Cửa chính 4 cánh nói riêng và cửa chính nói chung đóng vai trò là bộ mặt của một ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp và phong thủy chắc chắn sẽ có một cửa chính thuận mắt và mỹ quan cao. Bởi lẽ đó, lựa chọn kích thước cửa chính, đặc biệt là lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm nổi bật và thu hút được các nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà.

Xu hướng cửa chính 4 cánh hiện nay

Cửa chính 4 cánh hiện đang là loại cửa được sử dụng nhiều trong thiết kế và xây dựng nhà dân dụng vì loại cửa này có kích thước lớn, khiến cho ngôi nhà thêm sang trọng, hiện đại đồng thời tạo cảm giác rộng lớn hơn cho không gian ở phía sau cánh cửa. Hơn nữa, do sự hạn hẹp về diện tích đất nên kiểu nhà ống ngày càng được xây dựng nhiều hơn. Đối với mẫu nhà này, cửa 2 cánh thông thường thì lại không quá phù hợp nên tốt hơn hết là sử dụng cửa 4 cánh. 

Có 2 loại cửa được sử dụng phổ biến hiện nay là cửa chính 4 cánh bằng gỗ và cửa chính 4 cánh bằng kính khung nhôm hoặc gỗ. Cả 2 loại cửa này đều đẹp và tiện lợi, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

cua-chinh-4-canh-hien-dai-sang-trong

Cửa chính 4 cánh hiện đại và sang trọng

Cách lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh

Để lựa chọn được kích thước cửa chính 4 cánh hợp với ngôi nhà và phong thủy nhất thì người ta sẽ sử dụng thước lỗ ban 52.2 cm để đo đạc và tìm kích thước đẹp. Nếu không phải là người sành sỏi về lĩnh vực phong thủy, bạn hãy mời đến các chuyên gia phong thủy hoặc người có hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực này cũng như am hiểu về thước lỗ ban 52.2 cm để giúp bạn.

Thước lỗ ban 52.2 cm được chia làm 8 cung lớn, mỗi cung lớn dài 65mm. Có 4 cung đẹp nhất để chọn kích thước là Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc, Tể tướng, chỉ cần đo kích thước cửa theo đúng số đo ứng với các cung đẹp ghi trên thước là được. 

Ngoài ra gia chủ cũng có thể tham khảo một số kích thước đẹp khác mà phù hợp với mệnh trạch của mình để có được một kích thước cửa chính 4 cánh tốt nhất cho căn nhà của mình.

su-dung-thuoc-lo-ban-de-xac-dinh-kich-thuoc-cua

Sử dụng thước lỗ ban để chọn ra kích thước phù hợp phong thủy cho cửa chính

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng kích thước cửa chính 4 cánh còn phải phù hợp và hài hòa với tổng thể kiến trúc cũng như là với diện tích của căn nhà. Theo phong thủy, nếu cửa chính mà kích thước nhỏ thì không đủ chỗ cho các nguồn sinh khí và năng lượng tốt vào nhà. 

Nếu cửa chính có kích thước quá rộng thì của cải và sự may mắn đi vào bao nhiêu thì cũng không giữ được lâu. Ngoài ra cũng không nên làm cửa nhà quá cao, điều này sẽ dễ dẫn đến thị phi, tản mát khí.

cau-4-canh-don-sinh-khi

Cửa chính là nơi đón sinh khí cho ngôi nhà

Việc lựa chọn kích thước cửa chính cho ngôi nhà, cụ thể là lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh là vô cùng quan trọng vì cửa chính là nơi đón những luồng sinh khí hài hòa và năng lượng tích cực đến với ngôi nhà của bạn. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến các vấn đề tiền tài, sức khỏe và vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Kích thước cửa chính phù hợp sẽ làm tăng tính phong thủy có lợi cho ngôi nhà và những người sống trong đó.

Cửa chính 4 cánh là một trong những loại cửa được khoa học phong thủy đánh giá cao. Lựa chọn được kích thước cửa chính đẹp, hợp phong thủy sẽ góp phần giúp cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp, tràn ngập năng lượng tốt, cuộc sống gia đình sung túc, viên mãn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích bạn trong việc lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp với ngôi nhà của mình. Đừng quên ghé qua Namtrungsafety để cập nhật các thông tin hữu ích về xây dựng và các đồ bảo hộ lao động nhé.