Phong thủy- sự hài hòa giữa thiên thời- địa lợi- nhân hòa. Khi hành sự, nếu đạt được cả 3 yếu tố trên thì sẽ xuôi chèo mát mái, làm ăn phát đạt, gia định hạnh phúc, hài hòa. Chính vì thế, không có điều gia đáng ngạc nhiên khi mà ngày càng nhiều gia đình suy xét đến yếu tố phong thủy khi có việc đại sự chẳng hạn như xây nhà. Trong bài viết này, hãy cùng các chuyên gia phong thủy xem tuổi gì xây nhà hợp 2020.

Vì sao cần xem tuổi trước khi xây nhà?

Xem tuổi trước khi làm nhà

Xem tuổi trước khi xây nhà mang lại may mắn

Có thể bạn quan tâm

1. Xem tuổi trước khi làm nhà để tránh xui.

Tuổi gì xây nhà hợp 2020? Vì sao trước khi xây nhà lại nên xem tuổi tác?

“ Có thờ có thiêng- Có kiêng có lành”- tránh xui nịnh hảo là thiên tính của con người ở mọi thời đại. Việc xem tuổi tác của gia chủ trước khi làm nhà là điều được ông cha ta áp dụng từ lâu. Mục đích chính của việc làm này là để gia chủ có thể lựa chọn được thời gian phù hợp nhất cho việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông, gia đình hòa hợp. Một người được xem là có tuổi phù hợp để xây nhà khi không phạm phải 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Nếu gia chủ chẳng may phạm phải Tam Tai thì sẽ gặp phải các tai họa có thể ập đến bất ngờ, khó lường trước được. Gia chủ làm nhà phạm phải Hoàng Ốc thì ngôi nhà xây nên sẽ rất xấu do Hoàng Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm phải Kim Lâu thì sẽ gây tổn hại cho cả gia đình. Trong trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

2. Xem tuổi người gia chủ để đưa ra quyết định xây nhà.

Tuổi gì xây nhà hợp 2020 và nên lấy tuổi của ai trong gia đình để đưa ra quyết định cho chuẩn xác nhất?

Theo quan niệm lưu truyền lâu đời trong dân gian: “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi vậy, khi tính chuyện trăm năm, để gia đình được bền lâu, bách niên hảo hợp, người ta thường lấy tuổi của người con gái để chọn năm cưới.  Tuổi đẹp có thể cưới được là những tuổi không chạm tới tuổi Kim lâu. Cũng theo các cụ truyền lại, tính tuổi cưới phải tính tuổi mụ và tuổi Kim lâu là 1,3,6,8. Cách tính Kim lâu bấm ngày này được truyền miệng từ đời này sang đời khác.

Những điều cần tránh khi xem tuổi xây nhà năm 2020

Để hiểu rõ hơn về: Tam Tai- Kim Lâu- Hoàng Ốc, bạn đọc hãy tìm hiểu thông tin dưới đây.

Kim Lâu- Hoang Ốc- Tam Tai cần tránh khi làm nhà

Kim Lâu- Hoang Ốc- Tam Tai cần tránh khi làm nhà

+ 99 mẫu giày bảo hộ lao động kỹ sư cao cấp hot nhất 2019

1. Tam Tai.

Tam Tai được hiểu đơn giản là 3 năm hạn( không may mắn) liên tiếp theo định nghĩa trong ngũ hành. Như vậy, cứ theo chu kỳ 13 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp sẽ vướng phải Tam Tai. Nếu lựa chọn xây nhà vào năm Tam Tai thì sẽ dễ gặp phải điều không may hay những tai nạn mà bạn không lường trước được. Tuy xây nhà vào năm Tam Tai cũng không đến nỗi quá xấu như Kim Lâu và Hoang Ốc. Nhưng theo quan điểm vẫn tồn tại cho đến ngày nay là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tránh được thì vẫn hay hơn.

Gợi ý năm Tam Tai của các tuổi:

 • Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

2. Kim Lâu.

Dựa theo hà đồ, cửu cung, hậu thiên bát quát thì cung Càn thuộc mệnh chủ ( người chồng), cung Chấn thuộc mệnh vợ, cung Cấn thuộc con cái và người thân, cung Tốn thuộc gia súc. Nếu tuổi của gia chủ phạm 4 cung kể trên thì có nghĩa là đã phạm phải Kim Lâu. Cụ thể: phạm phải Kim Lâu thê thì sẽ gây họa cho vợ, Kim Lâu tử mang đén tai họa cho con, Kim Lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà, còn Kim Lâu thân sẽ mang đến tai họa cho chính mình. Chính vì vậy, khi xây nhà, gia chủ nên lựa chọn năm không phạm phải Kim Lâu để gia đình được yên ấm, hòa hợp.

 • Cách tính Kim Lâu: lấy tuổi vợ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc.
 • Những tuổi phạm vào năm Kim lâu thường là 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

3. Hoang Ốc

Tuổi gì xây nhà hợp 2020? Ngoài Tam Tai và Kim Lâu thì còn cần xem thêm về Hoang ốc để xác định điều này.

Hoang ốc- ngôi nhà hoang, là nơi tập trung nhiều ma quỷ, gia chủ nên tránh làm nhà vào năm này.

Hoang ốc được chia thành 6 cung bao gồm: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Các cung đó lần lượt tương ứng với cách tính như sau: khởi tuổi từ 10 là nhất cát, 20 là nhì nghi, 30 là tam đại sát, 40 là tứ tấn tài, 50 là ngũ thọ tử, 60 là lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát.

Các tuổi phạm vào hoang ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Khi gia chủ nằm ở các cung nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài đây là thời gian tốt để xây nhà còn ngược lại nếu rơi vào các cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì phạm vào Hoang Ốc, xây nhà sẽ không tốt, nên đợi năm khác xây.

 

Kết luận:

Từ những thông tin nêu trên, có thể bạn sẽ khá rối khi đưa ra lựa chọn và tính toán xem mình có hợp tuổi để cất hà hay không. Để giúp bạn đọc dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ đưa ra danh sách những tuổi gì xây nhà hợp 2020:

Danh sách các tuổi hợp để làm nhà năm 2020:

 • Sinh năm 1951 – Tân Mão
 • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1960 – Canh Tý
 • Sinh năm 1962 – Nhâm Dần
 • Sinh năm 1963 – Quý Mão
 • Sinh năm 1972 – Nhâm Tý
 • Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ
 • Sinh năm 1987 – Đinh Mão
 • Sinh năm 1990 – Canh Ngọ
 • Sinh năm 1996 – Bính Tý

Xây nhà là 1 trong những việc trọng đại của đời người nên tuyệt đới không thể lơ là trng công tác chuẩn bị trước khi động thổ. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phong thủy để tránh phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc để việc xây nhà được thuận lợi, tránh những điềm gở, mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản về vấn đề tuổi gì xây nhà hợp 2020? Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích, hỗ trợ hiệu quả trong việc xây dựng tổ ấm.