Sàn nhà tắm, nhà bếp là khu vực thường xuyên ẩm ướt hay có dầu mỡ  bám trên nền nhà. Điều này dẫn đến tình trạng trơn trượt sẽ rất dễ xảy ra, gây ra những mối nguy hiểm khó lường cho các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ và người già. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh 5 cách chống trơn trượt tốt nhất cho nhà tắm, nhà bếp trong bài viết dưới đây.

Sử dụng giày, dép chống trơn trượt

Một trong những phương pháp hữu hiệu để chống trơn trượt cho nhà bếp và nhà tắm là sử dụng giày dép chống trơn trượt. Đối với nhà tắm thì sẽ sử dụng các loại dép có đế cao và phần đầu dép kín giúp người dùng đi trong nhà tắm mà không bị ướt chân, tiện lợi cho mùa đông hoặc những người hay mang tất dưới chân.

Còn đối với nhà bếp ngoài nhu cầu chống trơn trượt còn có thêm một số yêu cầu như chống dầu mỡ, chống nước nên thông thường các đầu bếp sẽ sử dụng giày chống trượt.

Xem thêm :

  1. Top #8 giày bảo hộ chống trơn trượt tốt nhất hiện nay
  2. Top 8 mẫu giày bảo hộ bếp chuyên dụng

Sử dụng thảm chống trơn trượt

Thảm chống trơn trượt thiết kế bề mặt trên có vân, gai, lỗ hoặc nít tròn để khi người dùng giẫm chân ướt lên đó không bị trơn trượt. Mặt dưới của thảm có các nút ma sát, có tác dụng không cho thảm xê dịch khi có tác động lực từ mặt sàn phòng tắm.

Với đặc điểm ưu việt chống thấm nước, thoát nước nhanh, chống trơn trượt hiệu quả nhưng vẫn mang lại sự êm ái cho bàn chân, thảm chống trơn trượt được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảm chống trơn trượt khác nhau như: Thảm cao su, thảm nhựa dạng cỏ, thảm nhựa dạng lưới… mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Dùng những loại gạch chống trơn trượt

Sử dụng gạch lát nền có chất liệu men mờ, được làm sần, có nhiều gờ, rãnh nhỏ, để tăng cường khả năng chống trơn trượt. Bên cạnh đó, khi chọn gạch chống trơn trượt bạn cũng cần quan tâm đến tính thẩm mỹ của nhà tắm, nhà bếp. Ưu tiên chọn loại gạch có họa tiết đơn giản để lát nền nhà tắm sẽ không gây rối mắt, tạo sự hài hòa cho không gian.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại gạch chống trơn, có thể kể đến một số loại gạch lát nhà tắm, nhà bếp được ưa chuộng như: Gạch vân đá chống trơn, gạch giả đá chống trơn, gạch chống trơn vân gỗ…

Sử dụng băng dán chống trơn trượt chuyên dụng

Đây cũng là một trong những biện pháp đơn giản, hiệu quả được áp dụng phổ biến hiện nay. Băng dán chống trơn trượt được dán trực tiếp lên sàn nhà tắm, nhà bếp, giúp tăng gờ chỉ, giảm thiểu tối đa nguy cơ trượt ngã.

Ưu điểm vượt trội nữa của sản phẩm này chính là khả năng chịu nước tốt, độ bền cao, có thể sử dụng trên nhiều bề mặt như gỗ, gạch men…

Sử dụng dung dịch chống trơn trượt

Dung dịch chống trơn trượt được phủ lên bề mặt gạch sẽ tạo ra một lớp phủ có độ ma sát cao, hạn chế tình trạng trượt ngã, đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Một điểm cộng lớn dành cho sản phẩm này chính là không làm mất đi tính thẩm mỹ của gạch lát nền như việc sử dụng băng dán hay thảm chống trơn. Hơn nữa, chi phí lại tương đối phải chăng.

Tạo độ dốc hợp lý khi thi công nhà tắm

Biện pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là khi thi công nhà tắm cần tạo độ dốc cho sàn. Với độ dốc hợp lý sẽ giúp cho mặt sàn thoát nước rất nhanh, cho sàn nhà khô ráo. Từ đó hạn chế được tình trạng trơn trượt.

Trên đây là 5 cách chống trơn trượt tốt nhất cho nhà tắm, nhà bếp được Namtrung Safety tổng hợp lại trong bài viết. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đảm bảo an toàn cho bản thân và những người thân thương trong gia đình khi sinh hoạt tại những khu vực dễ trượt ngã.