Ở bài hôm trước anh em đã được tìm hiểu về trọng lượng thép và cách tính trọng lượng thép. Tuy nhiên, có rất nhiều anh em phản hồi lại rằng mong muốn được cung cấp thêm bảng tra trọng lượng, khối lượng thép để tiện hơn trong việc tính toán. Đáp ứng lại mong muốn này, bài viết dưới đây sẽ mang lại cho anh em bảng tra trọng lượng thép chính xác nhất 2020. Đừng bỏ qua nhé!

Bảng trọng lượng, khối lượng thép cần thiết như thế nào?

Với công thức tính trọng lượng của thép được chia sẻ ở bài trước đã giúp được nhiều anh em trong việc tính toán trọng lượng và số lượng thép cần cho công trình. Tuy nhiên, lại phải bỏ thời gian và công sức để tính toán. Trong khi đó, nhiều anh em rất ngại trong khoản tính toán này. Hơn nữa, với việc tự tính có thể sẽ nhầm lẫn hoặc sai sót khiến kết quả không được chính xác. Bảng tra trọng lượng của thép sẽ giúp đỡ anh em khỏi những vấn đề này.

bang-thong-ke-so-lieu-trong-luong-thep

Bảng thống kê trọng lượng của thép

Thống kê về trọng lượng của thép giúp anh em có thể xác định trọng lượng của thép mà không cần tính toán hay cân ký. Thông thường nếu đi mua thép để phục vụ cho việc xây dựng anh em thường phải dùng cân để xác định trọng lượng và mua theo số cân tính được. Đối với những đơn hàng nhỏ lẻ thì có thể áp dụng cách này, nhưng có nhiều công trình lớn, số lượng thép cần mua lên tới tiền tỷ thì việc cân đo này không còn khả thi vì rất mất thời gian và dễ sai sót. Những trường hợp này nên dùng bảng tra trọng lượng thép để có thể nhanh chóng tìm được kết quả, tiết kiệm thời gian và chính xác hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

 

Bảng tra trọng lượng thép

Có rất nhiều loại thép khác nhau tương đương với mỗi loại là trọng lượng khác nhau. Vì thế mỗi loại thép sẽ có một bảng tra khác nhau. Để tra cứu được chính xác, anh em nên để ý và tìm đúng loại thép cần sử dụng. Dưới đây là các bảng tra chính xác trọng lượng của thép chính xác nhất.

Bảng trọng lượng thép ống tròn

bang-tra-thep-ong-tron

Bảng tra thép ống tròn

Mời ae tham khảo các sản phẩm giày bảo hộ nhập khẩu tại Namtrung Safety

Bảng tra trọng lượng thép hộp vuông và chữ nhật

bang-tra-thep-ma-kem

Bảng tra thép mạ kẽm

Bảng trọng lượng thép hình chữ C

bang-tra-thep-chu-C

Bảng tra thép chữ C

+18 mẫu kính bảo hộ lao động được ưa chuộng nhất 2020

Bảng tra trọng lượng thép hình chữ H

bang-tra-thep-chu-H

Bảng tra thép chữ H

Bảng trọng lượng thép hình chữ L

bang-tra-thep-chu-L

Bảnh tra thép chữ L

Như vậy, bài viết của bao ho lao dong Namtrung Safety trên để đề cập đủ cho anh em các bảng trọng lượng của các loại thép thường dùng nhất. Để tiện cho công việc hãy lưu những bảng này và sử dụng chúng hiệu quả nhé!