Bạn đã từng thắc mắc ý nghĩa màu sắc mũ bảo hộ lao động như thế nào và những công việc nào cần đội mũ bảo hộ lao động màu trắng hay vàng? Thì bài viết này, NamTrung Safety sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn.

Ý nghĩa màu sắc mũ bảo hộ lao động

Màu sắc mỗi loại mũ khác nhau, gắn với các công việc khác nhau. Hoặc trong cùng một việc, mũ bảo hộ sẽ giúp phân biệt người này làm việc này người kia làm việc kia cụ thể như sau:

Ý nghĩa màu sắc mũ bảo hộ lao động

1, Mũ bảo hộ lao động màu trắng: Là loại mũ được dùng cho người quản lý, độc công, người giám sát hay kĩ sư công trình. Mũ bảo hộ này thường bán nhiều trên thị trường chủ yếu là các thương hiệu mũ bảo hộ SSEDA Hàn Quốc, mũ bảo hộ lao động 3M.

2, Mũ bảo hộ lao động màu nâu: Loại mũ này chủ yếu dùng cho thợ hàn cơ khí. Mội số công nhân làm việc tại môi trường có nhiệt độ cao cũng thường sử dụng loại mũ này bởi màu sắc khá sạch sẽ.

3, Mũ bảo hộ lao động màu vàng: Được dùng phổ biến dành cho người lao động bình thường, ít kinh nghiệm chuyên môn. Mũ bảo hộ lao động màu vàng bạn thường thấy tại công nhân công trường, công nhân môi trường.

4, Mũ bảo hộ lao động màu xanh dương: Là loại mũ bảo hộ chuyên dụng dành cho công nhân làm việc liên quan đến ngành khai thác kĩ thuật. Chúng ta bắt gặp mũ bảo hộ loại này tại các khu thủy điện, công nhân sửa chữa điện tại tòa nhà, nhà máy hay khu công nghiệp.

5, Mũ bảo hộ lao động màu xám: Mũ bảo hộ lao động màu xám được dùng cho các vị khách tham quan trong công trường làm việc.

6, Mũ bảo hộ lao động màu cam: Được dùng cho công nhân xây dựng đường bộ hoặc các chủ thầu dịch vụ.

7, Mũ bảo hộ lao động màu xanh lá cây: Chúng ta thường thấy loại mũ này của các thanh tra an toàn hoặc các công nhân mới vào công trường, những nhân viên tập sự.

8, Mũ bảo hộ lao động màu hồng tươi: Được dùng để trang bị cho các công nhân thiếu đồ dùng bảo hộ lao động. Họ sẽ đội để đảm bảo độ an toàn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hộ lao động các loại khác nhau và giá thành chất lượng bấp bênh vì hàng Trung Quốc trôi nổi khá nhiều.

Bạn muốn tìm một nơi bán mũ bảo hộ lao động các màu chất lượng nhất. Hãy tìm đến công ty Nam Trung Safety, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm mũ bảo hộ lao động chất lượng tại Hà Nội & TPHCM.

  • Hà Nội: Số 92, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tp.HCM : Số 155/3 Phan Văn Trị, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Bạn cũng có thể gọi ngay qua hotline để đặt hàng: 0933-911-900. Nam Trung Safety- Đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất !