Trong thời đại Covid, khẩu trang là thứ không thể thiếu. Vậy bạn có biết Khẩu trang tiếng anh là gì không ? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây.

Khẩu trang tiếng anh là gì

Khẩu trang trong tiếng anh là “face mask”. Vì thế, trên bao bì của một dòng khẩu trang nào đó bạn sẽ thấy từ mask ở đằng sau thì đây chính là từ dùng để gọi khi muốn nói đến chiếc khẩu trang này. Đây là công cụ dùng để che chắn cho mũi, miệng khỏi các tác nhân gây hại, như: khói, bụi,… Một số loại khác còn dùng để ngăn ngừa vi khuẩn hoặc phòng độc.

Tuy nhiên, từ mask nếu đứng một mình trong tiếng anh có thể dễ gây hiểu nhầm. Vì chúng có nghĩa là khẩu trang và cũng có nghĩa là mặt nạ. 

Về mặt nạ dùng trong làm đẹp, thì mask có nghĩa là mặt nạ để làm đẹp, chống lão hóa, dưỡng da,… Chẳng hạn như skin mask, lotion mask, …

Khẩu trang tiếng anh là gì

Một số các cụm từ về khẩu trang trong tiếng anh thường dùng

Khẩu trang y tế tiếng anh là gì ?

Trong tiếng anh, cụm từ này được gọi là surgical mask hay medical mask. Đây là dòng khẩu trang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế như bệnh viện, phòng khám,… Ngoài ra, nhờ tính tiện lợi, chỉ sử dụng 1 lần nên khẩu trang y tế cũng được người dân ưa chuộng. 

Khẩu trang kháng khuẩn tiếng anh là gì ?

Kháng khuẩn trong tiếng anh có nghĩa là Anti-Virus, có nghĩa là chống virus. Khẩu trang vải kháng khuẩn trong tiếng anh chúng ta có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau: Anti-Virus Face Mask hoặc Anti-Virus cotton face mask.

Khẩu trang hoạt tính tiếng anh là gì ?

Các loại khẩu trang hoạt tính trong tiếng anh được biết đến với cái tên Carbon, activated carbon mask, carbon mask. Khẩu trang hoạt tính được nhiều người ưa chuộng bởi nó giúp cho người dùng loại bỏ được phần lớn tác hại của môi trường gây ra đối với cơ thể. 

Khẩu trang vải tiếng anh là gì ?

Từ vải trong tiếng anh có nghĩa là Fabric. Tuy nhiên, trong tiếng anh không ai lại dịch là Fabric mask cả. Thực tế, khẩu trang vải trong tiếng anh có tên gọi là Cotton Face Mask, Face Mask, hay Pollution face mask.

Khẩu trang phòng độc tiếng anh là gì ?

Khẩu trang phòng độc trong tiếng anh nó được gọi dưới dạng gas masks, respirator hay the respirators. Khẩu trang phòng độc có tác dụng cao hơn các loại khẩu trang thông thường. Chúng được sử dụng trong các môi trường bị ô nhiễm nặng nề.

Khẩu trang thông minh tiếng anh là gì ?

Đây là dòng khẩu trang được tích hợp thêm nhiều tính năng khác nhau. Có thể kể đến như khẩu trang xiaomi purely được tích hợp thêm quạt thông khí. Khẩu trang thông minh tiếng anh có tên gọi là Smart Mask

Lợi ích khi đeo khẩu trang

Không chỉ giúp bạn ngăn chặn được sự xâm nhập của khói, bụi bẩn từ môi trường,… đeo khẩu trang còn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt có ý nghĩa trong thời kỳ dịch bệnh Covid như hiện nay.

Khẩu trang tiếng anh

  • Đeo khẩu trang giúp bạn phòng bệnh hiệu quả: Khẩu trang y tế thường có 3 lớp, trong đó lớp ngoài là lớp nilon có tác dụng giúp bạn ngăn các tác nhân có hại đi thẳng vào miệng, mũi. Hoặc khi tiếp xúc với người mang mầm bệnh, đeo khẩu trang cũng giúp bạn ngăn ngừa sự tấn công của virus qua đường hít thở khi người đó hắt hơi, ho hoặc nói chuyện.
  • Đeo khẩu trang giúp phòng bệnh cho cộng đồng: Trong trường hợp người bệnh có các triệu chứng cảm cúm như hắt hơi, sổ mũi, ho thì việc đeo khẩu trang sẽ có tác dụng ngăn cản các mầm bệnh trong dịch tiết của người bệnh phát tán ra môi trường xung quanh hoặc lây lan cho người bình thường.
  • Phòng ngừa virus corona qua các giọt nhỏ bắn: Đối với dịch bệnh Covid-19, đeo khẩu trang là cách tốt nhất để chúng ta giảm thiểu được việc lây lan virus corona. Vì thế, đeo khẩu trang khi đi ra đường hoặc đến những nơi công cộng là yêu cầu bắt buộc trong thời kỳ dịch bệnh Covid.

Bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc khẩu trang tiếng anh là gì rồi chứ ? Nếu bạn có thêm các từ chuyên dụng khác liên quan đến khẩu trang, hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Tin tức liên quan khác :