cảm biến, có chức năng nhận biết ánh sáng hồ quang. Chúng hoạt động theo nguyên lý khi có ánh sáng hồ quang, mắt cảm biến sẽ điều khiển cho kính tối lại. Còn khi ánh sáng hồ quang đã tắt, mắt cảm biến sẽ điều khiển cho kính sáng ra, để người dùng có thể nhìn rõ mối hàn. 
 • Pin năng lượng mặt trời: Có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho kính hàn điện tử hoạt động. Ngoài nguồn năng lượng này, kính hàn còn sử dụng cả ánh sáng hồ quang phát ra trong quá trình hàn, giúp kính có thể hoạt động được khi cả trong lẫn ngoài nhà.
 • Kính điện tử: Là bộ phận quan trọng nhất cả kính. Khi có ánh sáng hồ quang nó sẽ tự động tối lại, ánh sáng hồ quang tắt nó sẽ tự động sáng lên.

Phân loại kính hàn

Dựa theo kiểu dáng, người ta thường chia kính hàn thành 2 loại:

 • Mắt kính hàn điện: Có thiết kế giống với kính đeo thông thường. Loại này có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ sử dụng, không gây vướng víu khi đeo nhưng bảo vệ được phần mắt.
 • Mặt nạ hàn điện: Mặt nạ hàn điện hay mũ hàn điện được thiết kế trùm kín cả đầu khi đeo nên có kích thước lớn hơn mắt kính hàn. Ưu điểm của loại này là có khả năng bảo vệ tốt hơn. Bên cạnh vùng mắt, mặt nạ hàn còn che chắn được toàn bộ vùng da mặt. Vì thế, nếu bạn là thợ hàn chuyên nghiệp hay phải hàn điện liên tục trong nhiều giờ thì đây là sản phẩm nên ưu tiên lựa chọn. 

Địa chỉ mua kính hàn điện uy tín ?

Kính hàn điện 02

Cơ sở cung cấp kính hàn điện xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn. Tuy nhiên, có không ít địa chỉ trong số đó là cung cấp sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Những mặt hàng kém chất lượng này không có khả năng bảo vệ như hàng chính hãng. Vì thế, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng trong quá trình làm việc.

Nếu bạn không muốn mất thì giờ tìm kiếm địa chỉ uy tín giữa muôn vàn các cửa hàng có mặt trên thị trường hiện nay thì Namtrung Safety là gợi ý không thể bỏ qua. Công ty CP bảo hộ lao động Nam Trung chuyên phân phối các dòng kính bảo hộ lao động chính hãng, trong đó có kính hàn điện.

Không chỉ cam kết mang đến quý khách hàng 100% sản phẩm chính hãng, đến với Nam Trung quý khách còn nhận được:

 • Tư vấn chuyên môn tận tình 24/7.
 • Giá thành cạnh tranh trên thị trường.
 • Thanh toán đơn hàng linh hoạt, thanh toán sau khi kiểm tra hàng thành công.
 • Vận chuyển nhanh đến tận nơi trên toàn quốc.

Quý khách được đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất.

Để được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, quý khách có thể đến hệ thống chi nhánh Namtrung Safety trên toàn quốc. Hoặc liên hệ: 

 • Hotline: 0933.911.900 (Miền Bắc) – 0932.911.900 (Miền Nam).
 • Email : info@namtrungsafety.com.