Ngày nay, việc sử dụng các phần mềm đồ họa trong thiết kế kiến trúc không còn quá xa lạ đối với các kiến trúc sư. Việc áp dụng các phần mềm này giúp gia tăng độ chính xác và tiết kiệm thời gian. Autodesk là một công ty đa quốc gia của Mỹ  chuyên cung cấp các phầm mềm thiết kế 2D, 3D cho kiến trúc xây dựng. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem Autodesk Recap là gì và các chức năng của phần mềm này.

Autodesk Recap là gì?

autodesk-recap-la-gi

Phần mềm Autodesk Recap là gì?

Autodesk Recap là viết tắt của “Reality Capture” đây là một chương trình làm việc với những đám mây điểm có nguồn gốc từ việc quét laser. Hiểu 1 cách đơn giản thì quét laser là phương pháp dùng việc chiếu các tia laser để tạo ra đại diện ảo của bất kỳ đối tượng nào.

Autodesk Recap sử dụng một tập hợp các “điểm” với khoảng cách đến điểm chiếu tia laser. Mỗi lần quét sẽ tạo ra hàng ngàn điểm (tức là một đám mây điểm).

Và các điểm đó có thể được xem như là một mô hình đơn giản của đối tượng. Hãy tưởng tượng Autodesk Recap giống như kỹ thuật Sonar (ký thuật định vị bằng sóng âm), hoặc Echo-location (kỹ thuật định vị bằng tiếng vang). Chỉ khác là phần mềm này thay vì sử dụng âm thanh thì lại sử dụng ánh sáng để phác thảo đối tượng quét.

Autodesk 360 là gì?

autodesk-360

Có thể bạn quan tâm:

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây cung cấp một tập hợp các tính năng, dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm có thể giúp bạn cải thiện cách bạn thiết kế, hình dung, mô phỏng, và chia sẻ công việc của bạn với những người khác bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi nào.

Autodesk 360 sở hữu các chức năng chủ yếu sau:

– Recap 360 hỗ trợ các định dạng dưới dạng văn bản. Cùng các định dạng từ tất cả các nhà sản xuất máy quét laser 3D lớn. Import 3D laser scans thành một bản tóm tắt định dạng dữ liệu gốc để chuẩn bị và sử dụng trong Autodesk Industry Collections.

– Tạo hình ảnh 2.5D toàn cảnh từ việc quét laser mặt đất. Sử dụng bản đồ 2D để điều hướng toàn cảnh.

– Làm sạch và sắp xếp dữ liệu Point Cloud nhờ các chỉnh sửa đơn giản, công cụ lựa chọn và khả năng regioning.

– Quá trình quét laser dễ dàng hơn với targetless đăng ký tự động. Ghi nhận sự trùng lặp thường gặp trong quét riêng biệt mà không bị mất chất lượng đăng ký.

– Thêm vào những điểm khảo sát để point clouds in ReCap 360 Pro cải thiện độ chính xác trong việc đánh giá chất lượng. Hoặc lập bản đồ điểm đến một mạng lưới được biết đến trong điều kiện hiện tại.

– Tinh chỉnh độ chính xác đăng ký cloud bằng cách sử dụng các mục tiêu trong môi trường có tính năng thấp. Đăng ký chiếu lại chỉ với scan sửa đổi, chứ không phải với toàn bộ các lần scan.

– Hỗ trợ các tập dữ liệu lớn với độ trung thực hình ảnh cao. Dành cho full 3D hoặc toàn cảnh.

Autodesk DWF viewer là gì?

autodesk-DWF-viewer

Autodesk Design Review là ứng dụng giúp chúng ta có thể xem và in ấn các bản vẽ thiết kế, sơ đồ đồ họa và các mô hình chất lượng 2D, 3D được lưu dưới các định dạng file AutoCAD DWF, DWG, DXF. Ngoài ra, chương trình này còn có thể lưu các bản vẽ này dưới định dạng PDF để dễ dàng hơn khi chia sẻ trên Internet. Đây được coi là add-in của phần mềm đồ họa AutoCAD.

AutoCAD Drawing Viewer cũng là phần mềm có khả năng đọc và xem các file dưới định dạng CAD, đồng thời AutoCAD Drawing Viewer còn được trang bị các công cụ chỉnh sửa file hiệu quả.

Autodesk Design Review (Autodesk DWF Viewer) có khả năng in ấn đồng thời nhiều bản vẽ khác nhau, bạn cũng dễ dàng chia sẻ những bản vẽ này lên mạng Internet bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ đã được tích hợp sẵn trong chương trình.

Autodesk DWF Viewer có dung lượng nhỏ gọn, chiếm dung lượng “khiêm tốn” của hệ thống máy tính. Tiện ích rất dễ sử dụng và là công cụ thích hợp trong việc in ấn các file AutoCAD. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tiện ích này ngay cả khi máy tính không được cài đặt phần mềm đồ họa AutoCAD.

Hướng dẫn sử dụng các phần mềm của Autodesk

Để tìm hiểu về cách sử dụng phần mềm Autodesk bạn có thể truy cập vào trang chủ trên Youtube của hãng:

https://www.youtube.com/channel/UC8HE5Lwf3dnrDy4nCxrX7vg

Hy vọng các thông tin về phần mềm Autodesk Recap là gì nêu trên sẽ mang lại trợ giúp cho quý bạn đọc. Để cập nhật thêm nhiều thông tin xây dựng hơn, vui lòng theo dõi trang web của chúng tôi: namtrungsafety.com.

Namtrung Safety rất hân hạnh được đón tiếp!

Nguồn : namtrungsafety.com