Có không ít người để tiết kiệm chi phí đã nghĩ đến việc mua giày bảo hộ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, đây có thực sự là giải pháp kinh tế hiệu quả hay tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người lao động ? Để đi tìm câu trả lời chính xác cho băn khoăn: Có nên mua giày bảo hộ cũ không ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhanh bài viết dưới đây.

Những vấn đề gặp phải khi sử dụng giày bảo hộ cũ

Chất lượng sản phẩm đã qua sử dụng chắc chắn sẽ không còn tốt như ban đầu. Và giày bảo hộ cũng không ngoại lệ. Đây cũng chính là lý do dẫn đến việc giày bảo hộ cũ có mức giá rẻ hơn so với giày mới. Khi sử dụng giày bảo hộ cũ, các bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề:

Xem thêm tin tức khác :

Vấn đề về chất lượng

Qua một thời gian sử dụng, lớp da của giày bảo hộ cũ có thể bị sờn, phần mũi bị móp méo, đế bị mòn… Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả bảo vệ an toàn cho đôi chân của người lao động.

Vấn đề về vệ sinh

Chân của mỗi người sẽ có cơ chế tiết mồ hôi riêng. Và đương nhiên không thể nào tránh được những trường hợp liên quan đến mùi hôi khó chịu của chân ám lại trên đôi giày. 

Câu trả lời có nên mua giày bảo hộ cũ hay không ?

Câu trả lời ở đây chắc chắn là không nên sử dụng giày bảo hộ đã qua sử dụng. Đặc biệt là khi bạn cần sử dụng giày trong thời gian dài và điều kiện môi trường làm việc có nhiều nguy hiểm. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể tìm mua những đôi giày bảo hộ mới trong phân phúc bình dân. Hiện nay, có rất nhiều mẫu giày bảo hộ đến từ các thương hiệu nổi tiếng có giá thành chưa đến 500.000 đồng cho 1 đôi. 

Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn chỉ sử dụng giày bảo hộ lao động một, hai lần, trong khoảng thời gian ngắn hoặc trong môi trường không đòi hỏi tính bảo hộ cao thì có thể cân nhắc sử dụng giày bảo hộ cũ.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc: Có nên mua giày bảo hộ cũ không ? Hy vọng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có được quyết định đúng đắn khi quyết định mua giày bảo hộ. Để mua được sản phẩm chính hãng quý khách có thể tham khảo các sản phẩm giày bảo hộ lao động tại Nam Trung Safety ở đây : https://namtrungsafety.com/giay-bao-ho-lao-dong.html