Xã hội càng phát triển thì ngành thực phẩm lại đóng một vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế nước nhà. Vì thế, số lượng công nhân làm việc ở ngành nghề này rất đông đảo. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe cho người lao động hoạt động trong môi trường này, thì việc trang bị quần áo công nhân thực phẩm là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Tại sao cần sử dụng quần áo bảo hộ ngành thực phẩm

Bảo vệ sức khỏe cho công nhân

Các tác nhân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân trong quá trình lao động như: Nhiệt độ lạnh, vi khuẩn có thể chứa trong các loại thực phẩm sống, độ ẩm cao, mùi thực phẩm… Trong một thời gian dài, nếu tiếp xúc thường xuyên với môi trường này sẽ xuất hiện các vấn đề về hô hấp. 

Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, công nhân ngành thực phẩm cần được trang bị quần áo bảo hộ lao động.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Để giảm thiểu tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến không đạt tiêu chuẩn thì công tác vệ sinh đặc biệt là trong khâu chế biến của các công ty cần được tiến hành khắt khe.

Tạo sự tín nhiệm trong mắt khách hàng và đối tác

Bên cạnh chức năng bảo vệ an toàn cho người lao động, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì trang bị quần áo bảo hộ còn là phương pháp thông minh, để công ty, doanh nghiệp tạo sự tin tưởng trong mắt khách hàng, đối tác. Nhờ vậy, giúp bạn gia tăng hiệu quả kinh doanh, định vị hình ảnh thương hiệu trên thị trường.

Sản phẩm liên quan :

Lựa chọn quần áo công nhân thực phẩm phù hợp

Tùy vào ngành thực phẩm mà công ty bạn đang kinh doanh là thực phẩm ăn liền hay chế biến; bạn cần chọn quần áo bảo hộ cho công nhân ở quy trình nào, quy trình chế biến hay đóng gói mà chúng ta có cách chọn lựa trang phục cho phù hợp.

Quần áo công nhân thực phẩm ăn liền

Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh thực phẩm ngành ăn liền như: Mì tôm, sữa uống liền, xúc xích ăn liền… thì rất cần đến những bộ quần áo bảo hộ phòng sạch. 

Quần áo bảo hộ phòng sạch thường có 2 loại:

  • Quần áo phòng sạch liền quần áo (liền thân) có mũ chùm đầu: Loại này kín, gọn gàng, chống được bụi bẩn, dầu mỡ, hóa chất thực phẩm nhưng quần áo loại này lại mặc mơi bí do mồ hôi khó được thấm hút nhanh chóng.
  • Quần áo phòng sạch rời thân: Quần áo phòng sạch rời thân có độ kín không bằng quần áo phòng sạch liền quần áo nhưng có ưu điểm là có thể cởi ra mặc vào đơn giản, thông thoáng.

2 loại trang phục này đều có tác dụng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, vừa đảm bảo thân thể của những người công nhân lao động chế biến khỏi những bụi bẩn, nhiệt độ, dầu mỡ,… 

Quần áo bảo hộ công nhân thực phẩm chế biến

Là quần áo bảo hộ sử dụng cho công nhân thực phẩm các ngành như chế biến thủy sản, chế biến thịt,… Tùy thuộc vào khâu chế biến và đóng gói mà người công nhân lao động cần lựa chọn quần áo bảo hộ lao động phù hợp.

Công nhân làm việc trong quy trình chế biến

Trong quy trình chế biến, tùy tính chất từng loại thực phẩm mà công nhân làm việc trong môi trường này có thể chịu tác động từ nhiệt độ thấp, cao, thất thường.

Khâu chế biến cần độ vệ sinh an toàn thực phẩm cao vậy nên mẫu quần áo bảo hộ lao động cho công nhân trong quy trình này cần đảm bảo được yêu cầu: Kín, gọn gàng, chống bám bụi bẩn và cách nhiệt hiệu quả.

Công nhân làm việc trong quy trình đóng gói

Đóng gói thực phẩm là quy trình thành phẩm cuối cùng của một khâu sản xuất thực phẩm. Công nhân làm việc ở công đoạn này không thể tránh khỏi những bụi bẩn, va chạm trong quá trình đóng gói, đóng thùng, di chuyển hàng hóa, có thể gây xây xước cơ thể.

Mua quần áo công nhân thực phẩm ở đâu uy tín ?

Sau khi nắm được cách thức chọn lựa quần áo công nhân thực phẩm phù hợp với yêu cầu công việc thì có lẽ băn khoăn lớn nhất của bạn lúc này là tìm kiếm địa chỉ mua quần áo uy tín.

Công ty CP bảo hộ lao động Nam Trung chuyên phân phối quần áo bảo hộ lao động đa dạng các ngành nghề khác nhau, trong đó có ngành thực phẩm. Tại Nam Trung đang có sẵn các mẫu quần áo bảo hộ thịnh hành nhất hiện nay, được may từ vải kaki liên doanh, vải pangrim Hàn Quốc – 2 loại vải cao cấp, được ưa chuộng bậc nhất để may quần áo công nhân thực phẩm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline: 0933.911.900 – 0932.911.900.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/namtrungsafety/.

Nam Trung tư vấn miễn phí, tận tình dù khách hàng có mua hay không. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Sản phẩm có lỗi do nhà sản xuất, không đúng theo yêu cầu được đổi trả trong vòng 7 ngày.

Namtrung Safety – Hân hạnh phục vụ bạn!