Bạn đã từng thắc mắc ý nghĩa màu sắc mũ bảo hộ lao động như thế nào và những công việc nào cần đội mũ bảo hộ lao động màu trắng hay vàng? Vậy màu mũ bảo hộ lao động có ý nghĩa gì? Qua bài này, Nam Trung Safety sẽ đưa ra có bạn những kiến thức về màu mũ bảo hộ.

Ý nghĩa màu sắc mũ bảo hộ lao động

Màu sắc mỗi loại mũ khác nhau, gắn với các công việc khác nhau. Hoặc trong cùng một việc, mũ bảo hộ sẽ giúp phân biệt người này làm việc này người kia làm việc kia cụ thể như sau:

1, Mũ bảo hộ lao động màu trắng: Là loại mũ được dùng cho người quản lý, độc công, người giám sát hay kĩ sư công trình. Mũ bảo hộ này thường bán nhiều trên thị trường chủ yếu là các thương hiệu mũ bảo hộ SSEDA Hàn Quốc, mũ bảo hộ lao động 3M.

2, Mũ bảo hộ lao động màu nâu: Loại mũ này chủ yếu dùng cho thợ hàn cơ khí. Mội số công nhân làm việc tại môi trường có nhiệt độ cao cũng thường sử dụng loại mũ này bởi màu sắc khá sạch sẽ.

3, Mũ bảo hộ lao động màu vàng: Được dùng phổ biến dành cho người lao động bình thường, ít kinh nghiệm chuyên môn. Mũ bảo hộ lao động màu vàng bạn thường thấy tại công nhân công trường, công nhân môi trường.

4, Mũ bảo hộ lao động màu xanh dương: Là loại mũ bảo hộ chuyên dụng dành cho công nhân làm việc liên quan đến ngành khai thác kĩ thuật. Chúng ta bắt gặp mũ bảo hộ loại này tại các khu thủy điện, công nhân sửa chữa điện tại tòa nhà, nhà máy hay khu công nghiệp.

5, Mũ bảo hộ lao động màu xám: Mũ bảo hộ lao động màu xám được dùng cho các vị khách tham quan trong công trường làm việc.

6, Mũ bảo hộ lao động màu cam: Được dùng cho công nhân xây dựng đường bộ hoặc các chủ thầu dịch vụ.

7, Mũ bảo hộ lao động màu xanh lá cây: Chúng ta thường thấy loại mũ này của các thanh tra an toàn hoặc các công nhân mới vào công trường, những nhân viên tập sự.

8, Mũ bảo hộ lao động màu hồng tươi: Được dùng để trang bị cho các công nhân thiếu đồ dùng bảo hộ lao động. Họ sẽ đội để đảm bảo độ an toàn.

Tuổi thọ sử dụng của mũ bảo hộ lao động

Tuổi thọ của mũ bảo hộ lao động được đánh giá theo 2 yếu tố: chất liệu làm ra mũ và môi trường bảo quản mũ. Mũ bảo hộ làm bằng chất liệu nhựa PP, PE có thời hạn sử dụng khoảng 18 tháng. Mũ bảo hộ lao động làm từ chất liệu nhựa ABS hay HDPE có thời hạn sử dụng khoảng từ 24 tháng đến 30 tháng. Mũ bảo hộ lao động làm trong công trường thì tuổi thọ thường bị giảm sút khoảng 40%, làm trong môi trường có ánh nắng trực tiếp có tuổi thọ bị giảm suát 25%, mũ bảo hộ sử dụng tiếp xúc với hóa chất có tuổi thọ bị giảm sút 50%…

Đối với quai mũ và đai mũ có thời hạn sử dụng không quá 12 tháng. Tại vì khi làm việc dưới trời nắng, mồ hôi người lao động sẽ bám vào quai mũ, lâu ngày tạo thành mốc.. Khi người lao động sử dụng sẽ gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, chưa kể do tiếp xúc với môi trường bên ngoài mà dây mũ sẽ bị ăn mòn. Việt thay quai mũ bảo hộ định kỳ 12 thán/ lần và thay mũ trung bình 18 đến 24 tháng/ lần sẽ đảm bảo cho người sử dụng luôn được an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ bán mũ bảo hộ lao động uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hộ lao động các loại khác nhau và giá thành chất lượng bấp bênh vì hàng Trung Quốc trôi nổi khá nhiều.

Bạn muốn tìm một nơi bán mũ bảo hộ lao động các màu chất lượng nhất. Hãy tìm đến công ty Nam Trung Safety, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm mũ bảo hộ lao động chất lượng tại Hà Nội & TPHCM.

  • Hà Nội: Số 92, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tp.HCM : Số 155/3 Phan Văn Trị, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Bạn cũng có thể gọi ngay qua hotline để đặt hàng: 0933-911-900. Cửa hàng bảo hộ Nam Trung – Đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất !

Tin tức liên quan :