Biên bản bàn  giao mặt bằng xây dựng là 1 giấy tờ có hiệu lực pháp lý không thể thiếu sau khi hoàn thành công trình. Vậy biên bản này là gì và nội dung bên trong ra sao?

Biên bản bàn giao mặt bằng

1. Khái niệm.

Biên bản bàn giao mặt bằng là văn bản được ký kết giữa 2 bên: nhà thầu và chủ đầu tư sau khi công trình đã được hoàn thành theo đúng kí kết ban đầu. Các nội dung chính cần trình bày trong mẫu biên bản mặt bằng xây dựng công trình bao gồm các thông tin về tên công trình, địa điểm xây dựng công trình và các hạng mục cần bàn giao trả lại.

>>> Kính bảo hộ lao động giá rẻ chỉ từ 50k

2. Nội dung của biên bản bàn giao mặt bằng xây dựng hiện nay.

noi-dung-bien-ban-ban-giao-mat-bang

Biên bản bàn giao mặt bằng

Xem thêm:

Đây là một mẫu biên bản quan trọng nên trong nên trong quá trình thực hiện viết biên bản phải thật chính xác, công khai, minh bạch. Các nội dung chính cần trình bày trong mẫu biên bản mặt bằng xây dựng công trình bao gồm các thông tin về tên công trình, địa điểm xây dựng công trình và các hạng mục cần bàn giao trả lại cho chủ đầu tư/ gia chủ.

Nội dung chi tiết của mẫu biên bản bàn giao trả lại mặt bằng xây dựng công trình bao gồm:

– Tên công trình xây dựng

– Hạng mục công trình ( công trình dân sinh, công trình nhà nước,…)

– Địa điểm xây dựng công trình

– Thời gian tiến hành bàn giao

– Thành phần tham gia bàn giao

– Thông tin về bên giao đại diện ban quản lý dự án

– Đại diện nhà thầu

– Thông tin về bên nhận đại diện chính quyền địa phương

– Đại diện bên nhận đại diện chủ hộ

– Thông tin nội dung bàn giao sẽ dựa trên căn cứ của các quyết định, về thông tin diện tích đất, đo đạc…nội dung biên bản được lập thành các bản và có xác nhận rõ ràng.

Ngoài việc sử dụng mẫu biên bản bàn giao mặt bằng xây dựng công trình để thỏa thuận bàn giao thì chủ hộ khi nhận bàn giao cần đo đạc lại diện tích đất cho chính xác. Sau đó hai bên cần làm thêm cam kết giao trả đúng thời hạn và không khiếu nại gì về sau. Mẫu biên bản bàn giao trả lại mặt bằng xây dựng công trình sẽ được lập thành 2 bản, mỗi bên sẽ giữ một bản có hiệu lực pháp lý như nhau làm căn cứ thực hiện.

Trên đây là 1 số thông tin về biên bản bàn giao mặt bằng, hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về các thông tin xây dựng và các sản phẩm bảo hộ lao động, vui lòng truy cập website: namtrungsafety.com hoặc gọi trực tiếp đến hotline:0933911900 để được tư vấn.

Namtrung Safety rất hân hạnh được đón tiếp!