Bạn đang đau đầu vì đôi giày bạn mới mua về mà đã bị rộng. Hoặc cũng có nhiều trường hợp đôi giày yêu thích đi lâu ngày nó bị dãn ra, khiến giày bị rộng. Vậy có cách nào khắc phục không ?  Đừng lo, bạn có thể tận dụng ngay 5 mẹo dưới đây để khắc phục tình trạng giày nam bị rộng này nhé. 

5 mẹo xử lý giày nam bị rộng

Giày nam bị rộng

Xem thêm : Top 6 loại nước vệ sinh giày thông dụng nhất hiện nay

Sử dụng lót giày

Mua thêm 1 đôi lót giày sẽ là gợi ý đầu tiên để “chữa cháy” cho đôi giày rộng. Bạn chỉ cần chú ý sử dụng đôi lót vừa với size giày của mình.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc bổ sung này được hiệu quả thì với giày rộng ít, bạn nên mua lót tăng 1 – 2 size so với size giày. Còn đối với giày rộng nhiều, bạn nên mua size lót lớn hơn size giày.

Giày nam bị rộng (1)

Xử lý giày nam bị rộng với tất

Đi giày thì đương nhiên phải đi tất rồi đúng không ạ. Thay vì đi 1 đôi, bạn có thể mang 2 lớp tất, để đôi chân của bạn vừa khít hơn với chiếc giày.

Phương pháp này đặc biệt thích hợp với những đôi giày thể thao. Bởi, thiết kế ôm toàn bộ bàn chân, không tạo ra điểm hở như giày lười, nên việc sử dụng tất cho những đôi giày thể thao bị rộng mang lại hiệu quả rất tốt.

Giày nam bị rộng (2)

Đệm mũi cho giày

Mẹo này dùng để cứu cánh những đôi giày bị rộng phần mũi. Bạn có thể sử dụng miếng silicon hoặc miếng xốp mút cắt độn, để nhét vào đầu mũi giày. 

Giày nam bị rộng (3)

Sử dụng miếng dán urgo 

Với những trường hợp có phần gót chân bị rộng, bạn nên mua 1 hộp băng dán urgo ở tiệm thuốc tây và dán trực tiếp ở gót chân. Việc dán urgo vào phần gót chân cũng có tác dụng giảm ma sát giữa phần da gót chân với gót giày, giúp phần da gót chân tránh bị cọ xát gây đau, rát và bong da.

Tuy nhiên, phương pháp chỉ dùng trong trường hợp đôi giày bị rộng vừa phải mà thôi.

Giày nam bị rộng (4)

Thắt chặt dây giày

Đọc tên cách xử lý này, bạn cũng có thể nhận ra nó chỉ có thể áp dụng được với những đôi giày có dây thôi đúng không nào.

Với những đôi giày được thiết kế phần dây có khả năng điều chỉnh độ chật, rộng của đôi giày, bạn hãy thắt chặt hơn phần dây giày. Điều này sẽ giúp đôi giày ôm chân hơn.

Giày nam bị rộng (5)

Làm co giày lại bằng dây thun

Bạn cần chuẩn bị: Kim, chỉ, dây thun ngành may và một chút khéo léo, để may phần dây thun này vào gót giày. Thử xem nào:

  • May một đầu dây thun vào phía sau giày, bên trong cổ chân.
  • Đính dây thun vào giày để cố định lại trong lúc may, bạn cũng có thể dùng kim bấm.
  • Kéo dãn dây thun và may đầu còn lại của dây thun vào giày. 
  • Sau khi may xong, thì phần cổ chân sẽ được thu hẹp lại và bạn có thể ướm thể để kiểm nghiệm.

Giày nam bị rộng (6)

Lưu ý khi mua giày nam

Để không gặp phải tình trạng giày không vừa vặn với chân thì khi mua giày, anh em nên nằm lòng nhưng lưu ý sau: 

Đo size giày chính xác

Nếu có điều kiện đến cửa hàng, tốt nhất bạn nên đi, để có thể ướm chúng trực tiếp trên chân. Thời điểm tốt nhất để đi mua giày là vào xế chiều. Vì sau một ngày làm việc, bàn chân sẽ luôn giãn nở dài hơn so với buổi sáng.

Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi trường hợp mua giày online. Khi đó, bạn nên nắm vững cách đo size giày cũng như bảng size giày quy đổi chuẩn mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết trước đó.

Giày nam bị rộng (7)

Lựa chọn shop giày uy tín, có chính sách đổi trả

Ưu tiên chọn lựa các cửa hàng có chính sách đổi trả. Điều này sẽ giúp bạn đổi trả được đôi giày nếu không may sản phẩm không vừa chân.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn xử lý được tình trạng giày nam bị rộng. Nếu có phương thức nào đơn giản, hiệu quả nữa thì đừng quên chia sẻ cho mọi người biết, bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!