Nếu như con trẻ từ nhỏ không có thói quen làm việc, chỉ biết chơi thì lớn lên, làm thế nào để giúp trẻ hình thành các thói quen. Vì sự phát triển đó, các nhà nghiên cứu đã đưa ra quan điểm, tạo cảm hứng cho trẻ thích thú công việc dọn dẹp, nấu bếp ngay từ nhỏ. Một trong những cách đó là phương pháp làm mũ đầu bếp bằng giấy. Bạn có thể tạo ra một chiếc mũ cho trẻ từ những vật  dụng đơn giản, dễ làm. Cách làm mũ đầu bếp bằng giấy cực kỳ đơn giản dành cho bé.

Nguyên liệu làm mũ đầu bếp bằng giấy

Để học cách làm mũ đầu bếp, bạn cần:

– 1 tấm vải cotton trơn không có hoa văn.

– 1 tấm vải cotton hoa văn.

– 1 tấm mếch cứng.

– Một số dụng cụ cần thiết như: bàn là, kéo, dao, keo, dán giấy….

Cách làm mũ đầu bếp bằng giấy

Bước 1: Để làm chiếc nón đầu bếp này, đầu tiên bạn cắt vải cotton trơn thành 1 tấm hình tròn có đường kính 70cm.

Bước 2: Cắt mếch vải thành dải dài có chiều rộng 8cm-10cm và chiều dài bằng với chu vi vòng đầu.

Bước 3: Đặt mếch vải lên trên mặt trái của tấm vải hoa, dùng bàn là là phẳng cho tấm mếch vải bám dính vào mặt vải. Cắt tấm vải với đường cắt cách mép mếch vải là 1cm.

Bước 4: Gập mép vải vào trong mếch vải, dùng bàn là là phẳng lấy nếp, rồi dùng keo hoặc súng bắn dán cố định mép vải hoa trên mếch vải.

Bước 5: Cắt dây khóa dán, dán 2 nửa khóa dán vào hai đầu của dải vải. Lưu ý: dán hai nửa khóa dán ngược nhau ở hai đầu vải, để khi bạn dán lại thành ống tròn làm thành mũ.

Cuối cùng, với cách làm mũ đầu bếp này bạn dán ráp phần thành mũ với chóp mũ hình tròn. Đặt mép vải hình tròn lên trên mặt trái mép vải thành mũ, dùng súng bắn keo dán rùn mép vải sao cho chu vi hình tròn bằng với chiều dài của thành mũ là xong. Bạn đừng quên làm thêm bông hoa vải trang trí cho chiếc mũ thêm yêu nhé.

Thành phẩm

Thật đơn giản và nhanh chóng, chiếc mũ đầu bếp bằng giấy  đã hoàn thành rồi. Với phần chóp mũ, bạn có thể điều chỉnh đường kính của tấm vải để có chóp mũ nhỏ vừa đáng yêu. Mũ đầu bếp với thiết kế to và rộng, khi đội bé ra dáng là một cô đầu bếp đáng yêu đang thực hiện bữa ăn cho cả nhà.

Tin tức liên quan :