Mũ bảo hộ lao động giúp bảo vệ phần đầu của người lao động, tránh các chấn thương, giảm các tai nạn không đáng có ảnh hưởng đến tiến trình công việc và sức khỏe người lao động. Để chọn một chiều mũ tốt thật khó, vậy cấu tạo mũ bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo mũ bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn

Cấu tạo mũ bảo hộ lao động gồm 3 phần:

Phần vỏ mũ:

Phần vỏ mũ được đánh giá là phần quan trọng nhất của mũ bảo hộ. Vỏ mũ bảo hộ chất lượng thường được làm từ chất liệu nhựa ABS, PP, PE, HDPE hoặc PVC . Những chất liệu này có khả năng chịu lực tốt, bền bỉ với thời gian và khó ăn mòn.

Phía trong luôn được in nổi logo công ty, tiêu chuẩn sản xuất, ngày tháng năm sản xuất và thời gian sử dụng. Bạn có thể kiểm định dễ dàng phần vỏ bằng tay. Sờ thấy vỏ mũ mịn, không có lỗi, dùng tay uốn nhẹ mũ nếu dẻo thì đó là mũ tốt.

Phần đai mũ:

Phần đai mũ được thiết kế từ 4 đến 6 đai. Đai mũ được làm từ chất liệu vải vởi nilon chống thấm nước, không gây dị ứng. Đai mũ có thể tháo lắp dễ dàng để thuận tiện cho công tác vệ sinh và thay mớ. Đai mũ có chức năng giảm thiểu chấn thương khi va đập.

Phần quai mũ

Quai mũ được làm từ sợi nilon  không gây dị ứng, chống thấm mồ hôi. Quai mũ được điều chỉnh độ dài ngắn dễ dàng phù hợp với đầu của bạn. Quai mũ được thiết kế gắn chắc chắn với vỏ mũ để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động khi làm việc. Trong khi làm việc, bạn không được tháo quai mũ ra hoặc điều chỉnh quai mũ quá lỏng so với phần đầu.

Tìm mua mũ bảo hộ lao động chất lượng tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm mua sản phẩm mũ bảo hộ chính hãng. Bạn không biết chọn địa chỉ uy tín bán đồ bảo hộ ở đâu? Hãy tìm đến công ty Nam Trung Safety, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hộ tốt nhất. Tại đây có hơn 50 sản phẩm mũ bảo hộ lao động các loại, từ mũ bảo hộ nhập khẩu, mũ bảo hộ giá rẻ, hay mũ vải. Đặt may và in logo. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0933-911-900.

Trên đây là cấu tạo chi tiết và công dụng của một chiếc mũ bảo hộ lao động đạt chuẩn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào lựa chọn được chiếc mũ chất lượng nhất.