Thắt dây giày giấu dây là cách tốt nhất để có thể bỏ đi phần dây thừa ra sau, giúp bạn tránh khỏi những vướng víu bởi phần dây thừa ra ngoài. Đồng thời, hạn chế việc bị tuột dây giày khi di chuyển, gây nguy hiểm, đặc biệt trong các hoạt động thể thao. Nhiều ưu điểm là thế nhưng liệu bạn đã biết cách giấu dây giày đẹp chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhanh trong bài viết dưới đây.

Cách giấu dây giày

Xem thêm : Top 10 cách buộc dây giày đẹp, đơn giản ai cũng làm được

Cách giấu dây với giày có số lỗ xỏ chẵn

Bước 1: Đầu tiên, xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất theo chiều từ trên xuống dưới lỗ xỏ sao cho phần sợi cuối dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày.

Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay bên cạnh ở hàng thứ 2, xỏ ở hướng bên trong. Sau đó, xỏ tiếp phần dây đó vào lỗ đối diện nhưng xỏ ở bên ngoài.

Bước 3: Kéo thẳng xuống dưới cả 2 phần dây, bỏ qua một lỗ xỏ và xỏ vào lỗ ở cùng hàng. Cả hai phần dây được xỏ vào lỗ đối diện tương ứng nhau.

Bước 4: Thực hiện các bước 2 và 3 thay phiên nhau bốn lần nữa cho đến khi phần cuối của sợi dây gặp nhau ở 2 lỗ xỏ cuối cùng hàng.

Bước 5: Phần dây giày thừa được buộc ngay tại điểm đó.

Bước 6: Phần dây còn lại được cài vào trong.

Cách giấu dây giày (1)

Cách giấu dây giày với giày có số lỗ xỏ lẻ

Không xỏ qua lỗ trên cùng

Với cách này bạn làm tương tự như các bước giấu dây giày số lỗ chẵn, chỉ khác là bạn bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ dây giày trên cùng. Và đây là thành quả:

Đan chéo dây giày

Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất theo hướng từ dưới lên, sao cho sau khi xỏ thì phần cuối của sợi dây sẽ nằm ở phía ngoài của giày.

Bước 2: Đặt phần dây bên trái chéo lên phần dây bên phải rồi xỏ vào lỗ của hàng thứ 2 tương ứng.

Bước 3: Xỏ phần dây bên phải vào lỗ ngay kế ở hàng dưới từ trong ra ngoài. Sau đó, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện và được xỏ theo chiều từ bên ngoài vào.

Bước 4: Phần dây bên trái bỏ qua 1 lỗ xỏ ngay kế, rồi tiếp tục xỏ tiếp xuống lỗ thứ 4 cùng bên.

Bước 5: Làm như vậy đến hết lỗ giày thì thực hiện giấu dây giày như bước bước 5, bước 6 của cách giấy dây giày với số lỗ chẵn.

Cách giấu dây giày (2)

Xỏ dây giày chồng lên nhau

Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất từ trên xuống sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của đôi giày.

Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng thứ 2, theo hướng vào bên trong. Phần dây bên phải cũng được thực hiện tương tự.

Bước 3: Xỏ phần dây bên trái sang bên phải, phần dây bên phải sang bên trái ở hai lỗ xỏ ở hàng thứ 2 sao cho chúng có thể chồng lên nhau.

Bước 4: Từ đây làm tương tự như cách giấu dây giày với số lỗ chẵn.

Cách giấu dây giày (3)

Dùng 1 góc dây giày

Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1 theo hướng từ trên xuống sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. 

Bước 2: Xỏ phần dây giày bên trái chéo sang lỗ xỏ góc đối diện ở hàng thứ 2 (xỏ bên trong), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện nhưng xỏ ở bên ngoài.

Bước 3: Xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ. Phần dây giày bên trái được xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ.

Bước 4: Từ đây làm tương tự như cách xỏ dây giày giấu dây bình thường.

Cách giấu dây giày (4)

Ngoài những cách giấu dây giày trên đây, bạn cũng có bỏ dây thừa vào lót giày hoặc sử dụng lace anchors, để giấu nút thắt mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn cho khi mang trên chân. 

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của bảo hộ lao động Nam Trung đã giúp bạn biết cách giấu dây giày đẹp mắt mà vẫn đảm bảo cho đôi bàn chân được thoải mái nhất trên đôi giày yêu thích. Chúc các bạn thành công!