Trong quan niệm phong thủy, một ngôi nhà lý tưởng là ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn phải hài hòa với mệnh của gia chủ. Chính vì vậy, việc lựa chọn hướng nhà sao cho hợp lý và tốt nhất là một vấn đề hết sức quan trọng. Bên cạnh đó có các hướng nhà xấu như ngũ quỷ – lục sát – họa hại – tuyệt mệnh. Dưới đây là cách hóa giải hướng nhà xấu trong hai hướng kể trên.

Hướng nhà Ngũ quỷ và cách hóa giải 

1. Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

ban-do-xac-dinh-huong-nha

Bản đồ xác định hường nhà

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật mệnh Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt thêm hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… trong nhà để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, để hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này, bạn có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

2. Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ.

1 số cách hóa giải hướng nhà xấu– Ngũ Quỷ đơn giản:

  • Sử dụng chuông gió:

dung-chuong-gio-hoa-giai-ngu-quy

Sử dụng chuông gió hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Một phương pháp đơn giản để hóa giải hướng nhà xấu là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, giúp đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

  • Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là lấy nhiều yếu tố tốt, cát lành để lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể sử dụng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Trong thực tế cũng có nhiều căn nhà phạm hướng Ngũ Quỷ song lại được hướng nhà tốt, vượng sơn vượng hướng thì vẫn có thể gặp nhiều may mắn, gia chủ làm ăn tốt, tài lộc dồi dào. Chắc chắn với những mẹo phong thủy trên đây, bạn có thể tìm được cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ cho mình.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Hướng  nhà Tuyệt Mệnh và cách hóa giải

1. Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Câu hỏi này rất nhiều người thắc mắc.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà tuyệt mệnh là 1 phương vị trong phong thủy Bát Trạch, chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người. Gia chủ sinh sống trong ngôi nhà hướng tuyệt mệnh dễ mắc phải bệnh tật, tinh thân, trí lực không ổn định, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

2. Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

hoa-giai-huong-nha-tuyet-menh

Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Thật may là hướng nhà tuyệt mệnh này có thể được hóa giải bằng những biện pháp không quá rắc rối. Cụ thể:

  • Hai căn nhà có cửa chính đối lập:

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. Cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: sử dụng gương bát quái hay chuông gió làm từ thạch anh và mã não rồi treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

  • Nhà có đường tâm thẳng vào nhà:

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Trong trường hợp này, bạn hãy dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là để khắc phục.

  • Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau:

Nếu có cửa chính và cửa hậu thông nhau, gia chủ sẵ gặp rắc rối về đường tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Hướng nhà xấu sẽ có thể hóa giải hoàn toàn được nếu được nếu áp dụng phong thủy đúng cách. Vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng. Thực tế có rất nhiều ngôi nhà có hướng xấu nhưng nhờ sử dụng phong thủy mà vẫn mang đến tiền tài, sức khỏe và những điều tốt lành cho gia chủ. Với những cách hóa giải hướng nhà xấu kể trên, Namtrung Safety hy vọng sẽ giúp bạn sớm có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn hơn.