Có rất nhiều loại mặt nạ phòng độc của nhiều hãng sản xuất trên thị trường như: Mặt nạ Koken, mặt nạ Dobu CM2, hay mặt nạ phòng độc Đài Loan,… Và nổi bật trong số đó có mặt nạ phòng độc 3M – 7502, một loại mặt nạ được người lao động và nhất là anh em công nhân tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng đúng cách loại mặt nạ bảo hộ này, anh em cần có những kiến thức nhất định về đặc điểm, tính năng và cách sử dụng của mặt nạ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho anh em.

mat-na-phong-doc-3m-7502

Sản phẩm mặt nạ phòng độc chính hãng giúp anh em công nhân tránh khói những tác hại từ khí độc trong quá trình làm việc. Không những vậy, nó còn bảo vệ sức khỏe và nhất là đường hô hấp của người sử dụng. Khi hiểu rõ những kiến thức về mặt nạ, anh em công nhân sẽ biết cách lựa chọn mặt nạ cho phù hợp với tính chất công việc.

Đặc điểm của mặt nạ phòng độc 3M – 7502

 • Chất liệu: Loại mặt nạ phòng độc này được sản xuất từ chất liệu nhựa và màng poly, phin lọc hoạt tính.
 • Nhà sản xuất: 3M.
 • Màu sắc: Màu xanh sẫm.
 • Sản phẩm có đầy đủ các size S, M, L để phù hợp với khuôn mặt của người sử dụng.
 • Mặt nạ có tới 2 chiếc phin lọc, 2 van hít và 1 van thở.

Tính năng của mặt nạ phòng độc 3M – 7502

 • Mặt nạ phòng độc được thiết kế từ chất liệu silicon mềm mại, giãn tốt.
 • Khi đeo sản phẩm này, anh em công nhân sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn, không gây khó chịu và kích ứng da, thoáng.
 • Nhà sản xuất thiết kế để có thể sử dụng 2 loại phin giúp tăng khả năng lọc các khí độc, bụi dạng rắn, sơn, hóa chất, in ấn, khói hàn cắt, gia công kim loại,…

mat-na-phong-doc-3m-7502

 • Có trang bị dây đeo ở phía sau mặt nạ, có tính chất co giãn và cố định mặt nạ chắc chắn. Khung dây được thiết kế cố định, chế độ đeo drop down rất tiện khi anh em tháo chốt cài ở phía sau đầu thì sản phẩm sẽ lơ lửng ở giữa ngực. Điều đó rất tiện lợi cho người sử dụng, nếu họ không muốn tháo hoàn toàn mặt nạ thì có thể treo như vậy.
 • Nhà sản xuất thiết kế đơn giản và rất dễ dàng để sử dụng. Anh em công nhân sẽ rất tiện khi tháo lắp phin nhanh chóng, đơn giản.
 • Các phin lọc có thể thay thế rất linh hoạt. Các phin lọc tương thích bao gồm:

+ Phin lọc khí và hơi 3M 6000 series.

+ Phin lọc bụi 3M 2000, 2200, 5000, 7000 series.

 • Khi làm việc, sử dụng sản phẩm mặt nạ, anh em công nhân sẽ tránh được các khí độc và bảo vệ tốt cho sức khỏe của bản thân mình.
 • Sản phẩm này được thiết kế phù hợp với khuôn mặt của người châu Á và đảm bảo sự kín khít khi sử dụng, kiểu dáng gọn nhẹ.

Mặt nạ phòng độc được sử dụng rộng rãi ở các ngành nghề và môi trường làm việc như là: Hàn xì, ô tô, đóng tàu,..

Lưu ý: Khi anh em đeo mặt nạ bảo hộ mà cảm thấy mùi hóa chất nồng nặc, khó khăn trong hô hấp hay mặt nạ có hiện tượng bị vỡ, nứt,… thì cần thay thế mặt nạ gấp để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Cách sử dụng mặt nạ phòng độc 3M – 7502

mat-na-phong-doc-3m-7502

Bước 1: Anh em công nhân mở hộp và lấy mặt nạ ra khỏi hộp đựng.

Bước 2: Sử dụng kéo và cắt túi đựng mặt nạ phòng độc rồi sau đó lấy ra ngoài. Sử dụng tay kéo 2 nút cao su trong và ngoài ra khỏi phin lọc.

Bước 3: Mở dây phía dưới và đeo mặt nạ lên trên mặt, làm sao để mặt nạ có thể che kín vùng mũi và miệng.

Bước 4: Cố định mặt nạ chắc chắn, điều chỉnh các khóa dây để phù hợp với khuôn mặt và đảm bảo cho người đeo được thoải mái.

Bước 5: Cuối cùng, kiểm tra độ kín khít của mặt nạ.

Hy vọng với những thông tin bổ ích mà bài viết đã cung cấp, sẽ giúp cho anh em công nhân hiểu biết thêm về dòng mặt nạ phòng độc này.