Tại những khu vực làm việc với hóa chất độc hại thì nguy cơ mắt bị tổn thương là rất lớn. Chính vì thế, bên cạnh việc trang bị đồ bảo hộ lao động như quần áo, mũ, ủng,… thì lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp là rất cần thiết. Điều này giúp người lao động thực hiện được các bước sơ cứu ban đầu một cách kịp thời, hạn chế các tổn thương nghiêm trọng cho mắt. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp đúng cách và an toàn, để từ đó giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện khi có sự cố xảy ra.

Hướng dẫn sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp

Bước 1: Khi nước bắn vào mắt, bình thường mắt sẽ nhắm chặt lại nhưng phản ứng này sẽ làm cho bụi và hóa chất khó bị đẩy ra ngoài. Do đó cần phải luôn giữ mí mắt mở bằng cách dùng ngón tay cái và ngón trỏ giữ mí mắt, để đảm bảo rửa sạch phía trong mí mắt.

Bước 2: Nếu sử dụng kính áp tròng, bạn cần tháo ra trước để rửa sạch và thuận tiện hơn. Mở vòi rồi phun nước từ sống mũi lên mắt, chú ý không sối trực tiếp vào nhãn cầu mắt. Rửa từ ngoài mí mắt trước rồi mới rửa bên trong để tránh việc hóa chất đi từ ngoài chạy ngược vào trong mắt. Chú ý khi rửa mắt hãy để nước ở mức vừa phải tránh làm mắt bị tổn thương nặng hơn. Đảo mắt liên tục trong lúc rửa khoảng 15 phút.

Bước 3: Sau khi rửa mắt cần ngay lập tức di chuyển đến các cơ sở y tế gần nhất, để được xử lý kịp thời. Bởi càng xử lý nhanh thì mắt sẽ giảm tổn thương đáng kể.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp

Vị trí lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp 

Bồn rửa mắt khẩn cấp phải đặt ở nơi dễ thấy đồng thời thuận tiện cho việc đi lại. Vị trí lắp đặt được yêu cầu không quá 10s để tìm thấy và không quá 15m từ nơi có thể xảy ra tai nạn lao động. 

Chất lượng nguồn nước

Bồn rửa mắt nhất thiết phải được nối với nguồn nước sạch. Bên cạnh đó, nguồn nước cần đảm bảo đủ mạnh và có lưu lượng đủ cung cấp cho thiết bị tối thiểu trong 15 phút. 

Ngoài ra, nhiệt độ nguồn nước cũng cần phải đáp ứng được từ 15 độ C đến 37 độ C để đảm bảo việc sơ cứu được diễn ra hiệu quả nhất.

Bảo trì thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, việc kiểm tra và bảo trì thiết bị thường xuyên là cực kỳ cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo cho việc bồn rửa mắt luôn có thể sẵn sàng hoạt động tốt ở bất cứ lúc nào.

Vì thế, hàng tuần bạn cần kiểm tra vệ sinh các bụi bẩn, cặn bã, rong rêu và vi khuẩn trong ống dẫn và vòi rửa mắt cũng như đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ khi cần sử dụng.

Để việc sử dụng bồn rửa mắt được thành thục, các bạn cần thực hành nhiều lần. Đồng thời, lựa chọn bồn rửa mắt chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng, để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định trong suốt quá trình sử dụng. 

Địa chỉ mua bồn rửa mắt khẩn cấp uy tín

Để sở hữu bồn rửa mắt khẩn cấp chính hãng với mức giá ưu đãi, hãy liên hệ Namtrung Safety:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HỘ LAO ĐỘNG NAM TRUNG

  • Hà Nội:  Số 90 Ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 332/42/7D Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM
  • Hotline: 0933.911.900 ( Miền Bắc ) – 0932.911.900 ( Miền Nam )
  • Email: info@namtrungsafety.com