Với những người thường xuyên diện trên chân những đôi giày thể thao thì việc buộc dây giày sao cho đẹp, sao cho thoải mái nhất luôn được họ vô cùng quan tâm. Những cách buộc dây giày đẹp, đơn giản nhưng cũng không kém phần tiện lợi dưới đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm những kiểu buộc dây “ruột” cho đôi giày của mình. Khám phá ngay nào!

Cách buộc dây giày kiểu xương cá Criss-Cross

Cách buộc dây giày kiểu xương cá khá phổ biến cho hầu hết các loại giày từ thể thao đến sneaker. Ưu điểm của cách buộc này là cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng điều chỉnh độ rộng, chật của đôi giày sao cho phù hợp với kích thước chân của mình. Bởi vậy, đây cũng là cách buộc giày được các cửa hàng bán giày sử dụng để trưng bày.

Xem thêm : Bảng size giày và cách quy đổi size giày chính xác nhất

Cách thực hiện:

Bước 1: Luồn 2 đầu dây giày thẳng qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên.

Bước 2: Tại mỗi lỗ xỏ thực hiện theo nguyên tắc vắt chéo dây từ đầu bên này sang phía đối diện. Nếu dây bên trái nằm trên thì dây bên phải sẽ nằm dưới. Tuần tự như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.

Cuối cùng, bạn chỉ cần buộc cố định dây giày rồi thắt nút lại cho chắc chắn.

Cách buộc dây giày vắt chéo lên trên

Đây là kiểu buộc được biến tấu từ kiểu xương cá Criss-Cross nên cách thực hiện cũng tương tự như trên. Với cách buộc này, bạn không chỉ được thừa hưởng những ưu điểm của cách buộc kiểu xương cá mà hơn thế nữa nó còn giúp đôi giày tránh bị rờn sách khi buộc dây. Từ đó, làm tăng tuổi thọ của giày.

Cách thực hiện:

Bước 1: Luồn dây qua hai lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới

Bước 2: Tiếp tục luồn lần lượt qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Thực hiện như vậy cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi thắt nút lại.

Cách buộc dây giày giấu dây kiểu tia chớp

Cách buộc này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi, không chỉ bắt mắt, cách buộc dây giày này còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian buộc dây.

Cách thực hiện

Bước 1: Bắt đầu xỏ dây giày từ phía trong ra, thông qua 2 lỗ phía dưới cùng.

Bước 2: Luồn dây phía bên trái lên lỗ trên cùng phía bên phải, sao cho chúng tạo thành một đường chéo.

Đối với dây bên phải, lần lượt cho chạy chéo sang bên trái, lên một lỗ và trở lại bên phải. Quá trình cứ tiếp tục đến khi luồn đến lỗ trên cùng.

Cách buộc dây giày kiểu đường thẳng/ hàng ngang

Cách buộc dây giày đẹp, đơn giản tiếp theo mà Namtrung Safety muốn giới thiệu đến các bạn là cách buộc dây giày kiểu đường thẳng/hàng ngang. Nếu bạn có mu bàn chân giày, thường xuyên gặp khó khăn khi xỏ chân vào giày thể thao thì đây đích thị là cách buộc dây bạn nên nằm lòng ngay.

Hơn nữa, nhờ việc hạn chế các góc chéo mà cách buộc này còn giúp giảm áp lực lên các ngón chân, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn cho đôi chân của bạn.

Xem thêm : Cách giấu dây giày đẹp cực đơn giản

Cách thực hiện

Bước 1: Luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới.

Bước 2: Luồn dây giày bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp từ phía dưới đưa ra bên ngoài. Cũng từ vị trí này, bạn luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện.

Bước 3: Luồn phần dây đang ở phía bên trong giày xuống cách đó 1 lỗ cùng bên rồi đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện. 

Tiếp tục lặp lại cho hai bên dây giày đến lỗ xỏ cuối cùng rồi buộc thắt nút lại là xong.

Cách buộc dây giày tạo lỗ hở

Không chỉ độc đáo, cách buộc dây giày tạo lỗ hở còn giúp mu bàn chân, mắt cá chân được nới ra thoải mái. Vì thế, những bạn hay chơi thể thao hay luyện tập trong thời gian dài nên “kết thân” với cách buộc dây này.

Cách thực hiện:

Bước 1: Luồn dây qua lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.

Bước 2: Luồn chéo nhau đan xen như cách buộc kiểu xương cá Criss-Cross để tạo ra dấu X đầu tiên thì dừng.

Bước 3: Xỏ thẳng dây giày qua lỗ xỏ cùng chiều bên cạnh để tạo ra lỗ hở rồi tiếp tục luồn chéo dây giày đan xen theo kiểu Criss-Cross, để tạo ra chữ X tiếp theo.

Thực hiện đến lỗ xỏ cuối cùng thì buộc thắt nút dây giày lại cho chắc chắn.

Có dây giày đẹp rồi nhưng vẫn có không ít người gặp rắc rối khi cột dây giày – Công đoạn cuối cùng để hoàn thiện. Bởi, nếu bạn cột dây giày không đúng, dây không chỉ nhanh bị tuột mà còn khiến tổng thể đôi giày trông “kém sắc” hơn nữa đấy.

Cách buộc dây giày kiểu Châu Âu

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Với giày có số lỗ xỏ lẻ, điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn phần dây bên phải.
 2. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 3. Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 4. Tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết dây.

Cách buộc dây giày đạp xe

Nếu bạn để ý thì đây chính là kiểu ngược lại so với kiểu buộc dây giày theo hàng ở trên.

Tuy nhiên, cách buộc này chỉ nên áp dụng với những đôi giày có số lỗ chẵn ở trên.

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
 2. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn ở bên trong).
 3. Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện (luồn ở bên trong).
 4. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Cách buộc dây giày phong cách quân đội

Cách buộc:

 1. Với giày có số lỗ xỏ chẵn, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
 2. Với giày có số lỗ xỏ lẻ, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).
 3. Ở mỗi bên dây, xỏ thẳng vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn từ ngoài vào), đưa phần dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 đối diện (luồn vào bên trong).
 4. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Cách buộc dây giày hình răng cưa

Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Bước 2: Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng bên dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ bên ngoài vào)

Bước 3: Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Bước 4: Lặp lại như thế cho đến lỗ cuối cùng

Cách buộc dây giày kiểu Corset

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).
 2. Tạo 4 hàng dây đan chéo như kiểu Criss-Cross ở trên.
 3. Đến hàng thứ 5 để thừa khoảng 250mm dây để buộc lúc sau.
 4. Tiếp tục xỏ dây vào lỗ ngay cạnh bên dưới ở mỗi bên và tiếp tục đan chéo.

Thật đơn giản đúng không nào! Chỉ cần một vài thao tác, bạn đã có ngay cách buộc dây giày đẹp miễn chê, để tô điểm thêm cho đôi giày của mình. Bảo hộ lao động Nam Trung Chúc các bạn thành công!