Hiện nay, đồng hành cùng nhu cầu thiết kế nội thất tăng cao thì tầm quan trọng của hợp đồng cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại hợp đồng này để sử dụng triệt để những ưu điểm của nó. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần biết để có một bản hợp đồng thiết kế nội thất đúng chuẩn.

Hợp đồng thiết kế nội thất là gì?

Hợp đồng thiết kế nội thất là văn bản có tính pháp lý thể hiện sự thỏa thuận và ký kết về việc tư vấn và thiết kế nội thất nhà ở của công trình xây dựng. Bản hợp đồng này ra đời để đảm bảo mọi vật dụng sắp xếp trong nhà đều đã xuất hiện trên bản vẽ trước đó. 

Ngoài ra, bản hợp đồng này còn giúp đảm bảo quyền lợi pháp lý giữa hai bên. Trong hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản do các bên tham gia cùng nhau thống nhất đưa ra ký kết để thực hiện. 

Theo các điều khoản trong hợp đồng các bên tham gia ký kết phải thực hiện các điều khoản và đảm bảo được quyền lợi cho nhau. Đây được xem là bằng chứng xác thực, là căn cứ khi một trong hai bên vi phạm điều khoản trong hợp đồng.

hop-dong-can-co-chu-ky-ca-hai-ben

Các bên tham gia ký kết phải thực hiện đúng theo nội dung hợp đồng

Mũ bảo hộ Hàn Quốc chất lượng cao, Click xem ngay!

Vai trò của hợp đồng thiết kế nội thất

Hợp đồng thiết kế sẽ đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia ký kết tốt nhất. Với các điều khoản khác nhau được hình thành dựa trên sự thảo luận giữa hai bên thì các bên phải tuân thủ thực hiện để bảo đảm quyền lợi của mình và bên kia. Ví dụ trong hợp đồng sẽ có các điều khoản sau:

 • Điều 1: Phạm vi công việc – Giai đoạn phát triển
 • Điều 2: Giá tiền
 • Điều 3: Phương thức thanh toán.
 • Điều 4: Quyền và nghĩa vụ của bên A.
 • Điều 5: Quyền và nghĩa vụ của bên B.
 • Điều 6: Địa điểm và thời gian thực hiện hợp đồng.
 • Điều 7: Điều khoản chung.

Ngoài ra, đây còn là chứng cứ và căn cứ pháp lý khi một trong các bên không thực hiện, thực hiện không đúng, hay làm trái với các điều khoản trong hợp đồng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Theo đó, các bên có thể dùng bản hợp đồng này để làm các thủ tục kiện ra tòa án,…

Bên cạnh đó, hợp đồng này còn đảm bảo cho các phần nội thất được thi công và thiết kế đúng chuẩn như bạn muốn theo các điều khoản đã ký kết.

hop-dong-thiet-ke-co-vai-tro-quan-trong

Hợp đồng thiết kế có vai trò rất quan trọng

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý trong việc ký kết hợp đồng thiết kế nội thất

Để có một bản hợp đồng thiết kế nội thất đúng chuẩn và quá trình ký kết diễn ra thuận lợi thì các chủ thể tham gia ký kết cần lưu ý:

 • Đọc thật kỹ trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng. Nếu nhận thấy điểm nào còn bất hợp lý hay sai sót thì trao đổi trực tiếp với bên ký kết hợp đồng để tránh những thiệt hại, rủi ro về sau.
 • Không dùng những từ nghĩa ám chỉ, đa nghĩa để soạn thảo hợp đồng.
 • Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín, đảm bảo để tránh tiền mất tật mang.
 • Bảo quản và cất giữ cẩn thận bản hợp đồng. Bởi khi đánh mất hợp đồng không chỉ mất hết các quyền lợi đã được xác định trong hợp đồng mà còn mất luôn bằng chứng bảo vệ quyền lợi khi bên kia vi phạm hợp đồng.
 • Sau khi hợp đồng có hiệu lực, các bên tham gia ký kết cần tuân thủ, thực hiện đầy đủ các điều khoản đã tiến hành thỏa thuận.
 • Ngoài các nội dung ký kết các chủ thể giao kết hợp đồng cần chú ý đến hình thức hợp đồng và thẩm quyền ký kết của đối phương theo đúng quy định pháp luật.

Với những thông tin về hợp đồng thiết kế nội thất qua bài viết trên, bạn đã nắm được tầm quan trọng và các lưu ý cần biết khi tham gia ký kết hợp đồng. Hãy cẩn thận và cẩn trọng khi ký bất kỳ loại hợp đồng nào nhé. 

Đừng quên ghé qua Namtrungsafety để cập nhật những tin tức mới nhất về đồ dùng bảo hộ lao động cũng các kiến thức thiết yếu về ngành xây dựng nhé!