Trong các hộ gia đinh thì cần phải có bình chữa cháy để đảm bảo an toàn cháy nổ cũng như để phòng rủi ro khi xảy ra cháy nổ. Vậy lựa chọn bình chưa cháy thế nào cho hộ gia đình là phù hợp và tiêu chuẩn cho bình chữa cháy sử dụng cho hộ gia đình là gì?

Sử Dụng Bình Chữa Cháy Nào Cho Hộ Gia Đình Là Tốt Nhất?

Trên thị trường, có 3 loại bình chữa cháy là: bình dạng bọt, bình dạng khí (MT), bình dạng bột (MFZ).

Nhưng dựa theo mức độ hiệu quả dập tắt các đám cháy trong hộ gia đình và độ an toàn với người sử dụng và đồ vật xung quanh thì bình chữa cháy bằng bột sẽ là an toàn và hiệu quả nhất.

Những bình chữa cháy phù hợp nhất được sử dụng trong hộ gia đình là bình chữa cháy dạng bột. Thông dụng hơn cả là các bình bột MFZL4, MFZ8,… loại ABC (loại bình chữa cháy nâng cấp của bình bột BC).

♦ Bình chữa cháy dạng bột có ưu điểm:

– Chữa cháy hiệu quả siêu nhanh, chỉ với 10s, phạm vi phun tối đa đến 4 mét.

– Bột chữa cháy KHÔNG độc, KHÔNG có hại với người, gia súc và môi trường nên bình bột được sử dụng thường xuyên để chữa cháy trong các hộ gia đình.

– Không gây nguy hiểm nếu không may phun trực tiếp vào người.

– Giá thành rất rẻ so với bình chữa cháy dạng khí.

♦ Cách sử dụng:

Khi phát hiện ra đám cháy, phải thật bình tĩnh, di chuyển đến địa điểm gần nhất để lấy bình chữa cháy, rồi nhanh chóng xách bình tới gần địa điểm cháy, giữ khoảng cách an toàn với đám cháy, khoảng 1.5m, lắc xóc vài lần cho bột chữa cháy không bị vón cục, mềm nhuyễn để đạt hiệu quả tối đa khi chữa cháy.

Sau đó, giật chốt hãm kẹp chì, chọn hướng đầu ngọn gió, hướng loa phun vào gốc đám cháy, rồi bóp van để bột chữa cháy phun ra.

⇒ Điều quan trọng hơn cả không chỉ nằm ở việc sử dụng bình chữa cháy nào là phù hợp hay cách sử dụng có đúng cách hay không mà còn nằm ở chất lượng bình chữa cháy có chính hãng nhà sản xuất hay không?

Đến với bảo hộ lao động Tốt – địa chỉ chuyên cung cấp bình chữa cháy chính hãng nhà sản xuất với giấy tờ CO, CQ đầy đủ và bán ra với giá thành tốt nhất thị trường, bảo hành sản phẩm trong thời gian 6 tháng.

Hãy nhấc máy lên và gọi điện đến đường dây Hotline của chúng tôi để được tư vấn về đồ bảo hộ lao động miễn phí và nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.