Bên cạnh các thiết kế biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề thì anh em không nên bỏ qua mấu biệt thự song lập khi có ý định mua nhà. Vậy biệt thự song lập là gì và mẫu biệt thự này có những ưu điểm nổi bật nào mà chúng ta không nên bỏ qua?

Biệt thự song lập là gì?

biet-thu-song-lap

>>> Giày bảo hộ Karl Classic Hàn Quốc chất lượng cao

Biệt thự song lập là kiểu biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung, là 2 căn biệt thự nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Điểm đặc biệt đáng nói ở đây là nhìn từ ngoài vào thì chúng ta sẽ chỉ thấy 1 căn biệt thự hoàn chỉnh. Tóm lại biệt thự song lập là biệt thự có 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng và liên kết với nhau.

Biệt thự song lập là mẫu thiết kế hiện đại được dựa vào hình khối của mảnh đất để thiết kế tạo thành. Biệt thự song lập được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng đủ rộng để trồng cây hoặc làm tiểu cảnh… Kết cấu biệt thự song lập riêng biệt và đối xứng với căn biệt thự bên cạnh nên hai căn biệt thự cạnh nhau phải hài hòa về màu sắc, đường nét và trang trí.

Biệt thự song lập là mẫu biệt thự mới được các nhà thiết kế kiến tạo dựng trên hình khối mảnh đất. Nhìn vào phối cảnh thì đây là công trình kiến trúc biệt thự hiện đại với 2 ngôi biệt thự được ghép vào nhau. Đây là lựa chọn thích hợp cho những gia đình nào liên nhau mà đều có mong muốn thiết kế biệt thự. Biệt thự song lập không có gì khác biệt nhưng nó lại đem đến hiệu quả cao trong thiết kế kiến trúc, tạo ra những ngôi nhà ghép đôi đồ sộ, lộng lẫy từ đó làm tăng thêm tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà đẹp.

Sự khác nhau giữa biệt thư song lập và biệt thự đơn lập

biet-thu-song-lap-3-tang

Có thể bạn quan tâm:

Sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập là gì?

Tuy cùng là biệt thự nhưng biệt thự song lập và biệt thự đơn lập lại có sự khác biệt cư bản về thiết kế:

  • Biệt thự song lập có nhiều mặt thoáng hơn, không gian vườn nhà cũng được sắp xếp chăm chút hơn.
  • 2 ngôi nhà trong biệt thự song lập có sự đối xứng mang tính biểu tượng, tạo nên sự hải hòa về tổng thể. Khi 2 ngôi nhà được xây xong thì việc kết hợp màu sắc giữa 2 gia chủ phải theo sự hài hòa của cả 2 căn nhà.
  • Biệt thự song lập được thiết kế và xây dựng dựa theo hình khối sẵn có của mảnh đất mặt bằng.

Tóm lại, mỗi kiểu biệt thự đều có nét đặc trưng riêng, nếu biệt thự đơn lập tạo cảm giác thoải mái, tự do thì biệt thự song lập lại mang đến cảm giác ngôi nhà đồ sộ, sang trọng và rộng rãi khi ngắm nhìn từ bên ngoài.

Mỗi căn biệt thự đều thể hiện phong cách sống phóng khoáng trong một không gian kết hợp hài hòa giữa thiết kế nội thất hiện đại và cảnh quan xanh tươi bao quanh.

Những ưu điểm trong thiết kế của biệt thự song lập

biet-thu-song-lap

– Thiết kế tỉ mỉ: Biệt thự song lập thường được thiết kế rất tỉ mỉ, thể hiện được hết tất cả vẻ đẹp cũng như sự hoành tráng về ngoại thất cũng như mang đến không gian tiện nghi, đẳng cấp bên trong từ đó giúp các thành viên có thể sống thoải mái, thư giãn nhất định.

– Không gian thoáng đãng: Mẫu biệt thự này có 3 mặt thoáng nhờ đó bạn có thể tạo nên những khu vườn, tiểu cảnh phía trước với những cây xanh xe bóng mát hoặc những giàn hoa, giây leo… đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia chủ yêu thiên nhiên, yêu vẻ đẹp của cỏ cây.

– Giá thành phải chăng: không giống như mẫu biệt thự đơn lập, biệt thự song lập sẽ tận dụng được phần đất phân tách 2 ngôi nhà. Lại thêm việc cùng xây dựng trên 1 khu đất, có thiết kế bên ngoài tương tự nhau nên sẽ tiết kiệm được không ít thời gian thi công cũng như chi phí cho nhân công. Từ đó mà giá thành khia mua biệt thự song lập sẽ rẻ hơn khá nhiều so với 1 biệt thự đơn lập có cùng diện tích, thiết kế, tiện nghi,…

Trên đây là 1 số thông tin về biệt thự song lập là gì cũng như những ưu điểm nổi bật của mẫu kiến trúc này. Để cập nhật thường xuyên các tin tức về xây dựng và bảo hộ lao động, vui lòng truy cập website: namtrungsafety.com.

Namtrung Safety rất hân hạnh được đón tiếp!