Hiện nay rất nhiều những tai nạn xảy ra trên các cung đường phượt nên những món đồ phượt đang được giới phượt thủ quan tâm rất nhiều để được an toàn cho chuyến đi của mình hoàn hảo hơn. Bây giờ bạn hãy cùng với Namtrung safety điểm qua top 5 món đồ bảo hộ đi phượt siêu kute cho dân phượt nhé.

Tại sao khi đi phượt phải cần đồ bảo hộ?

Có nên sử dụng đồ bảo hộ khi đi phượt luôn là câu hỏi của những người phượt không chuyên hoặc mới đi phượt. Chúng tôi cũng xin chia sẻ luôn đi phượt trên những quãng đường dài, những đoạn đường khó thì đương nhiên bạn phải có những món đồ bảo để đảm bảo, phòng ngừa những rủi ro. Dân phượt ưa chinh phục thử thách, mạo hiểm, vì vậy địa hình hiểm trở, thiên nhiên khắc nghiệt không phải là vật cản khiến họ chùn bước.  Với tính chất nguy hiểm như vậy, đồ bảo hộ là người đồng hành không thể thiếu, hỗ trợ và bảo vệ phượt thủ tránh những hiểm nguy, tai nạn không đáng có.

Nếu bạn cũng đang dự tính cho một chuyến đi phượt, bài đọc sẽ giúp bạn trả lời cho thắc mắc: đi phượt cần chuẩn bị gì?

TOP 5 món đồ bảo hộ siêu chất cho dân phượt

Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là vật dụng bắt buộc khi bạn tham gia giao thông để đảm bảo tính mạng. Với các biker thường xuyên đi đường dài thì những chiếc mũ bảo hiểm bảo vệ được toàn bộ đầu, gáy, mặt là điều vô cùng quan trọng.

Mũ bảo hiểm và mũ bảo hiểm dành cho phượt thủ tuy cùng một công dụng nhưng kiểu dáng lại hoàn toàn khác nhau. Hãy xem 2 mẫu mà các phượt thủ mê mệt.

  • LƯU Ý: Những phượt thủ, biker do tính chất di chuyển nên bạn nên lựa chọn cho những sản phẩm mũ bảo hộ full đầu, hoặc ¾ thay vì kiểu nửa đầu để bảo vệ tốt hơn. Và đương nhiên bạn cũng cần có những chiếc kính bao hộ khi đi đường ôm sát mắt như hình dưới.

Găng tay bảo hộ

Găng tay bảo hộ có 2 loại 1 loại full ngón và mọt loại cụt ngón, thông thường mấy phượt thủ trẻ tuổi sẽ rất yêu thích còn những người đã phượt lâu năm thì những đôi găng tay có thể bảo vệ được tốt hơn những ngón tay của bạn.

Giáp bảo vệ khi đi xe

Có 2 loại một loại giáp bảo vệ theo bộ và loại rời

Giáp bảo hộ theo bộ gồm cả quần áo giáp liền hoặc tách rời nhau, được tích hợp phần cao su, gù nhựa… ở các phần nhất định trên cơ thể. Loại đồ này có khả năng bảo vệ an toàn tuyệt đối, tuy nhiên phí bạn phải chi cho một bộ đồ là khá lớn.

Giày chuyên dụng siêu chất cho dân phượt

Đi phượt không chỉ là những chuyến đi xe máy kéo dài mà bạn còn phải leo trèo núi dốc, vượt đầm lầy, đi bộ qua những chặng đường khắc nghiệt. Để thực hiện công việc này an toàn và dễ dàng, hãy sắm một đôi giày bảo hộ

Kính mắt đi phượt

Kính mắt quan trọng ra sao có lẽ không cần bàn tới, nhất là một cặp kính cản gió, nước mưa, bụi bẩn, công trùng khi điều khiển xe tốc độ cao, phân khối lớn. Để tiết kiệm chi phí và giảm tải khối lượng đồ mang theo, nhiều phượt thủ lựa chọn những chiếc mũ bảo hiểm có kính, tích hợp kính kín gió và kính râm.