Màu sắc của quần áo bảo hộ lao động cũng góp phần vào công việc hoàn thành tốt nhất. Những bộ quần áo bảo hộ lao động màu ghi sẽ không bám bụi, lao động sẽ không bắt nắng hay hấp thụ ánh sáng giúp người lao động được thoải mái mát mẻ hơn.

Hôm nay, tôi sẽ kể cho bạn nghe về câu chuyện: anh thợ xây.

Ngày nào cũng như ngày nào, từ sáng sớm đến tối mịt anh chàng thợ xây đều có mặt ở khu công trình xây dựng. Anh làm làm việc rất chăm chỉ và có trách nhiệm nhưng do anh ta mới vào nghề nên còn rất nhiều chuyện còn chưa biết.

Một lần, đang bê bao xi măng lên dàn giáo, không hiểu cát bụi ở đâu ra, rơi hết vào người anh ta, làm anh ta tối sầm mặt mũi, cộng vào đó là nắng nóng và nhiệt độ cao giữa trời trưa nóng bức mà anh ta mặc mỗi 1 cái áo thun mong manh.

Thế là anh ta bị ngất ngay tại chỗ.

Mọi người xúm lại, xem anh ta bị như thế nào. Rồi một bác công nhân xây dựng lâu năm, đã sơ cứu qua cho anh ta, sau đó, anh ta dần tỉnh lại.

Hóa ra là nắng nóng quá, rồi bụi bẩn làm anh ta mệt mỏi, mất nước nhiều nên bị ngất.

Bác công nhân kia cười xòa rồi nói: “cái thằng này, đi làm ở đây mấy hôm rồi mà không để ý mọi người à. Ai đi làm, vào công trường là đều phải mặc áo bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn cho bản thân, chống được bụi bẩn, nắng nóng”.

Anh ta lúc đó vừa mới tỉnh lại người còn đang choáng váng nhưng sau lần bị ngất đó, anh ta rất sợ. Anh ta nhìn lại cái áo mà mình đang mặc. Thì ôi, nó tả tơi rão hết rồi, chân tay thì đen như cú. Rồi anh ta nhìn xung quanh mình.

Và rồi anh ta tự nhủ: “Ừ nhỉ! Ai cũng mặc mấy chiếc áo bảo hộ lao động dày, chắc chắn thế bảo sao họ không bị ngất như mình.”

Cuối ca làm, lúc anh ta chuẩn bị về thì người quản lý khu dự án công trình đó, gọi anh ta ở lại và nói chuyện với anh ta.

Người quản lý: “Anh vào làm ở đây vài ngày rồi, hôm nay xảy ra chuyện này, ở công trường trước đây không phải là chuyện lạ gì cả nhưng từ ngày có quần áo bảo hộ lao động ra đời, chúng tôi đã trang bị hết cho công nhân. Chẳng lẽ anh giám sát chưa phổ biến cho anh sao?”

Anh thợ xây ấp úng: “Dạ ! Em đã thấy anh ấy nói và cấp phát cho em rồi nhưng vì trước đây ở quê, em quen đi xây ăn mặc quần áo bình thường rồi nên…”

Người quản lý: “Từ giờ đi làm, trước khi vào công trường, công nhân sẽ phải được kiểm tra trang bị đồ bảo hộ lao động cần thiết thì mới được vào làm việc. Anh có chấp hành được không? “

Anh thợ xây: “Quả thực sau sự cố này em sợ lắm rồi ạ! Vậy em có được chọn màu áo không ạ?!”

Người quản lý: “Ngành mình sẽ có 2 màu: màu xanh công nhân và màu ghi sáng hay ghi xám. Anh thích màu nào?”.

Anh thợ xây trả lời ngô nghê: “Em chọn màu ghi sáng ạ.”

Người quản lý cười xòa và thắc mắc: “Làm sao anh và rất nhiều người khác lại chọn màu này nhỉ? Nhiều công nhân khác cũng đã đề xuất cho tôi về màu ghi sáng này”.

Vậy:

Vì Sao Nên Mua Áo Bảo Hộ Màu Ghi Sáng Cho Công Nhân?

Quần áo công nhân màu ghi sáng là màu rất dễ mặc, phù hợp cho tất cả người công nhân lao động, là màu của xi măng nên rất đặc trưng cho các ngành nghề công nhân, đặc biệt là với ngành xây dựng.

Không chỉ gắn bó với công nhân công trường mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và lời nhắc nhở đối với những người công nhân lao động: một công việc gắn bó với những công trường, đất đá và xi măng.

Về kiểu dáng, quần áo bảo hộ màu ghi sáng dễ dàng kết hợp với nhiều đồ bảo hộ lao động khác như: giày bảo hộ, mũ bảo hộ, kính bảo hộ,…

Ngoài ra, còn có thể kết hợp với nhiều mẫu quần áo bảo hộ lao động khác như: ghi lê phản quang,…càng làm nổi bật lên kiểu cách độc đáo của bộ quần áo bảo hộ lao động.

Thiết kế áo bảo hộ màu ghi sáng đơn giản mà lại tinh tế trong từng đường chỉ may và đặc biệt giá thành lại khá rẻ (135.000 VNĐ/bộ) nên được khá nhiều người lao động ưa chuộng.

>> Tin liên quan: Sự Khác Biệt Giữa Quần Áo Bảo Hộ Kaki Liên Doanh Và Pang Rim