Tiêu lệnh PCCC – Một trong những vật dụng nhằm múc đích cảnh báo hướng dẫn cách thức phòng và chữa cháy. Được sử dụng rộng rãi tại các trong tâm thương mại, các đơn vị sản xuất, nhà máy xí nghiệp.

Bảng tiêu lệnh PCCC gồm có 4 bảng với nội dung cụ thể là: Nội quy phòng cháy chữa cháy, tiêu lệnh chữa cháy, cấm lửa và chấm thuốc có thiết kế đặc biệt, tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt về kích thước tiêu lệnh, khổ chữ, font chữ, mày chữ, chất lượng mực in, chất liệu,… Tiêu lệnh có độ bền cao chịu được mưa gió.

Mục đích sử dụng: Chỉ dẫn để hạn chế tối đa rủi ro do cháy nổ và hướng dẫn xử lý đám cháy một cách đúng cách nhất, giảm thiểu thiệt hại đến mức tối thiểu, thông báo về lệnh cấm hút thuốc, cấm lửa khi vào khu vực đó.

Chất liệu làm tiêu lệnh PCCC: Bảng tiêu lệnh PCCC được làm bằng thép không gỉ, chống oxi hóa, chịu nhiệt, chịu lực tốt, nội dung thế hiện bằng hình ảnh và chữ viết một cách rõ ràng để người độc có thể hiểu rõ về thông điệp và nội dung muốn truyền tải đến người xem.

Nội quy của bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Điều 1: Việc phòng cháy chữa cháy là nghĩa vụ của mỗi công dân.

Điều 2: Mỗi công dân phải tích cực đề phòng không để nạn cháy xảy ra, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện để khi cần chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

Điều 3: Phải thận trọng trong việc dùng lửa, các nguồn nhiệt, hóa chất và các chất dễ cháy, nổ độc hại, phóng xạ triệt để, tuân theo các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Điều 4: Cấm câu mắc, sử dụng điện tùy tiện, sau giờ làm việc phải sử kiểm tra các thiết bị tiêu thụ điện, chú ý đèn điện, quạt điện, bếp điện trước khi ra về. không để hàng hóa, vật tưu áp sát vào bóng đèn , bếp điện. Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định kỹ thuật, an toàn trong sử dụng điện.

Chi tiết bảng nội quy pccc tại NTS

Điều 5: Vật tư hàng hóa phải sắp xếp gọn gàng, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ, kiểm tra và cứu chữa khi cần thiết. Không dùng khóa mở nắp bình xăng và các chất dung môi dễ cháy bằng sắt , thép.

Điều 6: Khi giao nhận hàng, xe không được nổ máy trong kho, nơi chứa nhiều chất dễ cháy và khi đậu phải hướng đầu xe ra ngoài.

Điều 7: Trên các lối đi lại, nhất là các lối thoát hiểm không để các chướng ngại vật.

Điều 8: Đơn vị hoặc cá nhân có thành tích phòng cháy chữa cháy sẽ được khen thưởng, người nào vi phạm các điều quy định trên, tùy trách nhiệm nặng nhẹ mà bị xử lý từ thi hành kỷ luật hành chính đến truy tố theo pháp luật hiện hành.

Những nội quy chi tiết và cụ thể này sẽ giúp quý khách hàng cũng như mọi người hiểu rõ hơn về biện pháp phòng chống cháy nổ khi xảy ra.

Mua bảng tiêu lệnh PCCC ở đâu?

Bạn đang ở Hà Nội? Bạn muốn mua bảng tiêu lệnh PCCC hãy đến với công ty bảo hộ lao động NTS chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách hàng bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn và đúng yêu cầu của quý khách nhất.