Có một thực trạng rằng vẫn còn rất nhiều đơn vị sử dụng quần áo bảo hộ lao động như một cách đối phó với cơ quan chức năng trong việc đảm bảo an toàn cho người tham gia lao động. Tuy nhiên, nếu bạn biết được những lợi ích tuyệt vời của quần áo bảo hộ lao động giá tốt được Namtrung Safety chia sẻ dưới đây thì chúng tôi tin chắc bạn sẽ có cái nhìn khác về thiết bị bảo hộ này.

quần áo bảo hộ lao động

Xem các sản phẩm quần áo bảo hộ giá tốt tại đây : https://namtrungsafety.com/quan-ao-bao-ho.html

Sự cần thiết phải trang bị quần áo bảo hộ lao động

Tai nạn lao động trong những năm gần đây không ngừng gia tăng và đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Những con số về thiệt hại của lao động gây ra đang phản ánh rõ nét cho việc lơ là trong công tác bảo hộ lao động cho công nhân; đặc biệt tại những khu vực làm việc tiềm ẩn nhiều rủi ro như: Xây  dựng – cơ khí, khai thác khoáng sản, dầu khí – hóa chất,…

Hậu quả nặng nề nhất mà tai nạn lao động để lại chính là tổn hại đến sức khỏe khi những người công nhân họ bị chấn thương, mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, khiến khả năng lao động giảm xuống hoặc không còn khả năng lao động. Thậm chí nhiều trường hợp tai nạn thảm khốc còn cướp đi tính mạng của người lao động. Đây là mất mát to lớn của gia đình có thân nhân bị thiệt mạng. Vậy, làm thế nào để phòng ngừa được tai nạn lao động hay giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn lao động gây ra?

quần áo bảo hộ lao động

Xem thêm :

Bảng size quần áo bảo hộ chính xác nhất
Cách mặc quần áo chống dịch

Có rất nhiều giải pháp, một trong số đó là sử dụng thiết bị bảo hộ lao động. Thiết bị bảo hộ lao động được sản xuất với mục đích chính là giúp con người tránh được các mối nguy hiểm khi làm việc cũng như hạn chế thương tích khi phải tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt. 

Thiết bị bảo hộ lao động cơ bản gồm có: Quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ, mũ bảo hộ, găng tay bảo hộ, kính bảo hộ,… Trong đó, quần áo bảo hộ lao động là thiết bị bảo hộ phổ biến nhất và được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp hiện nay.

Lợi ích của quần áo bảo hộ lao động

Đảm bảo an toàn cho nhân viên

Lợi ích đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của quần áo bảo hộ lao động chính là đảm bảo an toàn cho nhân viên. Bởi, sức khỏe, tính mạng là vốn quý nhất của con người. Khi sử dụng đồng phục bạn sẽ tránh được những nguy cơ về bệnh tật, tổn hại sức khỏe do tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất, với môi trường khí độc hại, môi trường sản xuất bụi bẩn… 

Quần áo bảo hộ lao động còn là trang bị giúp chúng ta tránh được những tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị dẫn điện, dẫn nhiệt, tránh được tình trạng bỏng nóng, bỏng lạnh hay bị điện giật trong quá trình làm việc.

Tạo động lực, hứng thú cho công nhân khi làm việc

Khi khoác lên mình bộ quần áo bảo hộ lao động của công ty, chắc chắc công nhân của bạn sẽ an tâm và tự tin hơn rất nhiều khi làm việc.Bên cạnh đó, áo bảo hộ lao động có tính thẩm mỹ cao còn mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên. 

quần áo bảo hộ lao động

Từ đó, tạo động lực, hứng thú cho công nhân, kỹ sư khi làm việc. Và đây chính là một trong những yếu tố giúp năng suất lao động được cải thiện, hiệu quả lao động được nâng cao.

Áo bảo hộ lao động thể hiện tính chuyên nghiệp

Khi tất cả công nhân đều khoác lên mình trang phục bảo hộ lao động có in logo của doanh nghiệp sẽ mang lại sự đồng bộ, chuyên nghiệp cho công ty. Đối tác hay khách hàng của bạn khi nhìn vào những hình ảnh đó sẽ cảm nhận được sự quan tâm của người đứng đầu đến an toàn của nhân viên. Một khi sức khỏe nhân viên được đảm bảo thì sản phẩm tạo ra mới chất lượng, tiến độ công việc mới được đẩy nhanh. Và đó chính là những yếu tố ghi điểm trong mắt khách hàng của bạn.

Là công cụ để quảng bá hình ảnh công ty

Để đứng vững và phát triển được trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bạn cần có những chiến lược và kế hoạch marketing phù hợp. Và một trong những phương thức quảng bá hiệu quả, tiết kiệm chi phí đó là sử dụng áo bảo hộ lao động. Nghe thì khó hiểu nhưng bạn sẽ phải gật gù tán thưởng khi đọc những phân tích dưới đây.

quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động sẽ được thiết kế theo yêu cầu cũng như tích chất công việc của đơn vị bạn. Vì thế, nó sẽ mang bản sắc riêng của công ty. Hơn nữa, trên trang phục bảo hộ còn được in ấn hoặc thêu logo, hình ảnh đặc trưng của công ty. Đây chính là dấu hiệu nhận biết khi một người nhìn vào doanh nghiệp bạn. Đó cũng chính là cách để công ty quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến đông đảo khách hàng. Quả là một công đôi việc đúng không ạ!

Tiết kiệm chi phí cho công nhân

Mặc áo bảo hộ lao động hằng ngày sẽ giúp công nhân của bạn tiết kiệm được khoảng thời gian vô cùng lớn khi phải khi phải chọn lựa quần áo phù hợp để đi làm. Đồng thời, giúp họ tiết kiệm được đáng kể chi phí mua quần áo mới.

Hy vọng, những thông tin mà Bảo hộ Namtrung Safety chia sẻ trên đây đã giúp độc giả hiểu được tầm quan trọng của quần áo bảo hộ lao động. Từ đó, có sự quan tâm và đầu tư đúng mức cho thiết bị bảo hộ lao động.