Không khó để các bạn bắt gặp hình ảnh của những chiếc cọc tiêu nhựa xuất hiện trên các tuyến đường giao thông hay tại các công trình đang thi công… Vậy, bạn có biết công dụng thực sự của chúng là gì không ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của cọc tiêu nhựa

Cọc tiêu nhựa được làm chất liệu từ nhựa PVC có độ bền cao trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Thân cọc có màu cam hoặc đỏ chứa huỳnh quang, có khả năng phát quang tốt, nhằm cảnh báo cho người xung quanh biết. 

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại cọc tiêu giao thông được ứng dụng phổ biến hơn cả là: Cọc tiêu hình trụ và cọc tiêu hình chóp.

cọc tiêu nhựa

Cọc tiêu hình trụ

Cọc tiêu nhựa hình trụ được thiết kế phần chân đế có đinh vít, nhằm cố định xuống những vị trí cần lắp đặt như các phần ngăn cách giữa vỉa hè và lòng đường, các làn đường cần phân cách:

Thông số cọc tiêu hình trụ

  • Kích thước: φ80*H450 mm.
  • Trọng lượng: 0.35 kg/cái.
  • Màu sắc: Thân cột màu đỏ, có 2 làn phản quang giúp phản quang trong môi trường thiếu ánh sáng.

Cọc tiêu hình chóp

Cọc tiêu hình chóp được sử dụng chủ yếu cho các làn đường cần phân cách, nhằm hướng dẫn cho người tham gia giao thông biết phạm vi an toàn của nền đường và hướng đi của đường.

  • Chiều cao cọc tiêu: 90cm.
  • Kích thước đế: 36 x 36 cm
  • Cân nặng: 4.1 kg/ chiếc.
  • Màu sắc: thân cột màu đỏ, có một làn phản quang giúp phản quang trong môi trường thiếu ánh sáng.

Mua cọc tiêu nhựa ở đâu ?

Ứng dụng của cọc tiêu nhựa 

Cọc tiêu nhựa giao thông

Cọc tiêu nhựa được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là cho các mục đích giao thông. Chúng được sử dụng làm tường bảo vệ đặt ở mép các đoạn đường nguy hiểm. Hoặc rào chắn đặt ở các đoạn đường bị thắt hẹp, đầu cầu, đầu cống, đầu đoạn đường cấm, đường cụt không cho xe, người qua lại hoặc đặt ở những nơi cần điều khiển, kiểm soát sự đi lại.

Cọc tiêu trở thành cọc công trình

Đối với các công trình đang thi công, thường xuyên có người qua lại thì việc cách ly công trường, để đảm bảo an toàn cũng như tiến độ thi công là rất quan trọng. Cọc được sử dụng để bao quanh công trình, có thể dùng dây hoặc gậy, để nối giữa các cọc tiêu với nhau.

Cọc tiêu sử dụng cho các cuộc thi sát hạch ô tô xe máy

Cọc tiêu trong trường hợp này được sử dụng như một tuyến đường giới hạn mà người tham gia phải vượt qua.

cọc tiêu nhựa giá rẻ

Cọc tiêu sử dụng cho sân bay

Cọc tiêu sử dụng cho sân bay, nhằm mục đích giúp máy bay nhận biết được đường bay, đường hạ cánh từ xa. Do màu sắc nổi bật của cọc tiêu giao thông nên máy bay có thể nhận biết được ngay cả trong bóng tối.

Cọc tiêu sử dụng cho tầng hầm các tòa nhà trung tâm thương mại

Giao thông trong tầng hầm để xe rất phức tạp. Nếu không được trang bị đầy đủ các thiết bị như: Gương cầu lồi, gờ giảm tốc… thì khả năng xảy ra tai nạn tại đây là rất lớn. 

Sử dụng cọc tiêu giao thông tại các tầng hầm trung tâm thương mại sẽ giúp các xe biết được chính xác làn đường dành cho mình. Từ đó, hạn chế tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.

Có thể thấy, ứng dụng của cọc tiêu nhựa tại các lĩnh vực trong cuộc sống là rất đa dạng. Vì thế, hãy cân nhắc lựa chọn những sản phẩm chất lượng, bền bỉ, để có thể sử dụng linh hoạt được cho nhiều mục đích khác nhau.

Mua cọc tiêu nhựa ở đâu ?

Namtrung Safety là đơn vị chuyên phân phối cọc tiêu nhựa chất lượng cao, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, giúp bạn sở hữu được sản phẩm ưng ý nhất. Với kho hàng quy mô, luôn có sẵn số lượng lớn cọc tiêu nhựa, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của quý khách hàng.

Bảo hộ Nam Trung hỗ trợ vận chuyển hàng nhanh đến tận nơi, giải tỏa nỗi lo về địa lý hay tình hình dịch bệnh. Sau khi nhận hàng, các bạn được kiểm tra kỹ lưỡng, nếu đảm bảo như chúng tôi đã cam kết thì quý khách mới phải thanh toán cho công ty.

Để nhận báo giá nhanh chóng, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0933.911.900 (Miền Bắc) – 0932.911.900 (Miền Nam).
  • Email: info@namtrungsafety.com.