Khi làm hồ sơ thầu hay đồ án, việc chuyển bản vẽ từ Autocad sang Word là bước cần thiết anh em cần thực hiện. Tuy nhiên, có không ít anh em lại không biết cách chuyển hình vẽ minh họa hay bản thiết kế đã được vẽ từ phần mềm Autocad sang Word. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em cách chuyển đổi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

phan-mem-chuyen-cad-sang-word

Phần mềm chuyển Card sang Word

Xem ngay các sản phẩm giay bao ho lao dong gia re bán chạy nhất 2019

Phần mềm chuyển Cad sang Word BetterWMF

Thông thường khi muốn chuyển hình vẽ được thiết kế ở Autocad sang Word cách đơn giản nhất để thực hiện là copy/paste trực tiếp. Tuy nhiên, cách làm này có một nhược điểm rất lớn là hình vẽ copy sang bị mờ nhạt, không được cắt gọn sát biến hình cần lấy. Hơn nữa lại làm tăng dung lượng file word lên rất lớn có thể làm đơ máy. Tuy nhiên, điều này đã có thể được khắc phục nhờ phần mềm BetterWMF.

Để chuyển hình vẽ từ Autocad sang Word mà vẫn giữ được độ nét của hình ảnh, font chữ chuẩn nhất thì phần mềm BetterWMF là lựa chọn tuyệt vời nhất cho anh em. Chỉ bằng những bước đơn giản với phần mềm này anh em đã có thể chuyển thành công bản vẽ sang Word để phục vụ tốt nhất cho việc thuyết trình khi làm đồ án hay đi kèm với bộ hồ sơ đấu thầu.

giao-dien-phan-mem-betterWMF

Giao diện phần mềm BetterWMF

Bước 1: Đầu tiên là tải phần mềm chuyển Cad sang Word này về máy bằng link sau: https://www.furix.com/download.

Sau khi tải phần mềm, chạy file đã được tải và chọn unzip, phần mềm sẽ tự động được vào máy tính.

Bước 2: Mở phần mềm bằng các bước chọn Start -> All Programs -> BetterWMF -> BetterWMF for AutoCAD LT và tùy chỉnh một số lựa chọn trên phần mềm:

  •         Make all black: chọn mục này thì tất cả mọi nét và chữ đều chuyển sang màu đen.
  •         Width unmodified (thin lines): thiết lập mặc định của BetterWMF, khi in ra sẽ có nét mảnh.
  •         Fixed linewidth (inch): file in ra đậm hơn tùy theo kích thước được nhập.

Nhấn OK để chọn tùy chỉnh

Bước 3: Sau đó các mở file hình vẽ cần copy trong CAD, quét chuột lựa chọn đối tượng cần chuyển và nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để sao chép.

Bước 4: Mở file Word, nhấn tổ hợp Ctrl+V để dán các đối tượng vừa sao chép là xong, BetterWMF sẽ hỗ trợ sao chép đảm bảo chất lượng hình ảnh, font chữ không bị lỗi.

phan-mem-chuyen-cad-sang-word

Phần mềm coppy ảnh từ Cad sang Word

Để chuyển ngược lại từ Word sang Autocad cũng rất đơn giản:

  •         Nhấn chuột phải vào ảnh trong Word -> nhấn tổ hợp Ctrl+C để copy.
  •         Mở AutoCAD, trong thẻ Home các bạn chọn biểu tượng tam giác dưới chữ Paste trong phần Clipboard -> Paste special.
  •         Xuất hiện hộp thoại Paste special anh em chọn AutoCAD Entities -> OK.
  •         Cuối cùng chọn vị trí đặt hình vẽ, như vậy là đã thành công trong việc chỉnh sửa các đối tượng trong hình vẽ.

 

Xem thêm:

Hướng dẫn hiệu chỉnh hình vẽ từ Autocad sang Word

Sau khi đã áp dụng thành công phần mềm chuyển từ Cad sang Word như hướng dẫn ở trên, khi soạn thảo văn bản anh em vẫn cần hiệu chỉnh thêm đối tượng cho phù hợp với thông số mới. Nhưng làm thế nào để hiệu chỉnh hình vẽ từ Autocad sang Word lại là một câu hỏi của nhiều anh em kỹ sư. Rất may, hai phần mềm này hỗ trợ lẫn nhau vì vậy việc hiệu chỉnh đối tượng từ Autocad sang Word r