Trang chủSo sánh mũi composite và mũi thép của giày bảo hộ

So sánh mũi composite và mũi thép của giày bảo hộ

Giày bảo hộ là loại giày chuyên dụng để bảo vệ người lao động khỏi các nguy cơ gây hại tại môi trường làm việc. Trong đó, phần mũi giày có công dụng bảo vệ ngón chân khỏi bị dập khi gạch, đá rơi trúng hay bị xe nâng cán qua. Để đảm nhiệm được chức năng này, mũi giày được làm bằng thép hoặc composite. Vậy 2 chất liệu này có ưu, nhược điểm gì ? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây.

So sánh giày bảo hộ mũi composite và mũi thép 

Giày bảo hộ mũi thép

Mũi thép được sử dụng rất phổ biến ở các đôi giày bảo hộ giúp chống dập ngón. Một đôi giày bảo hộ đạt chuẩn châu Âu thì phần mũi thép có thể chịu lực đến 1500kg tương đương với 1,5 tấn. 

Ưu điểm

  • Thép là vật liệu phổ thông, dễ kiếm tìm cũng như dễ gia công nên giá thành của giày bảo hộ mũi thép thường rẻ hơn so với giày bảo hộ mũi composite.
  • Mũi thép cứng và trong nhiều trường hợp nó còn chắc hơn cả mũi composite.
  • Bởi thực tế giày mũi Composite chịu lực nặng được kém hơn giày mũi thép.

Nhược điểm

  • Giày bảo hộ mũi thép trọng lượng lớn hơn so với giày mũi composite. 
  • Không thể mang đôi giày này trong môi trường yêu cầu phi kim như sân bay hay các khu vực có máy quét kim loại.

Giày bảo hộ mũi composite

Composite là vật liệu được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau nhưng tập trung vào các nguồn phi kim. Vì thế, đây được xem là vật liệu của tương lai.

Ưu điểm

  • Giày bảo hộ mũi composite nhẹ hơn nhiều so với mũi thép. Vì thế, chúng mang đến sự thoải mái hơn cho người dùng khi mang trên chân.
  • Mũi composite có phần dẻo dai hơn, nghĩa là chúng không bị biến dạng khi tác dụng lực quá lớn như mũi thép.
  • Nhờ tính phi kim nên giày bảo hộ mũi composite được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả những khu vực có máy quét kim loại.

Nhược điểm

Giá thành chính là nhược điểm lớn nhất của giày bảo hộ mũi composite. Thông thường, một đôi giày bảo hộ mũi composite sẽ có mức giá cao hơn so với giày bảo hộ mũi thép. 

 

Nên lựa chọn giày bảo hộ mũi thép hay mũi composite ?

Để có được sự lựa chọn chính xác là nên chọn giày mũi thép hay mũi composite thì các bạn cần căn cứ vào môi trường làm việc. Nếu môi trường làm việc yêu cầu tính phi kim thì chắc chắn bạn phải ưu tiên sở hữu một đôi giày mũi composite. Còn nếu môi trường làm việc thông thường thì các bạn có thể căn cứ vào khả năng tài chính của mình để lựa chọn giày bảo hộ mũi thép hay composite.

Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa được đôi giày bảo hộ ưng ý cho công việc của mình. Để tham khảo thêm nhiều những mẫu giày bảo hộ mũi composite và mũi thép chính hãng với mức giá cực kỳ cạnh tranh, các bạn đừng quên ghé qua Namtrung Safety:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HỘ LAO ĐỘNG NAM TRUNG

Hà Nội: Số 90 Ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 332/42/7D Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 0933.911.900 (Miền Bắc) – 0932.911.900 (Miền Nam)

Email: info@namtrungsafety.com.

Xem thêm tin tức liên quan :

Để Lại Đánh Giá

Add Comment

Tags :